Thu hồi nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước sử dụng không đúng mục đích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tập đoàn kinh tế, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương... khẩn trương hoàn thành phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước.
Sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước để khai thác có hiệu quả nguồn lực từ quỹ nhà, đất này (ảnh minh họa)
Sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước để khai thác có hiệu quả nguồn lực từ quỹ nhà, đất này (ảnh minh họa)
Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phối hợp Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan quyết định thu hồi theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước sử dụng không đúng mục đích, bỏ trống, cho mượn, cho thuê.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các địa phương khẩn trương kiểm tra, phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của các đơn vị để làm căn cứ triển khai thực hiện.

UBND các tỉnh, thành phố được yêu cầu phối hợp với các bộ, ngành và cơ quan liên quan khẩn trương lập, phê duyệt phương án di dời, bồi thường hỗ trợ, tái định cư theo quy định của pháp luật để di dời các hộ dân ra khỏi khuôn viên trụ sở cơ quan, đơn vị thuộc Trung ương quản lý để sử dụng đúng mục đích, đúng quy định khi thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất. Những đơn vị nào thực hiện chậm trễ, Bộ Tài chính sẽ báo cáo lên Chính phủ.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm