Trao học bổng cho con công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhân dịp đầu năm học mới 2023-2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai vừa tổ chức trao học bổng cho các em học sinh là con công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.
Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh trao học bổng từ Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mỹ Lệ ảnh 1

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh trao học bổng từ Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mỹ Lệ

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trích 20 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông qua Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 20 học sinh là con công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh và Liên đoàn Lao động các huyện: Chư Prông, Đak Pơ, Krông Pa, Ia Grai, Kông Chro, Phú Thiện, Chư Pưh.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nghiệp với tổ chức Công đoàn trong việc quan tâm chăm lo đến con công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện vươn lên trong học tập.

Có thể bạn quan tâm

Vụ lộ đề thi tại Thừa Thiên Huế: Kỷ luật Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung

Vụ lộ đề thi tại Thừa Thiên Huế: Kỷ luật Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung

Sáng 28-9, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, liên quan đến vụ việc lộ đề thi cuối học kỳ I lớp 12 toàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2022-2023, sở này vừa ra quyết định kỷ luật với ông Vương Hưng Tĩnh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) bằng hình thức khiển trách.
Không để sách giáo khoa thành... giấy vụn

Không để sách giáo khoa thành... giấy vụn

Những ngày đầu năm học này, không chỉ là vấn đề lạm thu hay học thêm, dư luận còn rất bức xúc về những tồn tại liên quan đến đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông được nêu trong nghị quyết giám sát chuyên đề của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Cuộc thi Tài năng tiếng Anh trong học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai năm 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10

Cuộc thi Tài năng tiếng Anh trong học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai năm 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10

(GLO)- Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai, vòng cơ sở Cuộc thi Tài năng tiếng Anh trong học sinh phổ thông toàn tỉnh lần thứ III năm 2023 dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 10, vòng bán kết vào cuối tháng 10 và vòng chung kết sẽ diễn ra vào đầu tháng 12.

Giáo dục giới tính học đường: Giải pháp ngăn ngừa tảo hôn

Giáo dục giới tính học đường: Giải pháp ngăn ngừa tảo hôn

(GLO)- Giáo dục giới tính học đường là vấn đề được ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai chú trọng, nhất là ở bậc THCS và THPT. Không chỉ giúp các em nâng cao hiểu biết về sức khỏe sinh sản, hoạt động này còn góp phần ngăn chặn tình trạng tảo hôn trong học sinh, đặc biệt là học sinh người dân tộc thiểu số (DTTS).