Tổng thống Mỹ chọn một phụ nữ gốc Việt đứng đầu cơ quan kiểm soát tiền ảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bà Caroline Pham được chọn làm quyền Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC) - cơ quan kiểm soát tiền ảo tại Mỹ, thay thế ông Rostin Behnam, người đã từ chức Chủ tịch CFTC từ ngày 20/1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chọn bà Caroline Phạm, một phụ nữ gốc Việt đang giữ chức ủy viên Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC) - cơ quan kiểm soát tiền ảo tại Mỹ - làm Quyền Chủ tịch ủy ban này.

tong-thong-my.jpg
Bà Caroline D. Pham được Tổng thống Trump bổ nhiệm là quyền Chủ tịch ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC). (Ảnh Reuters)

Quyết định trên được ông Trump đưa ra ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức 20/1. Sau đó cùng ngày, 5 thành viên (CFTC) đã bỏ phiếu chấp thuận chức vụ Quyền Chủ tịch của bà Caroline Phạm, thay cho ông Rostin Behnam, người đã tuyên bố từ chức Chủ tịch CFTC bắt đầu từ ngày 20/1 và sẽ rời cơ quan này vào ngày 7/2, cho tới khi Thượng viện Mỹ phê chuẩn người mới lãnh đạo CFTC.

Đây là một thủ tục thông thường mỗi khi Tổng thống Mỹ bổ nhiệm chức vụ tạm thời này.

Trong một tuyên bố, bà Caroline Phạm bày tỏ vinh dự được tân Tổng thống Mỹ chọn vào chức vụ trên và cho biết: “Tôi cảm ơn Tổng thống Trump tin tưởng chọn tôi và tôi cũng cảm ơn các đồng nghiệp và nhân viên CFTC đã ủng hộ tôi. Tôi mong đợi làm việc với tất cả mọi người liên quan trong vai trò mới này trong lúc chúng ta tập trung vào nhiệm vụ của CFTC để đẩy mạnh thị trường hoạt động tốt nhằm ủng hộ tăng trưởng kinh tế và sức cạnh tranh của Mỹ.”

Bà Caroline Phạm sinh ra và lớn lên tại khu thung lũng Central Valley ở bang California, được cựu Tổng thống Joe Biden đề cử làm ủy viên CFTC vào tháng 12/2021, được toàn thể Thượng viện phê chuẩn vào ngày 2/3/2022 và tuyên thệ nhậm chức ngày 14/4/2022.

Trước đó, bà làm việc hơn 7 năm cho Citigroup Inc.

Theo Bloomberg, bà Caroline Phạm hiện là một trong những ứng viên cho chức Chủ tịch chính thức của CFTC, cùng với 2 ứng viên khác là bà Summer Mersinger, một nhân viên cấp cao thuộc đảng Cộng hòa trong CFTC và ông Brian Quintenz, một cựu ủy viên CFTC thuộc đảng Cộng hòa, người đang phụ trách chính sách tại “a16z Crypto,” thuộc quỹ đầu tư Andreessen Horowitz.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

(GLO)- Mỹ có thể tăng thuế đối với Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu của Washington về việc hạn chế mua dầu của Nga. Đây là phát ngôn của Tổng thống Donald Trump với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) mới đây.

Bà Delcy Rodriguez trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ở Caracas. Ảnh: THX/TTXVN

Tin thế giới sáng 6-1: Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela

(GLO)- Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela; Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ Mỹ tấn công và bắt giữ Tổng thống Venezuela; Ukraine cáo buộc Nga tấn công hàng loạt vào Kharkiv; Ấn Độ: Nhiều người phải sơ tán do cháy lớn ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-1.

Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc họp khẩn về tình hình Venezuela. Ảnh minh họa: AP

Tin thế giới tối 4-1: Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela; Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe; Bầu cử Myanmar: Đảng USDP đang giành chiến thắng áp đảo; Nhật Bản phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 4-1. 

Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin. Ảnh: 4th Mechanised Brigade of Ukrainian Armed Forces

Tin thế giới sáng 3-1: Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin

(GLO)- Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống; Ukraine đề cử trùm tình báo giữ chức Chánh Văn phòng Tổng thống; Ả rập Xê út không kích Yemen: 20 người thiệt mạng; Nguyên nhân ban đầu gây cháy quán bar tại Thụy Sĩ; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-1.

Thế giới chào đón năm 2026

Thế giới chào đón năm 2026

Sydney của Úc đã chào đón năm 2026 bằng màn bắn pháo hoa nổi tiếng, được tổ chức trong bối cảnh lực lượng cảnh sát tăng cường hiện diện an ninh sau vụ thảm sát ở bãi biển Bondi của thành phố cách đây vài tuần.

Vụ tấn công bằng UAV làm hư hại cảng Tuapse trên Biển Đen. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 31-12: Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen

(GLO)- Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen; Nga công bố bản đồ vụ tấn công dinh thự Tổng thống; 18 binh sĩ Campuchia được trao trả về nước; Người dân khắp thế giới chuẩn bị đón năm mới 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 31-12. 

null