Thông tin mới vụ tai nạn 7 người chết, 3 người bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau một ngày điều trị tại bệnh viện, các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại nhà máy xi-măng đã không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 23-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn ở Nhà máy Xi-măng Yên Bái (thuộc Công ty CP Xi-măng và Khoáng sản Yên Bái) sau khi điều trị sức khỏe đã ổn định.

Một nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Facebook

Một nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Facebook

Ba nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đang điều trị tại bệnh viện gồm: Phan Ngọc L. (43 tuổi); Phạm Minh D. (26 tuổi) và Nông Văn T. (29 tuổi). Trong đó, 2 người bị chấn thương nặng (gãy chân, gãy tay, vỡ đốt cột sống); 1 người bị nhẹ, sai khớp chân.

Nằm điều trị tại khoa chấn thương Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, các công nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động vẫn chưa hết sợ hãi. Ông Phan Ngọc L., bị thương nặng ở chân, nhớ lại: "Khi đang vặn ốc trên máy nghiền thì thấy máy bỗng dưng chạy, tôi bị hất văng xuống đất, toàn thân đau đớn. Khi máy dừng lại thì phát hiện nhiều người đã thiệt mạng".

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ông Đỗ Đức Duy, Bí thư tỉnh ủy Yên Bái, đã đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ông yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái huy động tối đa phương tiện, nhân vật lực để chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân để họ có thể xuất viện trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cũng giao các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Công ty Xi-măng Yên Bái chủ động phối hợp, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng, đồng thời thực hiện nghiêm quy trình và các biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động.

Nhà máy nơi xảy ra vụ tai nạn

Nhà máy nơi xảy ra vụ tai nạn

Được biết, UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 18 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 4 triệu đồng. Công ty Xi-măng Yên Bái cũng đã hỗ trợ gia đình có người tử vong 200 triệu đồng; nạn nhân bị thương 50 triệu đồng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 22-4 đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 7 công nhân tử vong và 3 người khác bị thương tại Công ty Xi-măng Yên Bái (trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Hiện, nguyên nhân của vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng radar xuyên đất tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Sử dụng radar xuyên đất tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Viện Thiết kế, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) sử dụng công nghệ radar xuyên đất tại Đồi Xuân Sơn (xã Kim Sơn) và khu vực di tích lịch sử Cấm An Sơn (phường Tam Quan) để hỗ trợ xác định vị trí, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ.

Đội K52 quy tập thêm được 3 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

Đội K52 quy tập thêm được 3 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

(GLO)- Thượng tá Nguyễn Xuân Toản - Đội trưởng Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) cho biết: Trong 2 ngày 22 và 23-8, đơn vị đã tìm kiếm, quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại 2 tỉnh Stung Treng và Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).

Tàu cá GL-99322-TS gặp nạn đã được đưa về cảng Đề Gi an toàn.

Tàu cá GL-99322-TS gặp nạn đã được đưa về cảng Đề Gi an toàn

(GLO)- Sau khi ứng cứu an toàn 12 ngư dân trên tàu cá GL-99322-TS bị phá nước, chìm dần trên biển, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cùng các tàu cá địa phương tiếp tục tổ chức cứu hộ. Đến 22 giờ ngày 21-8, tàu gặp nạn đã được đưa về cảng cá Đề Gi an toàn để khắc phục, sửa chữa.

Công an phường Pleiku đẩy nhanh tiến độ cao điểm “40 ngày đêm” cấp căn cước, định danh điện tử

Công an phường Pleiku đẩy nhanh tiến độ cao điểm “40 ngày đêm” cấp căn cước, định danh điện tử

(GLO)- Thực hiện cao điểm “40 ngày đêm” về cấp căn cước, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu trên địa bàn.

Rõ đối tượng, rõ thẩm quyền, hạn chế kẽ hở để trục lợi chính sách về nhà ở

Rõ đối tượng, rõ thẩm quyền, hạn chế kẽ hở để trục lợi chính sách về nhà ở

(GLO)- Thảo luận về định hướng chính sách sửa đổi Luật Nhà ở năm 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đề nghị tiếp tục hoàn thiện chính sách theo hướng rõ đối tượng, rõ thẩm quyền, đồng bộ với các luật liên quan và hạn chế kẽ hở để trục lợi chính sách.

null