"Tết sum vầy-Xuân gắn kết": Hướng đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 6-1 đến nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai tổ chức các hoạt động nằm trong chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” nhằm hỗ trợ đoàn viên, lao động nghèo đón Tết Quý Mão 2023.

Sáng 10-1, 200 công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đến từ các doanh nghiệp thuộc LĐLĐ TP. Pleiku, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh, ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn Viên chức tỉnh đã có mặt tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh để nhận quà của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

 Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Lệ Nhung tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn huyện Mang Yang. Ảnh: Đinh Yến
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Lệ Nhung tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn huyện Mang Yang. Ảnh: Đinh Yến



200 phần quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm) đã được trao tận tay các công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nhận phần quà do Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trao tặng, chị Y Mướp-công nhân Công ty cổ phần Công trình đô thị Gia Lai-xúc động chia sẻ: “Tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp đã chăm lo người lao động khó khăn trong dịp Tết này”. Còn anh Lại Văn Lý-công nhân Công ty TNHH Thương mại Gia Khang thì bày tỏ: “Tôi đang hưởng mức lương 6 triệu đồng/tháng, vợ làm tạp vụ cho một cơ quan được hơn 2 triệu đồng/tháng. Thu nhập thấp trong khi gia đình phải trả tiền thuê nhà, nuôi 2 con ăn học nên cuộc sống còn khó khăn. Nhận được món quà Tết ý nghĩa, tôi thực sự xúc động”.

Ngày 12-1, tại huyện Chư Prông, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội đã đến thăm, tặng 100 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.

Trao đổi với P.V, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Lệ Nhung nhấn mạnh: “Những phần quà ý nghĩa từ chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” góp phần hỗ trợ, động viên tinh thần đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cả hệ thống chính trị, tổ chức, cơ quan, đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp”. Được biết, trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây mới và sửa chữa 22 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, công nhân, lao động khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 765 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội của LĐLĐ tỉnh.

Từ ngày 6-1 đến nay, Thường trực LĐLĐ tỉnh đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” tại 16 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đối tượng được quan tâm là những trường hợp khó khăn do bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, bị chấm dứt hợp đồng lao động hay mất việc làm, giảm thu nhập và người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Cô Đặng Thị Mỹ Nga-giáo viên Trường Mầm non thị trấn Kon Dơng (huyện Mang Yang) chia sẻ: “Chồng tôi bị bệnh, 2 con còn nhỏ nên gia đình rất khó khăn. Tuy vậy, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Món quà xuân này đến rất kịp thời, là nguồn động viên gia đình tôi trước thềm năm mới”.

Ông Đỗ Xuân Quý-Chủ tịch LĐLĐ TP. Pleiku-cho hay: Ngay từ tháng 11-2022, LĐLĐ thành phố đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, LĐLĐ thành phố tổ chức hội thi làm bánh, mứt truyền thống Xuân Quý Mão. Tất cả sản phẩm dự thi đều dành tặng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, LĐLĐ thành phố vận động các đơn vị, doanh nghiệp tặng quà Tết cho đoàn viên, công nhân; vận động các nguồn lực khác để có thêm kinh phí chăm lo Tết cho khoảng hơn 1.000 công nhân, lao động nghèo.

 

ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Thư viện Pleiku và hành trình gieo mầm văn hóa đọc.

Thư viện Pleiku và hành trình gieo mầm văn hóa đọc

(GLO)- Ba năm qua, Thư viện Pleiku kiên trì gieo những “hạt giống” văn hóa đọc trong học sinh ở khu vực Tây Gia Lai. Từ ngoại khóa đọc sách đến những chuyến xe thư viện lưu động, hành trình ấy đang từng bước góp phần hình thành thói quen đọc và nuôi dưỡng tình yêu tri thức ở độc giả trẻ.

Phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Chia nhỏ địa bàn, làm chắc từng bước

Phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Chia nhỏ địa bàn, làm chắc từng bước

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần một thôn/bản/làng/khu phố hoàn thành chỉ tiêu phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT)”, BHXH cơ sở Phù Mỹ (tỉnh Gia Lai) đang cùng 7 xã thuộc địa bàn phụ trách “chia nhỏ để làm chắc”, góp phần đưa chính sách an sinh lan tỏa sâu rộng ở cơ sở.

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

(GLO)- Những năm qua, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng được triển khai đồng bộ ở cơ sở, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để họ hòa nhập xã hội.

Thanh niên khuyết tật Gia Lai: Nghị lực viết tiếp ước mơ

Thanh niên khuyết tật với nghị lực viết tiếp ước mơ

(GLO)- Dù mang trong mình khiếm khuyết, mỗi thanh thiếu niên khuyết tật tiêu biểu năm 2026 được Tỉnh đoàn Gia Lai tuyên dương đều bền bỉ vươn lên bằng nghị lực và niềm tin. Họ từng bước vượt qua rào cản, chọn sống tích cực, sống có ích, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

(GLO)- Ngày 17-4, tại phường Quy Nhơn Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ I, nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18.4).

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

null