Thụy Điển: Nổ súng tại thủ đô Stockholm làm 4 người thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thông báo của cảnh sát cho biết một nam thiếu niên 15 tuổi đã thiệt mạng trong khi 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển ngày 10/6.
Cảnh sát Stockholm điều tra hiện trường vụ nổ súng. (Nguồn: Visegrad24) ảnh 1

Cảnh sát Stockholm điều tra hiện trường vụ nổ súng. (Nguồn: Visegrad24)

Một nam thiếu niên 15 tuổi đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển ngày 10/6.

Theo cảnh sát sở tại, hiện động cơ vụ việc vẫn chưa được xác định.

Theo người phát ngôn cảnh sát Stockholm Towe Hagg, thông báo cho hay cảnh sát đã nhận được tin báo về vụ nổ súng gần một quảng trường ở phía Nam Stockholm vào đầu giờ tối theo giờ địa phương, và phát hiện hai người bị thương do súng bắn tại hiện trường.

Gần đó, cảnh sát cũng phát hiện hai người bị thương khác. Một nam thiếu niên đã không qua khỏi, trong khi những người khác được đưa tới bệnh viện.

Thông báo của cảnh sát cũng cho biết những người bị thương còn lại gồm một nam thiếu niên 15 tuổi, một người đàn ông và một phụ nữ trong độ tuổi từ 45-65.

Đã có hai đối tượng nam giới bị bắt sau khi bị rượt đuổi khoảng 1 giờ sau vụ nổ súng. Cảnh sát hiện điều tra vụ việc này theo hướng giết người và cố ý giết người.

Hôm 9/6, ba người khác cũng bị thương trong hai vụ nổ súng khác nhau khu vực Stockholm.

Theo số liệu của cảnh sát, trong năm 2022, Thụy Điển đã ghi nhận 391 vụ nổ súng, trong đó 62 vụ có người thiệt mạng.

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/thuy-dien-no-sung-tai-thu-do-stockholm-lam-4-nguoi-thuong-vong/867590.vnp

Có thể bạn quan tâm

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.