Tổng thống Mỹ chọn một phụ nữ gốc Việt đứng đầu cơ quan kiểm soát tiền ảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bà Caroline Pham được chọn làm quyền Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC) - cơ quan kiểm soát tiền ảo tại Mỹ, thay thế ông Rostin Behnam, người đã từ chức Chủ tịch CFTC từ ngày 20/1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chọn bà Caroline Phạm, một phụ nữ gốc Việt đang giữ chức ủy viên Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC) - cơ quan kiểm soát tiền ảo tại Mỹ - làm Quyền Chủ tịch ủy ban này.

tong-thong-my.jpg
Bà Caroline D. Pham được Tổng thống Trump bổ nhiệm là quyền Chủ tịch ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC). (Ảnh Reuters)

Quyết định trên được ông Trump đưa ra ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức 20/1. Sau đó cùng ngày, 5 thành viên (CFTC) đã bỏ phiếu chấp thuận chức vụ Quyền Chủ tịch của bà Caroline Phạm, thay cho ông Rostin Behnam, người đã tuyên bố từ chức Chủ tịch CFTC bắt đầu từ ngày 20/1 và sẽ rời cơ quan này vào ngày 7/2, cho tới khi Thượng viện Mỹ phê chuẩn người mới lãnh đạo CFTC.

Đây là một thủ tục thông thường mỗi khi Tổng thống Mỹ bổ nhiệm chức vụ tạm thời này.

Trong một tuyên bố, bà Caroline Phạm bày tỏ vinh dự được tân Tổng thống Mỹ chọn vào chức vụ trên và cho biết: “Tôi cảm ơn Tổng thống Trump tin tưởng chọn tôi và tôi cũng cảm ơn các đồng nghiệp và nhân viên CFTC đã ủng hộ tôi. Tôi mong đợi làm việc với tất cả mọi người liên quan trong vai trò mới này trong lúc chúng ta tập trung vào nhiệm vụ của CFTC để đẩy mạnh thị trường hoạt động tốt nhằm ủng hộ tăng trưởng kinh tế và sức cạnh tranh của Mỹ.”

Bà Caroline Phạm sinh ra và lớn lên tại khu thung lũng Central Valley ở bang California, được cựu Tổng thống Joe Biden đề cử làm ủy viên CFTC vào tháng 12/2021, được toàn thể Thượng viện phê chuẩn vào ngày 2/3/2022 và tuyên thệ nhậm chức ngày 14/4/2022.

Trước đó, bà làm việc hơn 7 năm cho Citigroup Inc.

Theo Bloomberg, bà Caroline Phạm hiện là một trong những ứng viên cho chức Chủ tịch chính thức của CFTC, cùng với 2 ứng viên khác là bà Summer Mersinger, một nhân viên cấp cao thuộc đảng Cộng hòa trong CFTC và ông Brian Quintenz, một cựu ủy viên CFTC thuộc đảng Cộng hòa, người đang phụ trách chính sách tại “a16z Crypto,” thuộc quỹ đầu tư Andreessen Horowitz.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tàu IRIS Dena của Iran trong một chuyến hải trình.

Biển Caspi thành điểm nóng chiến lược, kết nối xung đột Ukraine và căng thẳng Iran

(GLO)- Biển Caspi đang thu hút sự chú ý của quốc tế khi ngày càng trở thành không gian chiến lược gắn kết cuộc xung đột Nga-Ukraine với căng thẳng giữa Iran và Mỹ-Israel, sau hàng loạt diễn biến quân sự mới làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mở rộng phạm vi đối đầu tại khu vực Á - Âu.

Khói bốc lên từ một vị trí quân sự ở khu vực Al-Siyanah.

Houthi tấn công các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út, giao tranh tại Yemen leo thang

(GLO)- Tình hình tại Yemen tiếp tục diễn biến phức tạp khi lực lượng Houthi tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út bên bờ Biển Đỏ, trong lúc liên quân do Riyadh hậu thuẫn và lực lượng chính phủ Yemen tăng cường không kích các mục tiêu của Houthi.

Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích UAV

Tin thế giới tối 25-7: Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích UAV

(GLO)- Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích; Ukraine bắt nghi phạm kích hoạt hơn 1.000 thiết bị Starlink cho lực lượng Nga; Mỹ tấn công tàu ở Vịnh Oman; Bộ trưởng giáo dục Ấn Độ từ chức vì bê bối thi cử... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-7. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

Tin thế giới sáng 24-7: Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có; Iran xác nhận 55 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ; Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thẳng thừng từ chối làm Phó Thủ tướng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 24-7. 

EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

Tin thế giới sáng 23-7: EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

(GLO)- Tân tổng tư lệnh Ukraine tuyên bố đẩy mạnh phản công; EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga; Mỹ không kích Iran đêm thứ 12 liên tiếp; Nhóm Houthi tấn công 2 tàu chở dầu của Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-7.

Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

Tin thế giới sáng 22-7: Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

(GLO)- Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại; Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa; Houthi tuyên bố chặn 6 tàu định tiếp cận Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 22-7. 

Ông Khalil al-Hayya, nhân vật đứng đầu bộ phận chính trị Hamas tại Gaza.

Hamas bầu ông Khalil al-Hayya làm thủ lĩnh mới

(GLO)- Theo truyền thông khu vực ngày 20-7, phong trào Hồi giáo Hamas thông báo đã bầu ông Khalil al-Hayya làm người đứng đầu của phong trào sau cuộc bầu cử nội bộ, chấm dứt gần 2 năm Hamas không có thủ lĩnh chính thức.

null