Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường THPT Nguyễn Trãi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 12-2, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực An Khê thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Trường THPT Nguyễn Trãi (thị xã An Khê) tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường THPT Nguyễn Trãi ảnh 1
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường THPT Nguyễn Trãi (thị xã An Khê). Ảnh: An Phát

Tại buổi thực tập có 18 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực An Khê và 250 cán bộ, giáo viên, học sinh là lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở của Trường THPT Nguyễn Trãi tham gia.

Tình huống giả định cháy do chập điện tại phòng học, dãy nhà 2 tầng của nhà trường. Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành báo động; cúp cầu dao điện; gọi điện thoại báo cháy; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để khống chế đám cháy; sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực An Khê điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường; phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy, cứu người bị nạn, di dời tài sản và khống chế, dập tắt đám cháy.

Việc thực tập phương án chữa cháy nhằm giúp cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao nhận thức về công tác PCCC; đồng thời, giúp cán bộ giáo viên, công nhân viên nắm vững quy trình tổ chức chữa cháy, thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy cầm tay đã được trang bị, lắp đặt tại trường. Qua đó, giúp 2 lực lượng có sự phối hợp nhịp nhàng để xử lý các vụ cháy, nổ khi có tình huống thật xảy ra; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Công đoàn Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh: Điểm sáng phong trào thi đua sáng tạo

Công đoàn Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh: Điểm sáng phong trào thi đua sáng tạo

(GLO)- Những năm qua, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN)-Chi nhánh tỉnh thường xuyên phát động các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến môi trường làm việc. Hàng năm, cán bộ, đoàn viên có trên 12 đề xuất, sáng kiến được Hội đồng thi đua khen thưởng của đơn vị công nhận và đưa vào áp dụng.

“Tiếp sức” học sinh nghèo nơi biên giới

“Tiếp sức” học sinh nghèo nơi biên giới

(GLO)- Với sự chung tay sẻ chia của các đơn vị quân đội, tổ chức Đoàn thanh niên địa phương và tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm đã nâng bước nhiều em nhỏ ở huyện biên giới Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) được tiếp tục đến trường, viết tiếp hành trình đi tìm con chữ.

Gia Lai: Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

Gia Lai: Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

(GLO)- Sáng 28-3, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh mở lớp “Tập huấn giảng viên nguồn về phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường” (khóa 2). Tham gia lớp tập huấn có 34 học viên là cán bộ, hội viên nông dân và cán bộ khuyến nông các cấp trong tỉnh.
Tủ áo dài kết nối yêu thương

Tủ áo dài kết nối yêu thương

(GLO)- Với phương châm “Ai cần thì lấy, ai có thì ủng hộ”, Tủ áo dài-kết nối yêu thương của Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 8 (thị trấn Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) không chỉ giúp hội viên khó khăn được mặc trang phục áo dài trong những dịp quan trọng mà còn khơi dậy ý thức trách nhiệm giữ gìn giá trị chiếc áo dài truyền thống.

Giải quyết chế độ cho người có công: Kịp thời, trách nhiệm

Giải quyết chế độ cho người có công: Kịp thời, trách nhiệm

(GLO)- Để tiếp tục cải thiện đời sống cho người có công, bảo đảm chế độ trợ cấp cho người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở chiến trường sau năm 1975, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tích cực vào cuộc xác minh, kịp thời giải quyết các chế độ trợ cấp cho các đối tượng.

Những cán bộ “dân vận khéo” ở Krông Pa

Những cán bộ “dân vận khéo” ở Krông Pa

(GLO)- Gương mẫu trong cuộc sống, tích cực vận động người dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, nhiều trưởng ban công tác Mặt trận tại một số thôn, buôn của huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã phát huy tốt vai trò “dân vận khéo”, là hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động dân làng tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tuyên truyền giao thông đường thủy cho phụ nữ huyện Ia Grai

Tuyên truyền giao thông đường thủy cho phụ nữ huyện Ia Grai

(GLO)- 

Ngày 24-3, Ban An toàn giao thông huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức truyền thông pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa cho 50 người là cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân có phương tiện di chuyển bằng đường thủy trên địa bàn xã Ia O.