Tìm người bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại huyện Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT)-Công an tỉnh Gia Lai vừa thông báo tìm người bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại huyện Krông Pa.

Theo đó, Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Gia Lai đang thụ lý điều tra vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra từ tháng 6-2020 tại huyện Krông Pa.

Qua kết quả điều tra đến nay xác định: Vào năm 2019, Nguyễn Ngọc Tâm (SN 1990, trú tại tổ dân phố 4, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) quen biết với Nguyễn Văn Danh (SN 1979, trú tại tổ dân phố 9, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Thời gian này, Danh kể cho Tâm nghe về việc Danh có thể “lo” cho người khác vào biên chế ngành Công an, đi học các trường Công an nhân dân. Danh nói Tâm xem ai có nhu cầu thì giới thiệu cho mình và sẽ được chia tiền “hoa hồng”.

Từ tháng 6 đến tháng 7-2020, Tâm đã nhận số tiền 900 triệu đồng để “lo” cho anh Ngô Anh Vũ vào học Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân và “lo” cho anh Vũ Đình Đức vào biên chế ngành Công an. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Danh và Tâm không có tác động gì và cũng không “lo” cho anh Vũ và anh Đức như đã hứa hẹn, thỏa thuận mà Danh đã dùng số tiền này tiêu xài cá nhân nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Gia Lai thông báo ai là người bị hại của Nguyễn Ngọc Tâm và Nguyễn Văn Danh như trong vụ án trên đề nghị liên hệ với Cơ quan CSĐT (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Gia Lai (số 267A đường Trần Phú, phường Diên Hồng, TP. Pleiku; số điện thoại 069.4329.148, gặp Điều tra viên Nguyễn Minh Hiếu) cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan để Cơ quan điều tra giải quyết vụ án theo đúng quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý xe tải, xe đầu kéo

Siết chặt quản lý xe tải, xe đầu kéo

(GLO)- Từ ngày 30-3 đến ngày 30-4, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) triển khai cao điểm tổng rà soát xe tải, xe đầu kéo có tải trọng từ 15 tấn trở lên nhằm làm sạch dữ liệu, kiểm soát chặt phương tiện ngay từ cơ sở.

Siết chặt an ninh tại cơ sở lưu trú

Siết chặt an ninh tại cơ sở lưu trú

(GLO)- Lượng du khách tăng cao đặt ra yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn ngay từ các cơ sở lưu trú. Tinh thần chủ động của các cơ sở kinh doanh, sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng chức năng đang góp phần giữ gìn môi trường du lịch an toàn, thân thiện.

Gia Lai: Tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hoạt động du lịch

Gia Lai: Tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hoạt động du lịch

(GLO)- Ngày 1-4, Đội Giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đồn Biên phòng Nhơn Lý và Công an phường Quy Nhơn Đông tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, ký cam kết chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2025 - 16/3/2026) bảo đảm ANTT phục vụ các sự kiện trọng đại của đất nước, Công an tỉnh đã tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp triển khai, xác định đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.

null