Tết ấm đến với bệnh nhân nghèo Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhằm chia sẻ với các bệnh nhân nghèo, khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai dịp Tết, những ngày qua, các tổ chức, mạnh thường quân và cơ sở điều trị đã tổ chức nhiều chương trình thăm hỏi, tặng quà đầy ý nghĩa; qua đó, góp phần động viên tinh thần, giúp bệnh nhân đón cái Tết ấm cúng.

Mới đây, lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các bệnh nhân nghèo, khó khăn đang điều trị tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Dịp Tết này, BHXH tỉnh trao 20 phần quà (mỗi phần 500.000 đồng) đến 20 bệnh nhân nặng, khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai và tại 2 Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa và An Khê. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nằm trong Chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn” được ngành BHXH duy trì thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về.

Ông Lê Quốc Khánh-Phó Giám đốc BHXH Gia Lai thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo khó khăn điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Nhi Gia Lai). Ảnh: Như Nguyện
Ông Lê Quốc Khánh-Phó Giám đốc BHXH Gia Lai thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo khó khăn điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Nhi Gia Lai). Ảnh: Như Nguyện

Theo ông Lê Quốc Khánh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh, nguồn kinh phí thực hiện chương trình được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của BHXH tỉnh do cán bộ, viên chức, người lao động đóng góp. Chương trình thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và góp phần động viên bệnh nhân nghèo, khó khăn an tâm điều trị trong dịp Tết.

Nhận món quà lãnh đạo BHXH tỉnh trao tặng, chị Sung (làng Beng, xã Ia Chía, huyện Ia Grai) chia sẻ: Tết này do con đau nặng phải điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Nhi Gia Lai) nên hai vợ chồng chị xác định năm nay không có Tết. “Vợ chồng mình làm công nhân cạo mủ cao su, thu nhập chỉ đủ chi tiêu nên khi con ốm nặng vào viện cũng rất khó khăn. Nhận món quà BHXH tỉnh trao tặng mình rất vui và có thêm điều kiện chăm lo cho con”- chị Sung tâm sự.

Chăm 2 cháu điều trị tại Khoa Sơ sinh (Bệnh viện Nhi tỉnh), chị Trương Thị Thủy (thôn Vinh Hà, xã Ia Blang, huyện Chư Sê) bộc bạch: Chị gái tôi sinh non nên hai cháu phải điều trị tại bệnh viện và Tết này chắc chắn phải đón Tết tại đây. “Trong khi mọi người chuẩn bị đón một cái Tết sum vầy tại gia đình thì mình và các cháu phải đón Tết tại bệnh viện nên cũng rất buồn. Tuy nhiên, được sự quan tâm, thăm hỏi của các y-bác sĩ và được Mạnh Thường Quân tặng quà Tết nên cũng cảm thấy được chia sẻ, động viên phần nào”-chị Thủy nói.

Chăm sóc ông ngoại nằm điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), em Rơ Châm Bơn (xã Al Bá, huyện Chư Sê) cho hay: Ông của em bị xuất huyết não và tăng huyết áp phải điều trị gần 5 tháng nay. Do điều trị dài ngày nên gia đình đã khó càng thêm khó. Được các cô chú đến thăm, tặng quà vào dịp Tết nên em vui lắm.

Để giúp bệnh nhân nghèo đón một cái Tết ấm cúng, giúp họ có thêm động lực vượt qua bệnh tật, tại hầu hết các cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh đều tổ chức các chương trình thăm, tặng quà, lì xì cho bệnh nhân nghèo, khó khăn dịp Tết. Chị Trần Thị Kim Chung-Điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) thông tin: Tất cả bệnh nhân điều trị tại khoa đều là bệnh nhân nặng nên không thể về nhà đón Tết. Tại khoa, có nhiều trường hợp là bệnh nhân nghèo, khó khăn, một số trường hợp do nằm điều trị dài ngày nên kiệt quệ về kinh tế.

“Nhằm chia sẻ, động viên và giúp bệnh nhân nghèo, khó khăn có thêm điều kiện đón Tết, các y-bác sĩ phối hợp với Tổ công tác xã hội của bệnh viện huy động các đơn vị, Mạnh Thường Quân đến thăm, tặng quà cho bệnh nhân, giúp họ có thêm niềm vui dịp Tết. Ngoài ra, tại khoa còn quản lý 200 bệnh nhân chạy thận. Đối với các trường hợp này thì chúng tôi thường xuyên vận động Mạnh Thường Quân chung tay hỗ trợ thường xuyên chứ không chỉ riêng trong dịp Tết”-điều dưỡng Chung nói.

Theo chị Võ Thị Khả Hân-thành viên Tổ công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), dịp Tết này, có nhiều bệnh nhân điều trị tại viện thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, một số người không có thẻ bảo hiểm y tế nên càng khó khăn gấp bội. “Nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn, Tổ đã vận động, kêu gọi nhiều đơn vị, cá nhân thăm hỏi, lì xì cho bệnh nhân dịp Tết. “Từ ngày 20 tháng Chạp đến nay, chúng tôi đã vận động được hàng trăm suất quà tặng bệnh nhân, qua đó giúp họ thêm ấm lòng khi mùa xuân đến”-chị Hân nói.

Thành viên Tổ công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) trao quà cho bệnh nhân chạy thận tại Phòng Thận nhân tạo (Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: Như Nguyện
Thành viên Tổ công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) trao quà cho bệnh nhân chạy thận tại Phòng Thận nhân tạo (Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: Như Nguyện

Đến ngày 29 tháng Chạp, có hơn 400 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dự kiến, sẽ có khoảng hơn 300 bệnh nhân không thể về nhà trong dịp Tết. “Mỗi bệnh nhân nằm viện sẽ được nguồn ngân sách hỗ trợ 150.000 đồng/3 ngày Tết. Ngoài khoản này, chúng tôi cũng cố gắng vận động thêm nhiều nguồn hỗ trợ để có các phần quà tặng bệnh nhân nghèo, khó khăn. Mới đây, Công ty TNHH xổ số kiến thiết Gia Lai đã hỗ trợ 20 triệu đồng. Số tiền này, đơn vị sẽ trích hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn, không để bệnh nhân nghèo, khó khăn không có Tết”-bác sĩ Phạm Bá Mỹ-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh thông tin.

Tại Bệnh viện Nhi Gia Lai, ngoài vận động nguồn kinh phí hỗ trợ cho các bệnh nhi khó khăn điều trị tại viện trong dịp Tết, các y-bác sĩ còn bố trí các góc trang trí Tết Nguyên đán- Mừng Xuân Quý Mão và khu vực chụp ảnh lưu niệm ngày Tết cho bệnh nhi. “Hiện có 3 khoa điều trị đã hoàn thành góc trang trí Tết, tạo ra không gian ấm cúng, vui tươi và mang không khí mùa xuân, Tết cổ truyền dân tộc đến với bệnh nhân, người dân và công chức, viên chức bệnh viện. Đồng thời, qua đó đem lại cảm giác gần gũi, thân thuộc giúp các bệnh nhi và người nhà cảm nhận Tết ấm cúng như ở nhà”-bác sĩ Hoàng Ngọc Thành-Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai có 28.008 người trong các đơn vị sự nghiệp công lập khối chính quyền hưởng lương từ ngân sách nhà nước

Gia Lai có 28.008 người trong các đơn vị sự nghiệp công lập khối chính quyền hưởng lương từ ngân sách nhà nước

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 256/QĐ-UBND về việc giao số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên thuộc khối chính quyền.
Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến khích các cá nhân, tổ chức đăng ký giải quyết TTHC bằng tài khoản VneID và thông qua dịch vụ bưu chính công ích. Ảnh: Hà Duy

Khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến

(GLO)- Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có Thông báo số 23/TB-SKHĐT về việc khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích (BCCI), thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và chuyển đổi tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia sang VneID.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại Hà Nội và Bắc Giang

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại Hà Nội và Bắc Giang

(GLO)- Trong ngày 16-6-2024, liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại TP. Hà Nội và tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả và triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy, nổ.

Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

(GLO)-Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên và các ban, ngành trên địa bàn huyện triển khai các chương trình, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.