Trao sinh kế cho 3 học sinh mồ côi xã Pờ Tó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-1, thầy giáo Vũ Văn Tùng-người phụ trách Tủ bánh mì 0 đồng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã trao sinh kế cho 3 học sinh mồ côi của trường.
Đại diện Tủ bánh mì 0 đồng trao sinh kế cho 3 học sinh mồ côi Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp. Ảnh: Vũ Chi

Đại diện Tủ bánh mì 0 đồng trao sinh kế cho 3 học sinh mồ côi Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp. Ảnh: Vũ Chi

Theo đó, 3 học sinh mồ côi được trao sinh kế là 3 anh em trong một gia đình gồm Đinh Thon (lớp 2) Đinh Thuệ (lớp 6) và Đinh Thuên (lớp 7, cùng là học sinh Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp). 3 em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, cả bố và mẹ đều tự tử chết, 3 em hiện đang sống nhờ vào sự cưu mang của chú và dì tại thôn Bi Giông.

Nhằm giúp 3 em có thêm nguồn sinh kế, kiên trì bám lớp, bám trường, thầy Tùng đã trích kinh phí Tủ bánh mì 0 đồng trao tặng các em 1 con bò cái sinh sản trị giá 14 triệu đồng, hiện bò đang mang thai. Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa tặng 5 thùng sữa tươi giúp các em cải thiện bữa ăn hàng ngày.

Được biết, sau khi triển khai, Tủ bánh mì 0 đồng đã nhận được sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân khắp mọi miền Tổ quốc. Đến nay, tủ bánh được duy trì vào sáng thứ 2, 4, 6 hàng tuần, cấp phát bánh mì, bánh bao, xôi miễn phí cho gần 300 học sinh Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp, điểm Trường Mẫu giáo Sơn Ca (xã Pờ Tó). Cùng với việc triển khai bữa ăn sáng cho học sinh, từ nguồn quỹ tủ bánh mì, thầy Tùng đã trao tặng 5 mô hình sinh kế (bò, dê) trị giá 38 triệu đồng cho các em học sinh nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Nhà giàn DK1/11 cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 cấp cứu ngư dân bị nạn

(GLO)- Bệnh nhân là ông La Văn Trú (SN 1966, trú tại Hoài Nhơn Đông, Gia Lai), có biểu hiện miệng méo, mắt nhắm, không nói được, tay chân yếu. Quân y nhận định sơ bộ bệnh nhân có dấu hiệu tai biến mạch máu não.

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026.

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai thông báo phân luồng giao thông để phục vụ hoạt động tổng duyệt và Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026. Trong đó tạm cấm phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường xung quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành và lân cận.

Trao 200 suất quà cho người nghèo xã Phú Thiện

Trao 200 suất quà cho người nghèo xã Phú Thiện

(GLO)- Sáng 25-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với nhóm thiện nguyện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) trao tặng 200 suất quà (trị giá 600.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Phú Thiện.

null