Thực hiện tăng mức lương cơ sở mới từ 1-7-2018

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mức lương, phụ cấp và hoạt động phí của các đối tượng được tính theo mức lương cơ sở 1.390.000 đồng/tháng từ ngày 1-7-2018.
Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội.
Theo dự thảo đối tượng áp dụng gồm: Cán bộ, công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương; ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương; ở đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt; công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý và viên chức hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật; cán bộ, công chức, viên chức được điều động, biệt phái đến làm việc tại các hội, tổ chức phi Chính phủ, dự án và cơ quan, tổ chức quốc tế đặt tại Việt Nam theo quyết định của cấp có thẩm quyền; cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.
Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quy định nêu trên, công thức tính mức lương như sau:
Mức lương thực hiện từ ngày 1-7-2018 = Mức lương cơ sở 1.390.000 đồng/tháng x Hệ số lương hiện hưởng
Công thức tính mức phụ cấp đối với các khoản phụ cấp tính theo mức lương cơ sở như sau:
Mức phụ cấp thực hiện từ ngày 1-7-2018 = Mức lương cơ sở 1.390.000 đồng/tháng x Hệ số phụ cấp hiện hưởng
Đối với các khoản phụ cấp quy định bằng mức tiền cụ thể thì giữ nguyên theo quy định hiện hành.
Bên cạnh đó, dự thảo Thông tư này cũng áp dụng đối với Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp hưởng hoạt động phí theo quy định của pháp luật hiện hành.
Căn cứ vào hệ số hoạt động phí đối với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp theo quy định của pháp luật hiện hành để tính mức hoạt động phí theo công thức sau:
Mức hoạt động phí thực hiện từ ngày 1-7-2018 = Mức lương cơ sở 1.390.000 đồng/tháng x Hệ số hoạt động phí theo quy định.
Dự thảo nêu rõ, mức lương, phụ cấp (kể cả hệ số chênh lệch bảo lưu, nếu có) và hoạt động phí của các đối tượng quy định tại Thông tư này được tính theo mức lương cơ sở 1.390.000 đồng/tháng từ ngày 1-7-2018.
Theo Người lao động

Có thể bạn quan tâm

Rằm tháng 7 - Vu Lan 2026 có gì đáng chú ý?

Rằm tháng 7 - Vu Lan 2026 có gì đáng chú ý?

(GLO)- Ngày mai (27-8) là Rằm tháng 7, chính lễ Vu Lan - Báo hiếu năm Bính Ngọ 2026. Mùa Vu Lan năm nay được Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh tinh thần báo hiếu gắn với tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Từ 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

Từ ngày 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

(GLO)- Từ ngày 1-9-2026, BHXH Việt Nam bắt đầu chuyển đổi dữ liệu và vận hành sử dụng số định danh cá nhân, số căn cước thay mã số BHXH trên các phần mềm nghiệp vụ. Đây là thay đổi về phương thức định danh, người tham gia không phải đổi sổ BHXH, thẻ BHYT chỉ vì việc chuyển đổi này.

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

(GLO)- Những công việc đơn giản, từng là “bước đệm” để sinh viên mới tốt nghiệp tích lũy kinh nghiệm, nay đang dần thu hẹp khi AI và tự động hóa đảm nhiệm ngày càng nhiều tác vụ. Tuy nhiên, cơ hội không biến mất, nếu người trẻ biết dịch chuyển kỹ năng và chọn đúng điểm bắt đầu.

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

(GLO)- Sau hơn 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai từng bước đi vào nền nếp. Tuy nhiên, việc duy trì nguồn máu ổn định để kịp thời phục vụ cứu chữa người bệnh vẫn là bài toán cần sự chung tay của các cấp, ngành và cộng đồng.

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

(GLO)- Hướng tới mục tiêu tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 35,6% năm 2030, Gia Lai đang tập trung triển khai các giải pháp, trong đó, khu vực lao động phi chính thức được xác định là một trong những dư địa quan trọng để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội.

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh thống nhất chủ trương thu hồi khí CO₂ phát sinh tại lỗ khoan giếng nước ở thôn Hưng Tiến (xã Chư Prông) nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tránh lãng phí tài nguyên khoáng sản.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

null