"Tết sum vầy-Xuân gắn kết": Hướng đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 6-1 đến nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai tổ chức các hoạt động nằm trong chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” nhằm hỗ trợ đoàn viên, lao động nghèo đón Tết Quý Mão 2023.

Sáng 10-1, 200 công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đến từ các doanh nghiệp thuộc LĐLĐ TP. Pleiku, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh, ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn Viên chức tỉnh đã có mặt tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh để nhận quà của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

 Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Lệ Nhung tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn huyện Mang Yang. Ảnh: Đinh Yến
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Lệ Nhung tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn huyện Mang Yang. Ảnh: Đinh Yến



200 phần quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm) đã được trao tận tay các công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nhận phần quà do Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trao tặng, chị Y Mướp-công nhân Công ty cổ phần Công trình đô thị Gia Lai-xúc động chia sẻ: “Tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp đã chăm lo người lao động khó khăn trong dịp Tết này”. Còn anh Lại Văn Lý-công nhân Công ty TNHH Thương mại Gia Khang thì bày tỏ: “Tôi đang hưởng mức lương 6 triệu đồng/tháng, vợ làm tạp vụ cho một cơ quan được hơn 2 triệu đồng/tháng. Thu nhập thấp trong khi gia đình phải trả tiền thuê nhà, nuôi 2 con ăn học nên cuộc sống còn khó khăn. Nhận được món quà Tết ý nghĩa, tôi thực sự xúc động”.

Ngày 12-1, tại huyện Chư Prông, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội đã đến thăm, tặng 100 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.

Trao đổi với P.V, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Lệ Nhung nhấn mạnh: “Những phần quà ý nghĩa từ chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” góp phần hỗ trợ, động viên tinh thần đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cả hệ thống chính trị, tổ chức, cơ quan, đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp”. Được biết, trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây mới và sửa chữa 22 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, công nhân, lao động khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 765 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội của LĐLĐ tỉnh.

Từ ngày 6-1 đến nay, Thường trực LĐLĐ tỉnh đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” tại 16 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đối tượng được quan tâm là những trường hợp khó khăn do bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, bị chấm dứt hợp đồng lao động hay mất việc làm, giảm thu nhập và người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Cô Đặng Thị Mỹ Nga-giáo viên Trường Mầm non thị trấn Kon Dơng (huyện Mang Yang) chia sẻ: “Chồng tôi bị bệnh, 2 con còn nhỏ nên gia đình rất khó khăn. Tuy vậy, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Món quà xuân này đến rất kịp thời, là nguồn động viên gia đình tôi trước thềm năm mới”.

Ông Đỗ Xuân Quý-Chủ tịch LĐLĐ TP. Pleiku-cho hay: Ngay từ tháng 11-2022, LĐLĐ thành phố đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, LĐLĐ thành phố tổ chức hội thi làm bánh, mứt truyền thống Xuân Quý Mão. Tất cả sản phẩm dự thi đều dành tặng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, LĐLĐ thành phố vận động các đơn vị, doanh nghiệp tặng quà Tết cho đoàn viên, công nhân; vận động các nguồn lực khác để có thêm kinh phí chăm lo Tết cho khoảng hơn 1.000 công nhân, lao động nghèo.

 

ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

(GLO)- Ngày 17-7, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Chi hội Bác ái Pleiku đã trao tiền hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) và nhà hảo tâm đến 2 bệnh nhân nghèo, khó khăn, bệnh nặng trên địa bàn tỉnh.

Học viên tham gia trải nghiệm văn hóa và học tiếng Hàn tại Học viện King Sejong Quy Nhơn

Học viện King Sejong Quy Nhơn: Kết nối bằng ngôn ngữ, lan tỏa bằng văn hóa

(GLO)- Cùng với sự phát triển của quan hệ hợp tác Việt - Hàn tại Gia Lai, Học viện King Sejong Quy Nhơn không chỉ duy trì các lớp dạy tiếng Hàn miễn phí mà còn đẩy mạnh giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp, từng bước trở thành cầu nối đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân địa phương.

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

(GLO)- Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa báo cáo tình trạng an ninh lương thực và dinh dưỡng thế giới năm 2026. Đáng chú ý, chi phí để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh đã tăng 25% trong 5 năm qua, khiến khoảng 1/3 dân số thế giới không còn đủ khả năng chi trả.

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 15-7, đoàn công tác Lữ đoàn 162 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, trao quà hỗ trợ các chủ tàu cá ở phường Hoài Nhơn Bắc bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tối 9-7 tại khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Tam Quan.

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

(GLO)- Ngày 13-7, UBND xã Bình Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Những mái ấm nặng tình đồng hương

Những mái ấm nặng tình đồng hương

(GLO)- Sau 1 năm nỗ lực kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoài Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được “quả ngọt” từ sự chung tay của những người con xứ Dừa xa quê hương.

null