Tổng thống Mỹ chọn một phụ nữ gốc Việt đứng đầu cơ quan kiểm soát tiền ảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bà Caroline Pham được chọn làm quyền Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC) - cơ quan kiểm soát tiền ảo tại Mỹ, thay thế ông Rostin Behnam, người đã từ chức Chủ tịch CFTC từ ngày 20/1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chọn bà Caroline Phạm, một phụ nữ gốc Việt đang giữ chức ủy viên Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC) - cơ quan kiểm soát tiền ảo tại Mỹ - làm Quyền Chủ tịch ủy ban này.

tong-thong-my.jpg
Bà Caroline D. Pham được Tổng thống Trump bổ nhiệm là quyền Chủ tịch ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC). (Ảnh Reuters)

Quyết định trên được ông Trump đưa ra ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức 20/1. Sau đó cùng ngày, 5 thành viên (CFTC) đã bỏ phiếu chấp thuận chức vụ Quyền Chủ tịch của bà Caroline Phạm, thay cho ông Rostin Behnam, người đã tuyên bố từ chức Chủ tịch CFTC bắt đầu từ ngày 20/1 và sẽ rời cơ quan này vào ngày 7/2, cho tới khi Thượng viện Mỹ phê chuẩn người mới lãnh đạo CFTC.

Đây là một thủ tục thông thường mỗi khi Tổng thống Mỹ bổ nhiệm chức vụ tạm thời này.

Trong một tuyên bố, bà Caroline Phạm bày tỏ vinh dự được tân Tổng thống Mỹ chọn vào chức vụ trên và cho biết: “Tôi cảm ơn Tổng thống Trump tin tưởng chọn tôi và tôi cũng cảm ơn các đồng nghiệp và nhân viên CFTC đã ủng hộ tôi. Tôi mong đợi làm việc với tất cả mọi người liên quan trong vai trò mới này trong lúc chúng ta tập trung vào nhiệm vụ của CFTC để đẩy mạnh thị trường hoạt động tốt nhằm ủng hộ tăng trưởng kinh tế và sức cạnh tranh của Mỹ.”

Bà Caroline Phạm sinh ra và lớn lên tại khu thung lũng Central Valley ở bang California, được cựu Tổng thống Joe Biden đề cử làm ủy viên CFTC vào tháng 12/2021, được toàn thể Thượng viện phê chuẩn vào ngày 2/3/2022 và tuyên thệ nhậm chức ngày 14/4/2022.

Trước đó, bà làm việc hơn 7 năm cho Citigroup Inc.

Theo Bloomberg, bà Caroline Phạm hiện là một trong những ứng viên cho chức Chủ tịch chính thức của CFTC, cùng với 2 ứng viên khác là bà Summer Mersinger, một nhân viên cấp cao thuộc đảng Cộng hòa trong CFTC và ông Brian Quintenz, một cựu ủy viên CFTC thuộc đảng Cộng hòa, người đang phụ trách chính sách tại “a16z Crypto,” thuộc quỹ đầu tư Andreessen Horowitz.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

Tin thế giới sáng 25-6: Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

(GLO)- Mỹ xác nhận nhượng bộ Iran, trấn an các đồng minh vùng Vịnh; Tàu rà mìn Anh đến Hormuz, lực lượng Đức - Pháp có mặt; Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-6.

Mạng lưới hoạt động xuyên quốc gia liên quan đến Prince Group

Mỹ mở rộng trừng phạt mạng lưới lừa đảo trực tuyến tại Campuchia

(GLO)- Chính phủ Mỹ ngày 23-6 công bố loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 9 cá nhân và 26 tổ chức có liên hệ với Tập đoàn Prince (Prince Group, có trụ sở tại Campuchia), với cáo buộc tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh cắp dữ liệu và rửa tiền quy mô lớn nhắm vào công dân Mỹ.

null