Trại giam Gia Trung: 85 phạm nhân được đặc xá ra tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 1-12, Trại giam Gia Trung (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an), đứng chân trên địa bàn huyện Mang Yang, Gia Lai đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc đặc xá năm 2016.

Đợt này, tại Trại giam Gia Trung có 83 người đang chấp hành án phạt tù được đặc xá, tha tù trước thời hạn theo Quyết định số 2230/2016/QĐ-CTN, ngày 17-10-2016 của Chủ tịch nước. Trong đó, có 82 người đang chấp hành án hình sự, 1 người chấp hành án liên quan tới an ninh quốc gia.
 

Ảnh: L.A
Ảnh: L.A

Đây là những người chấp hành tốt nội quy trại giam, tích cực học tập, lao động, có ý thức cải tạo tốt, được Hội đồng xét đề nghị đặc xá của Trại giam Gia Trung xét duyệt theo đúng quy định. Dự lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước, những người đặc đặc xá đều phấn khởi trước chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với người phạm tội bị kết án phạt tù. Qua đó, khuyến khích họ phấn đấu học tập, rèn luyện tiến bộ trở thành người có ích cho xã hội.

Cũng trong đợt này, trại tạm giam T20 Công an tỉnh cũng đã công bố Quyết định đặc xá cho 2 người đang chấp hành án phạt tù tại đây.

Lê Anh

Có thể bạn quan tâm

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện về an ninh mạng - an toàn thông tin và điều kiện cơ sở vật chất tại các trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn. Qua đó, tăng cường tính công khai, minh bạch, bảo đảm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe chặt chẽ, đúng quy định.

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

null