Trung Quốc phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào các công ty nước này

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO) -Ngày 27-2, theo Tân Hoa xã, Chính phủ Trung Quốc bày tỏ phản đối các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào các công ty nước này với cáo buộc liên quan đến Nga, đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh. Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh. Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh bày tỏ lấy làm tiếc về các lệnh trừng phạt của Mỹ và nhấn mạnh đây là những biện pháp "đơn phương và trái với luật pháp quốc tế". Phía Trung Quốc nêu rõ Mỹ cần rút lại các biện pháp trừng phạt các công ty nước này.

Về vấn đề Ukraine, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định lập trường của nước này là khách quan và công bằng. Bà Mao Ninh cho biết Bắc Kinh đang tích cực thúc đẩy các cuộc hòa đàm và tìm kiếm một giải pháp chính trị cho xung đột tại Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc lưu ý việc Mỹ tài trợ vũ khí cho Ukraine sẽ khiến cuộc xung đột kéo dài, cũng như khiến các bên khó đạt được giải pháp hòa bình.

TS ( từ TTXVN, TTO,NLĐ online)

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Mỹ tiếp tục siết nhập cư: Hơn 356.000 người có nguy cơ mất quy chế bảo vệ

(GLO)- Hàng trăm nghìn người nhập cư đang sinh sống hoặc tìm đường đến Mỹ có thể phải đối mặt với nhiều rào cản hơn sau khi Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ra các phán quyết có lợi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, mở đường cho việc khôi phục và mở rộng các chính sách kiểm soát nhập cư.

Động đất ở Venezuela: Số người chết tăng lên 164

Tin thế giới tối 25-6: Số người chết tiếp tục tăng trong vụ động đất Venezuela

(GLO)- Động đất ở Venezuela: Số người chết tiếp tục tăng; Iran bác bỏ cách diễn giải của Mỹ về thỏa thuận hòa bình; Trung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại; Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-6.

Mạng lưới hoạt động xuyên quốc gia liên quan đến Prince Group

Mỹ mở rộng trừng phạt mạng lưới lừa đảo trực tuyến tại Campuchia

(GLO)- Chính phủ Mỹ ngày 23-6 công bố loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 9 cá nhân và 26 tổ chức có liên hệ với Tập đoàn Prince (Prince Group, có trụ sở tại Campuchia), với cáo buộc tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh cắp dữ liệu và rửa tiền quy mô lớn nhắm vào công dân Mỹ.

null