Thả tê tê vàng quý hiếm về môi trường tự nhiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 2.3, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (Gia Lai) cho biết đã thả một cá thể tê tê vàng quý hiếm về môi trường tự nhiên, thuộc vùng rừng do đơn vị này quản lý, bảo vệ.

Cá thể tê tê vàng này nặng 2,5 kg, có tên khoa học là Manis pentadactyla, thuộc nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IB.

Trước đó, anh Trương Ngọc Triển (22 tuổi) và anh Trần Đình Trị (21 tuổi, cùng ở xã Đức Nhuận, H.Mộ Đức, Quảng Ngãi) đã giao nộp cá thể tê tê này cho Công an xã Mộ Đức.

Tê tê vàng được thả về rừng trong tình trạng khỏe mạnh

Tê tê vàng được thả về rừng trong tình trạng khỏe mạnh

Hai thanh niên này cho biết đang trên đường đi chơi thì phát hiện con tê tê này bò ngang đường nên đã bắt về nhà. Sau khi biết được đây là động vật rừng quý hiếm, cả 2 đã giao nộp cho lực lượng chức năng.

Công an xã Đức Nhuận đã bàn giao lại con tê tê cho Hạt Kiểm lâm H.Mộ Đức để xử lý theo quy định.

Lực lượng chức năng thả tê tê vàng về môi trường tự nhiên

Lực lượng chức năng thả tê tê vàng về môi trường tự nhiên

Hạt Kiểm lâm H.Mộ Đức phối hợp cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai thả tê tê vàng này về vùng rừng tự nhiên của Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng vì điều kiện về sinh tồn, sinh trưởng và phát triển của loài này phù hợp với vùng rừng ở đây.

Có thể bạn quan tâm

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Từng là người mẹ chăm chỉ làm ăn để nuôi ba con nhỏ, song căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác đã khiến chị Đỗ Thị Phượng (SN 1996, trú xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) rơi vào cảnh kiệt quệ cả sức khỏe lẫn kinh tế. Hiện gia đình chị rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

Trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) nằm sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19, mỗi ngày cán bộ, công chức đi làm đều phải “trả phí qua trạm”.

Trả phí qua trạm BOT để đi làm - nghịch lý ở xã Hra

(GLO)- Sau khi sáp nhập, trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) được đặt sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19. Điều tưởng như thuận lợi về giao thông lại trở thành nghịch lý khi nhiều cán bộ, công chức mỗi ngày đi làm đều phải “trả phí qua trạm”, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và tâm lý công tác.

null