Truyền thông Nga đưa tin lính Pháp đã xuất hiện ở vùng Donesk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Một nhóm binh sĩ thuộc Binh đoàn Lê dương Pháp (French Foreign Legion) đã xuất hiện ở thành phố Slavyanskm vùng Donetsk, truyền thông Nga ngày 12/4 đưa tin.
Binh sỹ thuộc binh đoàn lê dương Pháp. Ảnh minh họa của TTXVN

Binh sỹ thuộc binh đoàn lê dương Pháp. Ảnh minh họa của TTXVN

Theo trang Topwar.ru, 100 quân nhân đến từ Trung đoàn Bộ binh số 3 thuộc Binh đoàn Lê dương Pháp được triển khai ở thành phố Slavyansk (hay còn gọi là Slovyansk).

Đây là lực lượng tiền trạm và họ có mặt ở thành phố Slavyansk hôm 11/4. Họ di chuyển trong thành phố cùng với lực lượng của Lữ đoàn Cơ giới số 54 của quân đội Ukraine.

Theo Topwar.ru, Pháp có thể muốn hỗ trợ Ukraine tăng cường phòng thủ ở Slavyansk đề phòng Nga đạt bước tiến đột phá. Slavyansk và Kramatorsk là hai thành trì lớn cuối cùng mà Ukraine còn kiểm soát ở vùng Donetsk, miền đông Ukraine.

Các quân nhân thuộc Binh đoàn Lê dương Pháp cũng được phát hiện có mặt ở khu vực biên giới giáp Ba Lan – Ukraine một tuần trước, sử dụng các thiết bị quân sự của NATO.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên. Nga trước đây cáo buộc Pháp đưa quân nhân tới Ukraine trên danh nghĩa lính đánh thuê.

Hôm 3/4, hãng thông tấn Nga TASS thông tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói Pháp có thể sẽ đưa khoảng 1.500 quân nhân sẵn sàng chiến đấu tới Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 3/4 cảnh báo người đồng cấp Pháp Sebastien Lecornu rằng việc triển khai binh sĩ Pháp tới Ukraine sẽ “gây ra thảm họa đối với Pháp”.

Hôm 4/4, Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, ông Dmitry Medvedev nói: "Họ sẽ trở thành một phần của lực lượng đang chiến đấu chống lại chúng tôi. Chúng tôi không bắt tù binh NATO”, ông Medvedev nói, gợi ý Nga có thể treo thưởng cho mỗi binh sĩ NATO thiệt mạng ở Ukraine.

Tổng thống Pháp Macron là người đi đầu đề xuất NATO đưa lực lượng đồng minh tới Ukraine. Các quốc gia Baltic như Estonia, Lithuania, Litva và Ba Lan đều bày tỏ sự ủng hộ đối với quan điểm của Paris, mặc dù các nước lớn trong NATO như Mỹ và Đức phản đối.

Pháp có thể huy động một sư đoàn gồm 20.000 quân trong vòng 30 ngày để tham gia một liên minh. Paris cũng có thể chỉ huy một lực lượng khoảng 60.000 binh sĩ, trong đó có quân Pháp và quân đồng minh khác.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

(GLO)- Chiều 17-5, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đảng viên Chi bộ Hành chính-Công nghệ thông tin thuộc Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới, chỉ đạo chuẩn bị chiến tranh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới, chỉ đạo chuẩn bị chiến tranh

(GLO)- Ngày 15-5, Hãng thông tấn KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới mà sẽ được trang bị cho các đơn vị tên lửa kết hợp của Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) phụ trách nhiệm vụ khai hỏa quan trọng, theo nguồn tin từ TNO.

Quang cảnh buổi giám sát tại thị xã An Khê. Ảnh: Hà Duy

Giám sát đầu tư công trung hạn và hàng năm giai đoạn 2021-2025 tại An Khê

(GLO)- Chiều 15-5, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Đình Phương làm trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực HĐND và UBND thị xã An Khê về “Việc ban hành nghị quyết của HĐND cấp huyện về kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm giai đoạn 2021-2025”.