Triều Tiên lên án gay gắt cuộc tập trận của Hàn Quốc gần giới tuyến

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-7, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lên án cuộc tập trận gần đây của Hàn Quốc gần giới tuyến giữa 2 nước. Bà nhấn mạnh, đây là một hành động khiêu khích rõ ràng và không thể tha thứ được.

Ngoài ra, bà Kim Yo-jong cảnh báo, trong trường hợp Triều Tiên cho rằng chủ quyền của mình bị vi phạm thì các lực lượng vũ trang nước này sẽ ngay lập tức thực hiện nhiệm vụ và nghĩa vụ theo hiến pháp. Về phía Hàn Quốc, hiện chưa có thông tin phản ứng đối với cáo buộc và tuyên bố này.

Một cuộc tập trận tác chiến của Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Một cuộc tập trận tác chiến của Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 2-7, lần đầu tiên sau 6 năm, Hàn Quốc đã nối lại tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên. Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng không ngừng leo thang. Tháng trước, Hàn Quốc đã quyết định đình chỉ hoàn toàn Thỏa thuận quân sự toàn diện với Bình Nhưỡng vì nước này thực hiện chiến dịch thả bóng bay mang theo rác đến Hàn Quốc.

Được biết, Thỏa thuận quân sự toàn diện được ký vào năm 2018 đã áp đặt một số biện pháp nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Trong đó, có đình chỉ các cuộc tập trận và thiết lập các vùng cấm bay dọc biên giới.

Có thể bạn quan tâm

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

(GLO)- Phía hãng thông tấn bán chính thức Tasnim đưa tin rằng các thiết bị bay không người lái (UAV) đã được phóng về phía một số tàu chiến Mỹ sau khi các lực lượng của Mỹ lên kiểm soát tàu container TOUSKA của Iran tại Vịnh Oman.

Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

Tin thế giới tối 19-4: Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

(GLO)- Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga; Israel lập “Đường Vàng” tại Liban; Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ rượu giả quy mô lớn; Ghi nhận 23 ca tử vọng, Thái Lan ban hành cảnh báo bệnh Whitmore... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 19-4.

Iran đe dọa sẽ phong tỏa hoạt động thương mại 3 tuyến hàng hải then chốt, Mỹ chuẩn bị điều thêm quân đến Hormuz

Iran đe dọa phong tỏa hoạt động 3 tuyến hàng hải then chốt

(GLO)- Ngày 15-4, quân đội Iran cảnh báo rằng họ sẽ chặn hoạt động thương mại đi qua Vịnh Ba Tư, Biển Oman và Biển Đỏ nếu việc phong tỏa hải quân của Mỹ tiếp tục. Về phía Mỹ, nước này đang chuẩn bị điều thêm hơn 10.000 quân đến Hormuz nhằm gây áp lực cho đối phương.

null