Thụy Điển: Nổ súng tại thủ đô Stockholm làm 4 người thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thông báo của cảnh sát cho biết một nam thiếu niên 15 tuổi đã thiệt mạng trong khi 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển ngày 10/6.
Cảnh sát Stockholm điều tra hiện trường vụ nổ súng. (Nguồn: Visegrad24)

Cảnh sát Stockholm điều tra hiện trường vụ nổ súng. (Nguồn: Visegrad24)

Một nam thiếu niên 15 tuổi đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển ngày 10/6.

Theo cảnh sát sở tại, hiện động cơ vụ việc vẫn chưa được xác định.

Theo người phát ngôn cảnh sát Stockholm Towe Hagg, thông báo cho hay cảnh sát đã nhận được tin báo về vụ nổ súng gần một quảng trường ở phía Nam Stockholm vào đầu giờ tối theo giờ địa phương, và phát hiện hai người bị thương do súng bắn tại hiện trường.

Gần đó, cảnh sát cũng phát hiện hai người bị thương khác. Một nam thiếu niên đã không qua khỏi, trong khi những người khác được đưa tới bệnh viện.

Thông báo của cảnh sát cũng cho biết những người bị thương còn lại gồm một nam thiếu niên 15 tuổi, một người đàn ông và một phụ nữ trong độ tuổi từ 45-65.

Đã có hai đối tượng nam giới bị bắt sau khi bị rượt đuổi khoảng 1 giờ sau vụ nổ súng. Cảnh sát hiện điều tra vụ việc này theo hướng giết người và cố ý giết người.

Hôm 9/6, ba người khác cũng bị thương trong hai vụ nổ súng khác nhau khu vực Stockholm.

Theo số liệu của cảnh sát, trong năm 2022, Thụy Điển đã ghi nhận 391 vụ nổ súng, trong đó 62 vụ có người thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

(GLO)- Đối tượng cầm đầu của tổ chức IS tại Damascus cùng một số trợ thủ thân cận đã bị bắt giữ ngay tại địa điểm ẩn náu ở thành phố al-Moadamiya, ngoại ô thủ đô Damascus vừa bị lực lượng an ninh Syria bắt giữ.

Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn". Ảnh: TASS

Tin thế giới sáng 25-12: Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"

(GLO)-  Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"; Triều Tiên thử tên lửa phòng không mới; Iran bắt giữ tàu chở dầu nước ngoài; Giáng sinh trọn vẹn đầu tiên tại Bethlehem sau 2 năm; ..là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-12.

Cảnh sát Hàn Quốc tập kích cứ điểm tội phạm lừa đảo trực tuyến tại Campuchia. Ảnh: Yonhap News

Tin thế giới tối 24-12: Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng

(GLO)- Tổng thống Ukraine công bố kế hoạch hòa bình 20 điểm; Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng; Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về căng thẳng Mỹ - Venezuela; Số lượng tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi đạt mức cao kỷ lục;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-12.

Ảnh chụp màn hình video trên truyền thông Iran, cho thấy tên lửa được phóng lên trời. Ảnh: Reuters

Tin thế giới sáng 23-12: Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa

(GLO)- Kế hoạch hòa bình Ukraine đang rất gần một kết quả thực chất; EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng; Thủ tướng Israel cảnh báo Iran; Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-12. 

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

Hôm qua (19.12), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cung cấp khoản vay trị giá 90 tỉ euro (105 tỉ USD) cho Ukraine trong hai năm tới. Số tiền được lấy từ ngân sách chung của EU.

Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa. Ảnh: Getty Image

Tin thế giới sáng 20-12: Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa

(GLO)- Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Miami; Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine-Nga còn xa; Ảnh vệ tinh hé lộ sự thật sau vụ tàu ngầm Nga bị tấn công; Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên người thân Tổng thống Venezuela; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-12. 

null