Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở Công ty điện gió tại An Khê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-4, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) thuộc Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty cổ phần Điện gió Cửu An (thôn An Bình, xã Cửu An, thị xã An Khê) với khoảng 50 người tham gia.

 Các lực lượng đã tham gia thực tập một cách nghiêm túc và an toàn. Ảnh: Văn Sơn
Các lực lượng đã tham gia thực tập một cách nghiêm túc và an toàn. Ảnh: Văn Sơn

Theo đó, tình huống giả định được đưa ra là khu vực nhà điều hành của Công ty điện gió xảy ra cháy do sự cố hệ thống điện. Khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện, báo động và tổ chức thoát nạn, cứu người bị mắc kẹt trong đám cháy, di chuyển người, tài sản đến nơi an toàn, sử dụng bình chữa cháy để khống chế đám cháy.

Nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực thị xã An Khê (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH) đã khẩn trương xuất 2 xe chữa cháy đến hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở cứu người mắc kẹt trong đám cháy, di chuyển tài sản, đồng thời triển khai các hoạt động chữa cháy, ngăn chặn cháy lan.

Buổi thực tập đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, thực hiện đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra và có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng tham gia. Đây là cơ hội để các lực lượng PCCC tại cơ sở cũng như Cảnh sát PCCC và CNCH có thêm kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, thao tác trong tình huống cụ thể sẵn sàng ứng phó với sự cố có thể xảy ra.

 

VĂN NGỌC
 

Có thể bạn quan tâm

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

(GLO)- Theo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, triển khai mô hình Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”, năm 2026, đơn vị đã hỗ trợ, hình thành Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam tại Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa (phường Tuy Hòa).

Thắng kiện, doanh nghiệp mỏi mòn chờ thi hành án

Thắng kiện nhưng Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai mỏi mòn chờ thi hành án

(GLO)- Gần 10 năm kể từ khi hoàn thành các công trình giao thông trên địa bàn huyện Chư Sê (cũ), Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai vẫn chưa được thanh toán hơn 2,2 tỷ đồng từ các cơ quan nhà nước, dù bản án có hiệu lực pháp luật và cơ quan thi hành án đã ban hành quyết định thi hành án.

null