Thông báo bộ mã QR-code về kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Công an tỉnh Gia Lai vừa phát thông báo bộ mã QR-code về kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và khuyến khích người dân quét mã QR này để truy cập, tiếp cận nội dung tuyên truyền, khuyến cáo liên quan.
Học sinh Trường THCS Trần Phú (phường Trà Bá, TP. Pleiku) thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas. Ảnh: R'Ô HOK
Học sinh Trường THCS Trần Phú (phường Trà Bá, TP. Pleiku) thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas. Ảnh: R'Ô HOK

Theo thống kê, năm 2023 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 28 vụ cháy, làm 3 người chết, 1 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 4,663 tỷ đồng. Trong đó, các vụ cháy xảy ra phần lớn thuộc loại hình hộ gia đình. Nguyên nhân xảy ra cháy chủ yếu do ý thức của một số người dân còn chủ quan, thiếu kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, kịp thời trang bị những kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cho người dân, Bộ Công an đã xây dựng và phát hành mã QR-code liên kết với các nội dung tuyên truyền, khuyến cáo về phòng cháy chữa cháy đối với 4 loại hình gồm: nhà ở, hộ gia đình; nhà ở, kết hợp sản xuất, kinh doanh; nhà chung cư; nhà ở nhiều căn hộ.

Dưới đây là hệ thống mã QR-Code phòng cháy, chữa cháy cho từng loại hình cơ sở để người dân được biết và tiếp cận các nội dung tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy.

TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC QUA MÃ QR CODE C07.docx

Có thể bạn quan tâm