Tết sum vầy và kết nối yêu thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hỗ trợ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai mỗi dịp Tết đến, xuân về.

 

“Tết sum vầy-Kết nối yêu thương” là chủ đề các hoạt động chăm lo đoàn viên, lao động nghèo trong dịp Tết năm nay. Trên tinh thần đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều được quan tâm, chăm lo trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung nắm bắt tình hình, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, quan hệ lao động ở các doanh nghiệp; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện tiền lương, tiền thưởng, các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động, thực hiện nội dung thỏa ước lao động tập thể tại các đơn vị, doanh nghiệp.

   Ông Nguyễn Ngọc Minh-Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng quà đoàn viên Công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn huyện Đak Đoa. Ảnh: Đinh Yến
Ông Nguyễn Ngọc Minh-Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng quà đoàn viên Công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn huyện Đak Đoa. Ảnh: Đinh Yến


Bà Trần Lệ Nhung-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh-cho hay: Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thời gian qua, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, LĐLĐ tỉnh hướng dẫn Công đoàn cơ sở không huy động các nguồn lực từ các doanh nghiệp mà tùy vào tình hình thực tế để tổ chức hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành việc xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” để bàn giao cho đoàn viên trước Tết. “Sự chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp và người sử dụng lao động là điều kiện tốt để tổ chức các hoạt động chăm lo đoàn viên và người lao động”-bà Nhung nói.

Những ngày giáp Tết, chúng tôi có dịp theo đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh tham gia chương trình “Tết sum vầy-Kết nối yêu thương” tại một số địa phương. Tại mỗi điểm tổ chức, sau khi tuyên truyền về các chế độ, chính sách và quyền lợi liên quan đến người lao động, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng hơn 100 phần quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh hiểm nghèo.

Chị Trần Thị Mỹ Vương-đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Tân Bình (huyện Đak Đoa) mắc bệnh ung thư hơn 2 năm qua. Năm nay, chị được mời tham gia chương trình “Tết sum vầy-Kết nối yêu thương”. Được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh thăm hỏi, động viên, tư vấn, chị Vương hiểu rõ hơn chế độ bảo hiểm y tế, biết cách hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để hưởng quyền lợi trong khám, điều trị. Chị bày tỏ: “Chương trình rất có ý nghĩa, đặc biệt là đối với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nan y như tôi”.

Cùng với LĐLĐ tỉnh, Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở cũng đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, lao động nghèo. Ông Vũ Duy Minh-Chủ tịch LĐLĐ huyện Đak Đoa-cho biết: “Đơn vị phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện tổ chức thăm hỏi, tặng 100 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, hỗ trợ 10 suất quà đột xuất cho đoàn viên nghèo không có điều kiện về quê đón Tết”.

Trong khi đó, ông Mai Thanh Trang-Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic Việt Nam (Acom) tại Gia Lai thì cho hay: “Trong dịp Tết, mỗi cán bộ, công nhân đều được nhận tháng lương thứ 13. Đây được xem như là sự tri ân của doanh nghiệp đối với người lao động gắn bó với đơn vị sau một năm cố gắng, nỗ lực”.
 

 ĐINH YẾN
 

Có thể bạn quan tâm

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

(GLO)- Năm 2006, Binh đoàn 15 bắt đầu triển khai thực hiện mô hình “gắn kết hộ” giữa hộ công nhân người Kinh và hộ công nhân người dân tộc thiểu số (DTTS). Đến nay, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn biên giới.
Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiến trường xưa lưu dấu

Chiến trường xưa lưu dấu

(GLO)- Ngày 18-4, đoàn cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thông Đại đoàn Đồng Bằng (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) trong chuyến về thăm chiến trường xưa đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và Nhà bia chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ.
Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

(GLO)- Dân gian Việt Nam từ xa xưa lưu truyền bài ca dao: “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba/Khắp miền truyền mãi câu ca/Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”.

Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.