Thần đồng bóng đá Indonesia được thả sau cuộc phục kích bắt giữ ở Ba Lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Người hâm mộ bóng đá Indonesia thở phào nhẹ nhõm khi thần đồng Egy Maulana Vikri đã được cảnh sát Ba Lan thả sau vụ bị bắt giữ vì vi phạm lệnh giới nghiêm chống Covid-19 ở nước này.
Người hâm mộ Indonesia nhẹ nhõm sau khi Egy (phải) được cảnh sát Ba Lan thả. Ảnh: ĐỘC LẬP
Theo tờ Indosport, Egy vừa chia sẻ thông tin vụ mình bị bắt giữ ở Ba Lan trong cuộc phỏng vấn trực tiếp trên tài khoản Instagram chính thức của Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia hôm 10.5. Tiền đạo 19 tuổi này đã tiết lộ câu chuyện vừa trải qua một tình huống không vui trong thời gian cách ly xã hội ở Ba Lan do đại dịch Covid-19.
Egy (phải) được xem là một tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Indonesia. Ảnh: ĐỘC LẬP
Tờ Indosport cho biết, trong thời gian cách ly xã hội, CLB Lechia Gdansk (một trong những đội bóng hàng đầu Ba Lan) yêu cầu tất cả các cầu thủ, bao gồm Egy Maulana Vikri, phải tập luyện độc lập ở nhà trong thời gian hoãn giải đấu. Tuy nhiên, Egy gần như bị cảnh sát Ba Lan phục kích bắt giữ do vi phạm quy định nghiêm ngặt để đẩy lùi dịch Covid-19 của chính phủ nước này.
"Khi việc cách ly xã hội được nới lỏng, chúng tôi đã tập luyện từng cá nhân tại nhà. Tôi đã tập chạy. Lúc đó, tôi đã bỏ trốn ra ngoài khi thấy tình hình thực sự rất yên tĩnh và không có ai. Nhưng ở đó tôi đã gặp cảnh sát và gần như bị họ bắt giữ", Egy chia sẻ. Tuy nhiên, may cho tiền đạo trẻ tài năng của tuyển Indonesia là cảnh sát Ba Lan quyết định thả Egy kèm lời cảnh báo sẽ bắt giam nếu tiếp tục bị phát hiện vi phạm các quy định chống Covid-19 của nước này.
U.22_2 Indonesia (áo đỏ) thua Việt Nam ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30. Ảnh: ĐỘC LẬP
Egy tiết lộ bản thân cảm thấy hối hận và gửi lời cảm ơn đến những nỗ lực của cảnh sát Ba Lan nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Trong đó, tình hình dịch bệnh ở Ba Lan đang được cải thiện và các giải đấu hàng đầu nước này dự kiến sẽ nối lại từ ngày 29.5.
Egy được xem là thần đồng của bóng đá Indonesia hiện nay và cũng là cầu thủ chủ chốt trong đội hình đưa tuyển U.22+2 quốc gia vào đến chung kết bóng đá nam SEA Games năm ngoái, nhưng thua Việt Nam với tỷ số 0-3.
Tây Nguyên (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

U17 SHB Đà Nẵng và U17 Huế vào bán kết

U17 SHB Đà Nẵng và U17 Huế vào bán kết

(GLO)- Chiều 24-7, 2 trận tứ kết đầu tiên của vòng chung kết Giải Bóng đá Vô địch U17 quốc gia Cúp Rồng Đỏ 2026 đã diễn ra đầy kịch tính. U17 SHB Đà Nẵng cùng U17 Huế đã lọt vào trận bán kết.

Giải võ thuật cổ truyền các võ đường Bình Định năm 2026: Khẳng định nội lực của phong trào võ cổ truyền trên đất Võ.

Khẳng định nội lực của phong trào võ cổ truyền

(GLO)- Chứng kiến những cuộc tranh tài hấp dẫn cùng nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, Giải Võ thuật cổ truyền các võ đường Bình Định năm 2026 tiếp tục khẳng định sức hút mạnh mẽ, đồng thời phản ánh sự phát triển ngày càng vững chắc của phong trào trên đất Võ.

Thể dục - Khỏe!

Thể dục - Khỏe!

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai phát triển ngày càng mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, dần trở thành nếp sống hằng ngày.

Gia Lai giành 11 huy chương Giải vô địch Cúp Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Cờ tướng đồng đội quốc gia năm 2026.

Gia Lai giành 11 huy chương tại Giải vô địch Cúp Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Cờ tướng đồng đội quốc gia năm 2026

(GLO)- Kết thúc thi đấu nội dung cờ tiêu chuẩn tại Giải vô địch Cúp Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và Giải cờ tướng đồng đội quốc gia năm 2026, đội tuyển cờ tướng Gia Lai giành thêm 2 huy chương, với 1 huy chương vàng (HCV) và 1 huy chương bạc (HCB).

5 bất ngờ lớn nhất World Cup 2026

5 bất ngờ lớn nhất World Cup 2026

World Cup 2026 khép lại với hàng loạt dấu ấn khó quên, từ hành trình cổ tích của Cabo Verde, những cú sốc dành cho các ông lớn châu Âu đến màn trình diễn phi thường của Lionel Messi ở tuổi 39.

null