Tìm người bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại huyện Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT)-Công an tỉnh Gia Lai vừa thông báo tìm người bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại huyện Krông Pa.

Theo đó, Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Gia Lai đang thụ lý điều tra vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra từ tháng 6-2020 tại huyện Krông Pa.

Qua kết quả điều tra đến nay xác định: Vào năm 2019, Nguyễn Ngọc Tâm (SN 1990, trú tại tổ dân phố 4, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) quen biết với Nguyễn Văn Danh (SN 1979, trú tại tổ dân phố 9, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Thời gian này, Danh kể cho Tâm nghe về việc Danh có thể “lo” cho người khác vào biên chế ngành Công an, đi học các trường Công an nhân dân. Danh nói Tâm xem ai có nhu cầu thì giới thiệu cho mình và sẽ được chia tiền “hoa hồng”.

Từ tháng 6 đến tháng 7-2020, Tâm đã nhận số tiền 900 triệu đồng để “lo” cho anh Ngô Anh Vũ vào học Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân và “lo” cho anh Vũ Đình Đức vào biên chế ngành Công an. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Danh và Tâm không có tác động gì và cũng không “lo” cho anh Vũ và anh Đức như đã hứa hẹn, thỏa thuận mà Danh đã dùng số tiền này tiêu xài cá nhân nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Gia Lai thông báo ai là người bị hại của Nguyễn Ngọc Tâm và Nguyễn Văn Danh như trong vụ án trên đề nghị liên hệ với Cơ quan CSĐT (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Gia Lai (số 267A đường Trần Phú, phường Diên Hồng, TP. Pleiku; số điện thoại 069.4329.148, gặp Điều tra viên Nguyễn Minh Hiếu) cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan để Cơ quan điều tra giải quyết vụ án theo đúng quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

2 năm tù cho đối tượng mượn xe bạn mang đi “cắm”

2 năm tù cho đối tượng mượn xe bạn mang đi “cắm”

(GLO)- Ngày 12-6, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân khu vực 11 - Gia Lai đã tuyên phạt Ngô Văn Đạt (SN 1998, trú tại xã Chư Sê) 2 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” sau khi mượn xe máy của bạn rồi mang đi “cắm”.

Gia Lai: Kiểm tra đột xuất, phát hiện 2 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Gia Lai: Kiểm tra đột xuất, phát hiện 2 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

(GLO)- Sáng 11-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 2 cơ sở, với tổng số tiền phạt 6 triệu đồng.

Ký kết kế hoạch phối hợp trực trợ giúp pháp lý tại tòa và trong điều tra hình sự

Ký kết kế hoạch phối hợp trợ giúp pháp lý

(GLO)- Chiều 9-6, tại phường Quy Nhơn, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Trại giam Kim Sơn và Trại giam Gia Trung tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp trực trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án nhân dân và trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự.

null