Tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính liên quan đến tố tụng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 20-7, Sở Tư pháp tổ chức tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính liên quan đến tố tụng cho 150 học viên là lãnh đạo UBND; cán bộ, công chức các xã, thị trấn của các huyện Chư Pưh, Phú Thiện, Krông Pa, Ia Pa và thị xã Ayun Pa.

 

Ảnh: Hồng Thương
Ảnh: Hồng Thương

Trong thời gian 2 ngày (20 và 21-7), các học viên được giảng viên Nguyễn Văn Dũng-Thẩm phán trung cấp, Phó Chánh Tòa hành chính, Tòa án nhân dân tỉnh truyền đạt các nội dung: Một số kỹ năng cơ bản xử lý, thực hiện khi Quyết định hành chính bị khởi kiện tại tòa án; bài học kinh nghiệm về xử lý vi phạm hành chính từ một số vụ án. Đồng thời, các học viên được trao đổi, giải đáp một số vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính.

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao khả năng thực hiện nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính liên quan đến tố tụng cho lãnh đạo, cán bộ, công chức cấp xã, nhất là những người làm công tác tham mưu, người có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính liên quan đến tố tụng. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm hành chính liên quan đến tố tụng cũng như ý thức chấp hành pháp luật của người dân nhằm từng bước hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Trước đó, Sở Tư pháp cũng đã tổ chức tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính liên quan đến tố tụng cho 80 học viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND cấp huyện; người làm công tác pháp chế, người làm công tác tham mưu và người có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính liên quan đến tố tụng.

Hồng Thương

Có thể bạn quan tâm

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

(GLO)- Năm 2006, Binh đoàn 15 bắt đầu triển khai thực hiện mô hình “gắn kết hộ” giữa hộ công nhân người Kinh và hộ công nhân người dân tộc thiểu số (DTTS). Đến nay, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn biên giới.
Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiến trường xưa lưu dấu

Chiến trường xưa lưu dấu

(GLO)- Ngày 18-4, đoàn cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thông Đại đoàn Đồng Bằng (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) trong chuyến về thăm chiến trường xưa đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và Nhà bia chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ.
Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

(GLO)- Dân gian Việt Nam từ xa xưa lưu truyền bài ca dao: “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba/Khắp miền truyền mãi câu ca/Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”.

Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.