Thả tê tê vàng quý hiếm về môi trường tự nhiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 2.3, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (Gia Lai) cho biết đã thả một cá thể tê tê vàng quý hiếm về môi trường tự nhiên, thuộc vùng rừng do đơn vị này quản lý, bảo vệ.

Cá thể tê tê vàng này nặng 2,5 kg, có tên khoa học là Manis pentadactyla, thuộc nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IB.

Trước đó, anh Trương Ngọc Triển (22 tuổi) và anh Trần Đình Trị (21 tuổi, cùng ở xã Đức Nhuận, H.Mộ Đức, Quảng Ngãi) đã giao nộp cá thể tê tê này cho Công an xã Mộ Đức.

Tê tê vàng được thả về rừng trong tình trạng khỏe mạnh

Tê tê vàng được thả về rừng trong tình trạng khỏe mạnh

Hai thanh niên này cho biết đang trên đường đi chơi thì phát hiện con tê tê này bò ngang đường nên đã bắt về nhà. Sau khi biết được đây là động vật rừng quý hiếm, cả 2 đã giao nộp cho lực lượng chức năng.

Công an xã Đức Nhuận đã bàn giao lại con tê tê cho Hạt Kiểm lâm H.Mộ Đức để xử lý theo quy định.

Lực lượng chức năng thả tê tê vàng về môi trường tự nhiên

Lực lượng chức năng thả tê tê vàng về môi trường tự nhiên

Hạt Kiểm lâm H.Mộ Đức phối hợp cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai thả tê tê vàng này về vùng rừng tự nhiên của Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng vì điều kiện về sinh tồn, sinh trưởng và phát triển của loài này phù hợp với vùng rừng ở đây.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

Lần đầu tiên tại Gia Lai, các cơ quan chức năng tổ chức đăng ký và trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho bị can tại nơi giam giữ.

Tờ giấy kết hôn sau song sắt

(GLO)- Lần đầu tiên tại Gia Lai, việc đăng ký kết hôn được tổ chức ngay tại nơi tạm giam. Khoảnh khắc đặc biệt này không chỉ giúp hợp thức hóa quan hệ hôn nhân, bảo đảm đứa trẻ được sinh ra có đầy đủ quyền lợi về hộ tịch, y tế, giáo dục mà còn thấm đẫm tính nhân văn trong thực thi pháp luật.

Trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) nằm sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19, mỗi ngày cán bộ, công chức đi làm đều phải “trả phí qua trạm”.

Trả phí qua trạm BOT để đi làm - nghịch lý ở xã Hra

(GLO)- Sau khi sáp nhập, trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) được đặt sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19. Điều tưởng như thuận lợi về giao thông lại trở thành nghịch lý khi nhiều cán bộ, công chức mỗi ngày đi làm đều phải “trả phí qua trạm”, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và tâm lý công tác.

Khảo sát tu sửa giọt nước làng Bi

Khảo sát tu sửa giọt nước làng Bi

(GLO)- Sáng 7-4, chính quyền xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) tiến hành khảo sát khu vực giọt nước làng Bi nhằm xây dựng phương án tu sửa, tôn tạo, đồng thời gìn giữ một nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Jrai ở khu vực biên giới.

Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn cho 100 phụ nữ dân tộc thiểu số xã Ia Krêl

Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn cho 100 phụ nữ dân tộc thiểu số xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 6-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Krêl tổ chức buổi truyền thông về thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” trong phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, thu hút 100 hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số tại địa phương tham gia.

null