Tiếp nhận, bố trí công chức, viên chức hệ cử tuyển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên cơ sở các quy định pháp luật và hướng dẫn của các bộ, ngành liên quan, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 853/UBND-NC về tiếp nhận, bố trí sinh viên hệ cử tuyển tốt nghiệp xét tuyển vào công chức, viên chức.
 

Ảnh: L.T

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế và UBND cấp huyện chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra các điều kiện, tiêu chuẩn, xét tuyển vào vị trí việc làm theo quy định tại Luật Cán bộ-Công chức và Luật Viên chức đối với sinh viên đã tốt nghiệp theo chế độ cử tuyển (gắn với địa chỉ đã được cơ quan, địa phương cử đi học).

Đồng thời, căn cứ kết quả xét tuyển, nếu đạt yêu cầu thì cơ quan, địa phương có trách nhiệm hoàn tất hồ sơ, thủ tục gửi Sở Nội vụ thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét, thống nhất trước khi quyết định tuyển dụng chính thức vào làm công chức, viên chức.

Lương Thanh

Có thể bạn quan tâm

Giấy nghỉ ốm chưa lên hệ thống BHXH, người lao động cần làm gì để không chậm hưởng chế độ?

Giấy nghỉ ốm chưa lên hệ thống BHXH, người lao động cần làm gì để không chậm hưởng chế độ?

(GLO)- Đã được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng dữ liệu chưa hiển thị trên hệ thống, người lao động nên chủ động kiểm tra, liên hệ cơ sở khám, chữa bệnh và doanh nghiệp để tránh chậm giải quyết chế độ ốm đau.

Lắng đọng đêm Vu Lan - Báo hiếu ở Gia Lai

Lắng đọng đêm Vu Lan - Báo hiếu tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 26 và 27-8 (tức 14 và 15-7 âm lịch), nhiều ngôi chùa trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức các hoạt động mừng lễ Vu Lan - Báo hiếu. Trong không gian trang nghiêm, đông đảo phật tử, người dân gửi lời nguyện cầu và bày tỏ lòng tri ân đấng sinh thành.

Rằm tháng 7 - Vu Lan 2026 có gì đáng chú ý?

Rằm tháng 7 - Vu Lan 2026 có gì đáng chú ý?

(GLO)- Ngày mai (27-8) là Rằm tháng 7, chính lễ Vu Lan - Báo hiếu năm Bính Ngọ 2026. Mùa Vu Lan năm nay được Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh tinh thần báo hiếu gắn với tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Từ 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

Từ ngày 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

(GLO)- Từ ngày 1-9-2026, BHXH Việt Nam bắt đầu chuyển đổi dữ liệu và vận hành sử dụng số định danh cá nhân, số căn cước thay mã số BHXH trên các phần mềm nghiệp vụ. Đây là thay đổi về phương thức định danh, người tham gia không phải đổi sổ BHXH, thẻ BHYT chỉ vì việc chuyển đổi này.

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

(GLO)- Giáo viên từng có thời gian dạy hợp đồng, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc trước khi được tuyển dụng vào viên chức không mặc nhiên phải xếp lương từ mức khởi điểm. Theo quy định mới, thời gian công tác trước đó có thể được xem xét để xếp vào bậc lương phù hợp.

null