Trao giải cuộc thi viết chủ đề "Du lịch Phố núi Pleiku"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 3-12, UBND TP. Pleiku phối hợp với Báo Gia Lai tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Du lịch Phố núi Pleiku” và phát động cuộc thi viết “Pleiku-Đất và người”.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND TP. Pleiku, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Ban Biên tập Báo Gia Lai cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn TP. Pleiku.

Sau 8 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 142 tác phẩm dự thi, trong đó có 120 tác phẩm thuộc loại hình báo viết và 22 tác phẩm truyền hình. Qua thẩm định, Ban giám khảo đã chọn 55 tác phẩm thuộc loại hình báo viết và 16 tác phẩm truyền hình vào vòng chung khảo. Các tác phẩm tập trung giới thiệu, quảng bá những danh lam thắng cảnh, điểm du lịch, nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số bản địa và nét ẩm thực độc đáo của các vùng miền hội tụ tại TP. Pleiku.

Phó Bí thư Thành ủy Pleiku Trần Xuân Quang (bìa phải) và Tổng Biên tập Báo Gia Lai (thứ hai từ trái sang) trao giải nhất cho các tác giả. Ảnh: Đức Thụy
Phó Bí thư Thành ủy Pleiku Trần Xuân Quang (bìa phải) và Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên (thứ hai từ trái sang) trao giải nhất cho tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Đức Thụy


Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai-cho biết: Ban tổ chức rất vui mừng khi nhận được sự hưởng ứng, tham gia của các nhà báo kỳ cựu, đội ngũ phóng viên trẻ, năng động cùng nhiều tác giả trong và ngoài tỉnh. Các bài viết, video tham gia cuộc thi đã tái hiện một TP. Pleiku tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa. Bằng sự chiêm nghiệm và tình yêu với Phố núi, mỗi bài viết đều cống hiến, đề xuất nhiều giải pháp để Pleiku được lưu dấu trong lòng du khách, trở thành thành phố “Cao nguyên xanh vì sức khỏe” như Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Pleiku lần thứ XII đặt ra. Bên cạnh đó, mỗi tác phẩm gửi đến tham gia cuộc thi viết về chủ đề “Du lịch Phố núi Pleiku” đều là tâm huyết của các tác giả với mong muốn quảng bá, giới thiệu đất và người Pleiku đến du khách gần xa.

 Ông Nguyễn Hữu Sung-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng bằng khen của UBND TP. Pleiku cho các tác giả. Ảnh: Đức Thụy
Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung trao giấy khen cho các tác giả. Ảnh: Đức Thụy


Dịp này, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc ở 2 loại hình báo in và báo hình. Loạt bài “Khát vọng thành phố “Cao nguyên xanh vì sức khỏe” của tác giả Bích Hà và phóng sự truyền hình “Pleiku-Thành phố trên đỉnh Trường Sơn của nhóm tác giả Hồng Thi-Quang Tấn đạt giải nhất. UBND TP. Pleiku cũng tặng giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Sung-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã phát động cuộc thi viết về chủ đề "Pleiku-Đất và người" năm 2022. Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku đề nghị Phòng Văn hóa-Thông tin và Báo Gia Lai ban hành quy chế cuộc thi, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo tầng lớp nhân dân.

 

NGỌC THU-QUANG TẤN