Thầy trò HLV Park Hang-seo gặp lại người quen cũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trọng tài người Qatar, Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim sẽ điều khiển trận ra quân của ĐT Việt Nam gặp Iraq ở VCK Asian Cup 2019 vào ngày mai 8.1.
 
Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim không còn xa lạ với tuyển Việt Nam khi trận gần đây ông cầm còi trận đấu của đội bóng sao vàng là trận bán kết lượt đi giữa tuyển Việt Nam - Philiipines trên sân Panaad (Bacolod, Philippines). Trong trận đấu này, tuyển Việt Nam đã thắng đội chủ nhà với tỷ số 2-1 do công của Anh Đức và Văn Đức.
 
Vua áo đen Abdulrahman là trọng tài FIFA từ năm 2013, từng bắt chính tại U.20 World Cup 2017, giải đấu có U.20 Việt Nam tham dự. Tại World Cup 2018 vừa qua, ông không bắt chính mà được phân công làm nhiệm vụ trong tổ VAR (trọng tài công nghệ video).
 
Trọng tài Abdulrahman được cho là một ông vua sân cỏ rất nghiêm khắc. Trong Philippines và ĐT Việt Nam, ông rút 3 thẻ vàng, 1 dành cho Quang Hải với hành vi trả đũa và 2 đối với cầu thủ Philippines do có hành vi vào bóng thô bạo.
Trận Việt Nam- Iraq sẽ diễn ra vào 20g30 tối mai 8.1.
T.Anh (Một Thế Giới)

Có thể bạn quan tâm

Gia đình võ thuật

Gia đình võ thuật

(GLO)- Tại vùng biên Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) có một gia đình thật đặc biệt: Cả cha mẹ và con gái đều từng nằm trong các đội tuyển võ thuật của tỉnh, đóng góp nhiều thành tích làm rạng danh quê hương.

Bóng ngựa trong đường quyền đất Võ

Bóng ngựa trong đường quyền đất Võ

(GLO)- Từ thế tấn vững chắc đến bài quyền đặc sắc của võ cổ truyền Bình Định đều mang tinh thần ngựa chiến mạnh mẽ và bền bỉ. Xuân Bính Ngọ có dịp nhìn lại bóng ngựa trong đường quyền đất Võ.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch đăng cai tổ chức Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia năm 2026. Theo đó, giải năm nay sẽ được tổ chức tại khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết và nhà thi đấu thể thao (phường Pleiku) từ ngày 1 đến 11-3.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

null