Tổng thống Trump tiết lộ tình tiết đáng chú ý trong vụ va chạm máy bay ở Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đăng trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump cho rằng chiếc trực thăng quân sự gặp nạn ở thủ đô Washington đã bay quá cao khi va chạm với máy bay của hãng hàng không American Airlines.

tong-thong-trumpdd.jpg
Công tác cứu hộ được triển khai tại hiện trường vụ va chạm giữa máy bay chở khách của Hãng hàng không American Airlines với trực thăng BlackHawk của quân đội ở Washington, Mỹ ngày 30/1/2025. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Ngày 31/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng chiếc trực thăng quân sự gặp nạn ở thủ đô Washington đã bay quá cao khi va chạm với máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines khiến toàn bộ 67 người thiệt mạng.

Đăng trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump viết: "Chiếc trực thăng Black Hawk đã bay quá cao, vượt xa giới hạn 60m."

Vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan quản lý giao thông liên bang điều tra.

Trước đó, nhà lãnh đạo này xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm trên không trước đó giữa máy bay chở khách CRJ700 Bombardier của hãng hàng không American Airlines với trực thăng BlackHawk của quân đội Mỹ.

Khi vụ tai nạn xảy ra, máy bay CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân.

Trong khi đó, cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận Mỹ đã thông báo cho Nga về cái chết của công dân nước này trong vụ tai nạn máy bay trên bầu trời Washington, thông qua các kênh ngoại giao.

Hiện các nhà ngoại giao Nga đang thảo luận với phía Mỹ về tất cả các thủ tục liên quan đến việc bàn giao thi thể.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Mỹ tiếp tục siết nhập cư: Hơn 356.000 người có nguy cơ mất quy chế bảo vệ

(GLO)- Hàng trăm nghìn người nhập cư đang sinh sống hoặc tìm đường đến Mỹ có thể phải đối mặt với nhiều rào cản hơn sau khi Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ra các phán quyết có lợi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, mở đường cho việc khôi phục và mở rộng các chính sách kiểm soát nhập cư.

Động đất ở Venezuela: Số người chết tăng lên 164

Tin thế giới tối 25-6: Số người chết tiếp tục tăng trong vụ động đất Venezuela

(GLO)- Động đất ở Venezuela: Số người chết tiếp tục tăng; Iran bác bỏ cách diễn giải của Mỹ về thỏa thuận hòa bình; Trung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại; Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-6.

Quang cảnh thủ đô Caracas, Venezuela.

Động đất liên tiếp làm rung chuyển Venezuela, cảnh báo nguy cơ thương vong lớn

(GLO)- Hai trận động đất mạnh xảy ra liên tiếp tại Venezuela chiều 24-6 (giờ địa phương) đã khiến nhiều công trình ở thủ đô Caracas và các khu vực lân cận bị đổ sập, nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát, cảnh báo thảm họa có thể gây thương vong và thiệt hại trên diện rộng.

null