Tổng cục Thuế đề nghị Netflix nộp thuế theo quy định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng cục Thuế đã có các công văn đề nghị Netflix thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật thuế Việt Nam.

Cụ thể, ngày 31.8, phía Tổng cục Thuế cho biết đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để thu thập thông tin, dữ liệu liên quan đến Netflix (là Công ty cung cấp dịch vụ giải trí truyền hình trực tuyến có trụ sở tại Hà Lan, cung cấp dịch vụ tại hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam).

Trên cơ sở đó, Tổng cục Thuế đã có các công văn đề nghị Netflix thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật thuế Việt Nam.

Trước đó, tổng số thuê bao truyền hình trả tiền qua internet của các nền tảng xuyên biên giới như Netflix, Apple TV... được công bố khoảng 1 triệu thuê bao, với doanh thu ước tính gần 1.000 tỉ đồng.

 

Tổng cục Thuế có công văn đề nghị Netflix nộp thuế theo quy định. Ảnh chụp màn hình.
Tổng cục Thuế có công văn đề nghị Netflix nộp thuế theo quy định. Ảnh chụp màn hình.


Về phía Netflix, vào năm 2020, đại diện đơn vị này từng lên tiếng cho biết, chính phủ các nước có toàn quyền quyết định về chính sách thuế ở tất cả quốc gia mà nền tảng này hoạt động và Netflix luôn tuân thủ các luật pháp hiện hành có thể áp dụng được của Việt Nam.

“Chúng tôi ủng hộ việc triển khai những cơ chế cần thiết để các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nước ngoài như Netflix có thể hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam, tuy nhiên, một cơ chế như thế vẫn chưa hiện hữu”, đại diện này cho biết.

Liên quan đến vấn đề này, từ ngày 21.3, Tổng cục Thuế đã chính thức ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài.

Trên cổng này, nhà cung cấp nước ngoài có thể gửi hồ sơ và tra cứu, nhận các thông báo của cơ quan thuế về mã số thuế, số thuế phát sinh theo tờ khai, mã khoản nộp thuế để đơn giản hóa thông tin về khoản nộp thuế, hỗ trợ cho người nộp thuế dễ dàng thực hiện nộp thuế bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Kết quả triển khai đến ngày 15.8 đã có 30 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, kê khai thuế thành công.

https://laodong.vn/kinh-doanh/tong-cuc-thue-de-nghi-netflix-nop-thue-theo-quy-dinh-1087320.ldo
 

Theo ĐÌNH TRƯỜNG  (LĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng Nhà nước: Lãi suất tiếp tục giảm

Ngân hàng Nhà nước: Lãi suất tiếp tục giảm

Đến 31-1-2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm; lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023
Gia Lai đẩy mạnh công tác thu ngân sách ngay từ đầu năm

Gia Lai đẩy mạnh công tác thu ngân sách ngay từ đầu năm

(GLO)- Lời Tòa soạn: Năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2021-2025). Với tinh thần chủ động ngay từ đầu năm, Sở Tài chính triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước.

Đảm bảo nguồn lực cho tín dụng chính sách

Đảm bảo nguồn lực cho tín dụng chính sách

(GLO)- Với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau vì thiếu vốn, ngay từ đầu năm mới 2024, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam Chi nhánh tỉnh đã chủ động giải ngân hơn 215 tỷ đồng cho 4.541 lượt khách hàng để đầu tư phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập ổn định cuộc sống.