Tổng thống Peru bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Tư pháp làm Thủ tướng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổng thống Peru Dina Boluarte vừa bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Tư pháp Eduardo Arana làm Thủ tướng của nước này. Đây là người thứ 4 được bổ nhiệm làm thủ tướng chỉ trong vòng 3 năm qua tại quốc gia này.

12-peru-bg.jpg
Tổng thống Peru Dina Boluarte (bìa trái) và tân Thủ tướng Eduardo Arana tại lễ tuyên thệ (ảnh nguồn: TTXVN).

Nhiều năm gần đây, Peru luôn phải đối mặt với áp lực lớn từ tình trạng gia tăng tội phạm và bạo lực leo thang. Theo truyền thông Peru, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2025, Peru đã ghi nhận 459 vụ giết người, cao nhất trong vòng 2 thập kỷ.

Trước đó, ngày 13-5, Thủ tướng Gustavo Adrianzen đã tuyên bố từ chức, chỉ 1 ngày trước khi ông phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội liên quan tình trạng tội phạm gia tăng và vụ sát hại một nhóm thợ mỏ gần đây.

Thông báo từ chức của ông được đưa ra tại một sự kiện mà ông tham gia cùng Tổng thống Dina Boluarte. Động thái này được cho là thử thách mới nhất đối với Tổng thống Boluarte-người đang chịu sự phản đối mạnh mẽ từ người dân.

Có thể bạn quan tâm

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga và Australia đã có các động thái pháp lý nhằm vào ứng dụng nhắn tin Telegram và nhà sáng lập Pavel Durov. Đây là diễn biến mới nhất trong làn sóng pháp lý đang siết chặt Telegram trên phạm vi toàn cầu.

Ảnh minh hoạ. Ảnh: AFP

Tin thế giới sáng 31-7: Thành lập Liên minh bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông với 14 nước tham gia

(GLO)- Thành lập Liên minh bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông với 14 nước tham gia; Iran sử dụng gần 700 tấn thuốc nổ phá hủy đường hầm của Hezbollah; Tổng thống Trump tuyên bố đạt thỏa thuận ‘giải giáp hoàn toàn Hamas’ ở Gaza ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-7.

Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo

Tin thế giới tối 30-7: Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo

(GLO)- Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo; Mỹ tuyên bố hơn 50.000 lính đang 'sẵn sàng cao độ' gần Iran; Ước tính gần 10.000 ca tử vong liên quan tới nắng nóng tại Đức... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 30-7. 

Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

Tin thế giới sáng 30-7: Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

(GLO)- Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác; Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đáp trả "rất mạnh" sau khi UAV tấn công tàu chở LNG của Mỹ; Cơ sở khí đốt của Ai Cập bị cháy, nghi do bị UAV tập kích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-7. 

null