Thu hồi nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước sử dụng không đúng mục đích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tập đoàn kinh tế, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương... khẩn trương hoàn thành phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước.
Sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước để khai thác có hiệu quả nguồn lực từ quỹ nhà, đất này (ảnh minh họa)
Sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước để khai thác có hiệu quả nguồn lực từ quỹ nhà, đất này (ảnh minh họa)
Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phối hợp Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan quyết định thu hồi theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước sử dụng không đúng mục đích, bỏ trống, cho mượn, cho thuê.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các địa phương khẩn trương kiểm tra, phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của các đơn vị để làm căn cứ triển khai thực hiện.

UBND các tỉnh, thành phố được yêu cầu phối hợp với các bộ, ngành và cơ quan liên quan khẩn trương lập, phê duyệt phương án di dời, bồi thường hỗ trợ, tái định cư theo quy định của pháp luật để di dời các hộ dân ra khỏi khuôn viên trụ sở cơ quan, đơn vị thuộc Trung ương quản lý để sử dụng đúng mục đích, đúng quy định khi thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất. Những đơn vị nào thực hiện chậm trễ, Bộ Tài chính sẽ báo cáo lên Chính phủ.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

(GLO)- Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, nông dân trồng cà phê tại Gia Lai đang từng bước tiếp cận một công cụ quản lý rủi ro mới: bảo hiểm chỉ số thời tiết. Đây là giải pháp thiết thực giúp ổn định thu nhập và nâng cao khả năng chống chịu cho ngành cà phê địa phương.

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư.

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư

(GLO)- Với lợi thế quỹ đất rộng, hạ tầng từng bước hoàn thiện và định hướng phát triển rõ ràng, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư, tạo đà bứt phá cho kinh tế - xã hội địa phương.

Áp lực từ giá năng lượng, CPI quý I/2026 tăng 3,51%

Áp lực từ giá năng lượng, CPI quý I/2026 tăng 3,51%

(GLO)- Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), trong quý I/2026, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận mức tăng tương đối cao so với cùng kỳ những năm gần đây. Điều này phản ánh áp lực từ giá năng lượng, chi phí vận tải và nguyên vật liệu đầu vào gia tăng trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động.

null