Thu 4 tỷ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu tiên của năm 2019 đã thu về khoảng 4 tỷ đồng, riêng mặt hàng sâm củ bán ra được 45kg và thu về gần 3,9 tỷ đồng.
Ngày 4/1, Văn phòng UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phiên chợ sâm núi Ngọc Linh lần thứ 16 vừa kết thúc.
Theo đó, phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu tiên của năm có 3 gian hàng giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 6 hộ trồng sâm tại 5 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia bày bán.
Phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu năm mới thu về 4 tỷ đồng.
Ngoài ra, phiên chợ còn có hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh Quảng Nam như sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu.
Trong những ngày diễn ra phiên chợ có trên 950 lượt người đến tham quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 4 tỷ đồng. Trong đó, riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 45kg, thu về gần 3,9 tỷ đồng.
Thanh Ba (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.