"Tết sum vầy-Xuân gắn kết": Hướng đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 6-1 đến nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai tổ chức các hoạt động nằm trong chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” nhằm hỗ trợ đoàn viên, lao động nghèo đón Tết Quý Mão 2023.

Sáng 10-1, 200 công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đến từ các doanh nghiệp thuộc LĐLĐ TP. Pleiku, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh, ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn Viên chức tỉnh đã có mặt tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh để nhận quà của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

    Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Lệ Nhung tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn huyện Mang Yang. Ảnh: Đinh Yến
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Lệ Nhung tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn huyện Mang Yang. Ảnh: Đinh Yến200 phần quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm) đã được trao tận tay các công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nhận phần quà do Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trao tặng, chị Y Mướp-công nhân Công ty cổ phần Công trình đô thị Gia Lai-xúc động chia sẻ: “Tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp đã chăm lo người lao động khó khăn trong dịp Tết này”. Còn anh Lại Văn Lý-công nhân Công ty TNHH Thương mại Gia Khang thì bày tỏ: “Tôi đang hưởng mức lương 6 triệu đồng/tháng, vợ làm tạp vụ cho một cơ quan được hơn 2 triệu đồng/tháng. Thu nhập thấp trong khi gia đình phải trả tiền thuê nhà, nuôi 2 con ăn học nên cuộc sống còn khó khăn. Nhận được món quà Tết ý nghĩa, tôi thực sự xúc động”.

Ngày 12-1, tại huyện Chư Prông, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội đã đến thăm, tặng 100 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.

Trao đổi với P.V, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Lệ Nhung nhấn mạnh: “Những phần quà ý nghĩa từ chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” góp phần hỗ trợ, động viên tinh thần đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cả hệ thống chính trị, tổ chức, cơ quan, đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp”. Được biết, trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây mới và sửa chữa 22 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, công nhân, lao động khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 765 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội của LĐLĐ tỉnh.

Từ ngày 6-1 đến nay, Thường trực LĐLĐ tỉnh đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” tại 16 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đối tượng được quan tâm là những trường hợp khó khăn do bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, bị chấm dứt hợp đồng lao động hay mất việc làm, giảm thu nhập và người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Cô Đặng Thị Mỹ Nga-giáo viên Trường Mầm non thị trấn Kon Dơng (huyện Mang Yang) chia sẻ: “Chồng tôi bị bệnh, 2 con còn nhỏ nên gia đình rất khó khăn. Tuy vậy, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Món quà xuân này đến rất kịp thời, là nguồn động viên gia đình tôi trước thềm năm mới”.

Ông Đỗ Xuân Quý-Chủ tịch LĐLĐ TP. Pleiku-cho hay: Ngay từ tháng 11-2022, LĐLĐ thành phố đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, LĐLĐ thành phố tổ chức hội thi làm bánh, mứt truyền thống Xuân Quý Mão. Tất cả sản phẩm dự thi đều dành tặng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, LĐLĐ thành phố vận động các đơn vị, doanh nghiệp tặng quà Tết cho đoàn viên, công nhân; vận động các nguồn lực khác để có thêm kinh phí chăm lo Tết cho khoảng hơn 1.000 công nhân, lao động nghèo.

 

ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Người có uy tín góp sức đẩy lùi tảo hôn

Người có uy tín góp sức đẩy lùi tảo hôn

(GLO)- Những năm qua, người có uy tín ở Gia Lai không chỉ làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân mà còn góp sức trong việc đẩy lùi tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
Gia Lai tiếp nhận 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

Gia Lai tiếp nhận 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

(GLO)- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai vừa tiếp nhận 60 triệu đồng tiền mặt của bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Phan Phúc Linh-Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu trại 6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) nhằm hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Phượng (SN 1986, thôn An Bình, xã Cửu An, thị xã An Khê) để xây nhà Chữ thập đỏ.
Ấm áp những phần quà cho người khuyết tật

Ấm áp những phần quà cho người khuyết tật

(GLO)-Nhân kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2023), Hội Bảo trợ Người khuyết tật (NKT) và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện: Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ và thị xã Ayun Pa tiến hành thăm hỏi, tặng quà các gia đình NKT, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.
Công an tỉnh trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã Glar

Công an tỉnh trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã Glar

(GLO)- Chiều 1-12, tại làng Bông, xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa), Đại tá Dương Văn Long-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cùng đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Tham mưu Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Đak Đoa đã trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Thiếu tá Y Khiêm-Phó Trưởng Công an xã Glar.
Hơn 550 suất quà cho học sinh, người dân khó khăn

Hơn 550 suất quà cho học sinh, người dân khó khăn

(GLO)- Ngày 2-12, tại điểm trường làng Plong, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai), Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với Công ty cấp cứu chuyển Viện 115 Anh Biên Gia Lai tổ chức chương trình "Áo ấm mùa đông", tặng áo ấm cho học sinh khó khăn trên địa bàn.
Ia Grai: 4 đội thi tổ truyền thông cộng đồng khéo léo

Ia Grai: 4 đội thi tổ truyền thông cộng đồng khéo léo

(GLO)- Triển khai hoạt động thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, ngày 30-11, Hội LHPN huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi “Tổ truyền thông cộng đồng khéo léo” năm 2023.
Ia Rtô: Đa dạng hình thức truyền thông về giảm nghèo

Ia Rtô: Đa dạng hình thức truyền thông về giảm nghèo

(GLO)- Để giảm nghèo bền vững, xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng truyền thông, thông tin chính sách đến với người dân. Nhờ vậy, khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của người nghèo được cải thiện rõ rệt, đời sống ngày càng được nâng lên.
Giúp phụ nữ nông thôn tiếp cận nước sạch và nhà vệ sinh

Giúp phụ nữ nông thôn tiếp cận nước sạch và nhà vệ sinh

(GLO)- Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ nông thôn ở Gia Lai được tiếp cận với nguồn nước sạch và nhà vệ sinh đủ tiêu chuẩn còn thấp so với mặt bằng chung của cả nước. Sự thiếu hụt này khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Xuất phát từ tình hình thực tế, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã xây dựng Đề án “Xây dựng gia đình 3 sạch, thực hiện chỉ tiêu 17.8 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Gia Lai: Hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp

Gia Lai: Hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp

(GLO)- Thống kê từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 (từ ngày 17-10 đến 18-11-2023), các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tham gia ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” các cấp với tổng số tiền hơn 4,757 tỷ đồng.