Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của Bộ Tài chính Mỹ về tấn công mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ Tài chính Mỹ vừa tố tin tặc Trung Quốc đã tấn công mạng vào bộ này. Ngay sau đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh đã lên tiếng bác bỏ và gọi những điều này là vô căn cứ.

anh-minh-hoa-nguon-tienphongvn.jpg
Ảnh minh họa (nguồn tienphong.vn)

Theo bà Mao Ninh, Trung Quốc luôn phản đối mọi hình thức tấn công của tin tặc, thậm chí còn phản đối mạnh mẽ hơn việc phát tán thông tin sai lệch chống lại Trung Quốc vì mục đích chính trị. “Chúng tôi đã nhiều lần nêu rõ lập trường của mình về những cáo buộc vô căn cứ và thiếu bằng chứng như vậy”-bà khẳng định.

Trong khi đó, người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington cũng đã phủ nhận mọi trách nhiệm liên quan đến vụ tấn công mạng này, đồng thời cho rằng, Bắc Kinh “kiên quyết phản đối các cuộc tấn công bôi nhọ Trung Quốc của Mỹ mà không có bất kỳ cơ sở thực tế nào”.

Trước đó, ngày 30-12-2024, Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc tin tặc Trung Quốc đã xâm nhập vào một nhà cung cấp dịch vụ phần mềm bên thứ 3, từ đó truy cập được vào các máy trạm và các tài liệu chưa phân loại của bộ này.

Bộ Tài chính Mỹ cho hay, vụ việc này đã xảy ra vào đầu tháng 12. BeyondTrust, nhà cung cấp dịch vụ phần mềm bên thứ 3, báo cáo về việc tin tặc “đã đánh cắp một khóa do nhà cung cấp sử dụng để bảo mật dịch vụ đám mây dùng để hỗ trợ kỹ thuật từ xa cho nhân viên”. Khóa này giúp cho tin tặc vượt qua các biện pháp bảo mật và truy cập từ xa vào một số máy trạm.

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc ngùn ngụt từ đám cháy rừng ở thị trấn Omis, Croatia, ngày 13-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

474 người bị bắt vì nghi gây cháy rừng tại Pháp

(GLO)- Gần 500 người đã bị bắt tại Pháp vì nghi liên quan đến các vụ cháy rừng kể từ đầu tháng 7, trong bối cảnh nắng nóng và khô hạn khiến nguy cơ hỏa hoạn gia tăng tại nhiều khu vực ở châu Âu. Đáng chú ý, khoảng 70% trong số này bị nghi cố ý gây cháy.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald phóng tên lửa SM-3 trong cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở Thái Bình Dương ngày 25-10-2012. Ảnh: Hải quân Mỹ

Mỹ tăng tốc sản xuất tên lửa đánh chặn SM-3

(GLO)- Ngày 14-8, Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo đạt hai thỏa thuận khung với Boeing và RTX, nhằm tăng năng lực sản xuất các bộ phận cho tên lửa đánh chặn SM-3 Block IB (SM-3 IB) và SM-3 Block IIA (SM-3 IIA), những thành phần quan trọng của Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis.

Hệ thống tên lửa phòng không Sevvom-e Khordad được giới thiệu trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran ở Tehran, ngày 22-9-2022. Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN

IRGC tuyên bố Mỹ không còn tàu chiến tại Vịnh Ba Tư, Iran nâng cấp năng lực tên lửa

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết sự hiện diện của tàu chiến Mỹ tại Vịnh Ba Tư đã giảm mạnh sau các cuộc xung đột gần đây, đồng thời tuyên bố Tehran đã đạt những bước tiến mới về công nghệ tên lửa, trong đó có khả năng điều chỉnh quỹ đạo trong quá trình bay.

null