Thông tin mới vụ tai nạn 7 người chết, 3 người bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau một ngày điều trị tại bệnh viện, các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại nhà máy xi-măng đã không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 23-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn ở Nhà máy Xi-măng Yên Bái (thuộc Công ty CP Xi-măng và Khoáng sản Yên Bái) sau khi điều trị sức khỏe đã ổn định.

Một nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Facebook

Một nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Facebook

Ba nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đang điều trị tại bệnh viện gồm: Phan Ngọc L. (43 tuổi); Phạm Minh D. (26 tuổi) và Nông Văn T. (29 tuổi). Trong đó, 2 người bị chấn thương nặng (gãy chân, gãy tay, vỡ đốt cột sống); 1 người bị nhẹ, sai khớp chân.

Nằm điều trị tại khoa chấn thương Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, các công nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động vẫn chưa hết sợ hãi. Ông Phan Ngọc L., bị thương nặng ở chân, nhớ lại: "Khi đang vặn ốc trên máy nghiền thì thấy máy bỗng dưng chạy, tôi bị hất văng xuống đất, toàn thân đau đớn. Khi máy dừng lại thì phát hiện nhiều người đã thiệt mạng".

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ông Đỗ Đức Duy, Bí thư tỉnh ủy Yên Bái, đã đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ông yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái huy động tối đa phương tiện, nhân vật lực để chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân để họ có thể xuất viện trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cũng giao các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Công ty Xi-măng Yên Bái chủ động phối hợp, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng, đồng thời thực hiện nghiêm quy trình và các biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động.

Nhà máy nơi xảy ra vụ tai nạn

Nhà máy nơi xảy ra vụ tai nạn

Được biết, UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 18 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 4 triệu đồng. Công ty Xi-măng Yên Bái cũng đã hỗ trợ gia đình có người tử vong 200 triệu đồng; nạn nhân bị thương 50 triệu đồng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 22-4 đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 7 công nhân tử vong và 3 người khác bị thương tại Công ty Xi-măng Yên Bái (trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Hiện, nguyên nhân của vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Bằng mọi biện pháp cơ động đến ngay các địa bàn ngập lụt, chia cắt

Gia Lai: Bằng mọi biện pháp cơ động đến ngay các địa bàn ngập lụt, chia cắt

(GLO)- Tại Công điện số 18/CĐ-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung, khẩn trương triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ cấp bách nhằm ứng phó với lũ đặc biệt lớn, lũ khẩn cấp trên địa bàn tỉnh.

Kịp thời cứu hộ 11 người dân bị nước lũ cô lập tại phường Ayun Pa

Kịp thời cứu hộ 11 người dân bị nước lũ cô lập tại phường Ayun Pa

(GLO)- 11 người dân bị nước lũ cô lập tại vùng trũng ở tổ 21, phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) vừa được lực lượng chức năng kịp thời giải cứu. Trước đó, toàn bộ người dân ở khu vực này đã được vận động sơ tán, song một số người vẫn nán lại trông giữ tài sản nên bị lũ dâng bất ngờ bao vây.

Ẩn họa từ các ngầm tràn mùa mưa lũ.

Gia Lai: Ẩn họa từ các ngầm tràn mùa mưa lũ

(GLO)-Mưa lớn kéo dài những ngày qua ở các xã phía Tây Gia Lai làm nước sông, suối dâng cao khiến nhiều ngầm tràn bị ngập sâu, tiềm ẩn nguy hiểm và gây chia cắt cục bộ. Chính quyền các xã đã triển khai cảnh báo, túc trực 24/24 giờ và đề xuất nâng cấp hạ tầng để bảo đảm an toàn lâu dài.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống, ứng phó với lũ lụt

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống, ứng phó với lũ lụt

(GLO)- Chiều 18-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với các sở, ban ngành và 135 xã, phường trong toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách ứng phó với lũ lụt, sạt lở.

Gia Lai hoàn thành 18/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU.

Gia Lai hoàn thành 18/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

(GLO)- Sáng 18-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp lần thứ 22 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Theo thông tin tại phiên họp, tỉnh Gia Lai đã hoàn thành 18/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU.

null