Trên 486 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới tại huyện Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ năm 2011 đến nay, tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Mang Yang là trên 486 tỷ đồng, trong đó vốn đóng góp từ nhân dân, doanh nghiệp là gần 10 tỷ đồng.
 

Nhờ thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn huyện Mang Yang từng bước thay đổi. Kết quả, cuối năm 2015, huyện có 2 xã Ayun và Đak Yă triển khai xây dựng điểm đạt 12 tiêu chí. Đặc biệt, xã Đak Djrăng tuy không phải là xã điểm về xây dựng nông thôn mới nhưng đã đạt 13 tiêu chí. Huyện phấn đấu đến cuối năm 2016 có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2017 có 2 xã và đến năm 2020 có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường), đầu năm 2026 đến nay, diện tích sản xuất và số lao động làm muối giảm so với cùng kỳ năm 2025. Toàn tỉnh đã bán 7.556 tấn muối, lượng muối còn tồn trong dân là 7.580,4 tấn.

Siết quản lý hoạt động kinh doanh, bảo vệ người tiêu dùng

Siết quản lý hoạt động kinh doanh, bảo vệ người tiêu dùng

(GLO)- Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương Gia Lai) đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Cùng với sự vào cuộc của cơ quan quản lý, các cơ sở kinh doanh cũng nâng cao ý thức, hướng đến xây dựng môi trường tiêu dùng an toàn, minh bạch và bền vững.

Hiện trạng khu vực ngã 5 Đống Đa. Ảnh: Tiến Sỹ

Cải tạo nút giao thông ngã 5 Đống Đa - Hoa Lư: 33 hộ dân và 4 tổ chức bị ảnh hưởng

(GLO)- Ông Lưu Nhất Phong - Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Có 33 hộ dân và 4 tổ chức bị ảnh hưởng bởi dự án mở rộng, cải tạo nút giao thông tại khu vực ngã 5 Đống Đa - Hoa Lư (phường Quy Nhơn). Diện tích đất bị thu hồi hơn 8.360,6m².

null