Thả trên 61 vạn cá giống ra hồ chứa Chư Prông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 8-12 tại thị trấn Chư Prông, Trung tâm Giống thủy sản Gia Lai phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Prông tổ chức lễ thả cá giống ra hồ chứa nước Chư Prông năm 2016. Tham gia lễ thả cá có lãnh đạo huyện Chư Prông cùng đông đảo người dân sinh sống khu vực thị trấn và các xã lân cận.
 

Ảnh: N.D
Ảnh: N.D

Các loại cá giống truyền thống được thả trong đợt này gồm cá trắm, chép, trắm cỏ, mè trắng, mè vinh và rô phi đơn tính… với số lượng lên đến 61.744 con

Đây là một trong những hoạt động nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản được Trung tâm giống thủy sản duy trì hàng năm tại các địa phương trong tỉnh góp phần mang lại nguồn thực phẩm tại chỗ cho người dân sinh sống gần các ao, hồ chứa đánh bắt.

Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

(GLO)- Nhiều người có uy tín ở huyện Chư Pưh tiên phong trong phát triển kinh tế, trở thành tấm gương để người dân học tập, noi theo. Trong số đó, điển hình là già làng Siu Biai (làng Phung, xã Ia Phang) với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi bò đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.