Trung tướng Tô Ân Xô: Đang xem xét khởi tố các golfer đánh Poker tiền tỉ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đang phân loại, xem xét khởi tố bị can đối với một số đối tượng người chơi golf (golfer), chủ doanh nghiệp bị bắt quả tang đánh bạc ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Thông tin nêu trên được trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, nêu ra tại buổi họp báo thông tin về tình hình, kết quả các mặt công tác công an quý 1, diễn ra chiều 28.3.

Trung tướng Tô Ân Xô trả lời tại họp báo. Ảnh: Đình Trường

Trung tướng Tô Ân Xô trả lời tại họp báo. Ảnh: Đình Trường

Trước đó, phóng viên đặt câu hỏi về kết quả điều tra, xử lý vụ nhóm golfer, chủ doanh nghiệp bị bắt quả tang đánh bạc dưới hình thức chơi bài Poker trong một khách sạn ở tỉnh Vĩnh Phúc vào rạng sáng 21.3.

Trả lời câu hỏi này, trung tướng Tô Ân Xô cho biết đến nay, C02 đã khởi tố vụ án, hiện có 22 người bị tạm giữ để điều tra, làm rõ vụ việc. C02 đang phân loại, xem xét khởi tố bị can đối với nhóm người đánh bạc.

Tại buổi họp báo, danh tính của các nghi phạm vẫn chưa được công bố.

Trước đó, rạng sáng 21.3, C02 phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra khách sạn DIC Star (P.Khai Quang, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang 22 người đang tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức chơi bài Poker. Các nghi phạm sử dụng điểm phỉnh để quy đổi thành tiền Việt Nam.

Công an ập vào bắt quả tang nhóm doanh nhân đánh bạc, tổ chức đánh bạc. Ảnh: Chụp màn hình

Công an ập vào bắt quả tang nhóm doanh nhân đánh bạc, tổ chức đánh bạc. Ảnh: Chụp màn hình

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hơn 4,6 triệu phỉnh (giá trị tương đương hơn 4,6 tỉ đồng) cùng nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan. Theo C02, đây là vụ việc có quy mô lớn và có nhiều người tham gia sát phạt.

C02 cho hay, các nghi phạm đều là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương. Họ tập trung về khách sạn DIC Star để chuẩn bị tham gia một giải đấu golf và tổ chức chơi Poker thì bị phát hiện. Trong số này, ông Trần Anh Linh, Giám đốc công ty Trần Lê Gia ở TP.HCM, là người cầm đầu.

C02 đã khởi tố vụ án hình sự "đánh bạc và tổ chức đánh bạc", đồng thời tạm giữ hình sự 22 người; trong đó, tạm giữ 5 người để điều tra hành vi tổ chức đánh bạc và 17 người về hành vi đánh bạc.

Có thể bạn quan tâm

Bị truy tố về tội rửa tiền, Shark Bình đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù

Bị truy tố về tội rửa tiền, Shark Bình đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố gần 200 bị can trong đại án lừa đảo do TikToker Phó Đức Nam (Mr Pips) cầm đầu. Trong đó, ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) bị truy tố tội rửa tiền với số tiền liên quan gần 320 tỷ đồng, đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù.

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

(GLO)- Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai tăng cường kiểm tra xe tải, xe đầu kéo chở vật liệu từ đầu nguồn đến các tuyến giao thông trọng điểm nhằm phòng ngừa tai nạn, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của DN, chủ phương tiện, lái xe.

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

(GLO)- Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều kết quả trong phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm.

null