Tăng thu nhập từ trồng hoa đào bán Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Những ngày cận tết Nguyên đán, người dân và du khách nhộn nhịp tham quan, chụp ảnh trong vườn đào của ông Phạm Văn Tạo (thôn Bính Đức, xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn).

Hiện nay, rất nhiều người biết đến hoa đào bích ở xã Tây Vinh. Từ ngày 10 âm lịch, khách hàng đã tìm đến vườn nhà ông Tạo đặt mua những cành đào, chậu hoa đào để về trang trí, làm quà tết. Đặc biệt, trong năm 2023, sản phẩm cây hoa đào của ông Tạo đã được UBND huyện Tây Sơn công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.

Từ đầu tháng 10 âm lịch, khách hàng đã tìm đến vườn nhà ông Tạo đặt mua đào. Ảnh: MINH KHOA

Từ đầu tháng 10 âm lịch, khách hàng đã tìm đến vườn nhà ông Tạo đặt mua đào.  Ảnh: MINH KHOA

Năm nay, gần 500 gốc đào từ loại mới chiết cành đến nhiều năm tuổi của gia đình ông Tạo đang phát triển tốt, có nhiều cây chiều cao hơn 2 m; cành hoa có nhiều tầng nụ, hoa trồng trong chậu nở hơn 1 tháng mới tàn, có quả và lộc (lá non). Nếu cắt cành cắm vào bình, hoa sẽ nở hơn nửa tháng mới tàn. Hiện đào hầu hết đều có bông, nụ chi chít, không thua kém gì đào được trồng xứ Bắc. Giá mỗi cây đào phụ thuộc vào tuổi, tay cành, nụ và hoa; trung bình mỗi gốc đào hơn 2 năm tuổi có giá từ 2 - 3 triệu đồng.

Hiện tại, khoảng 40% số cây đào trong vườn ông Tạo đã có người đặt mua, chờ gần ngày sẽ đưa về chơi Tết. Ngoài ra, ông Tạo còn cho thuê đào với giá cả tùy thuộc vào kích thước, dáng thế của cây, dao động từ 5 - 10 triệu đồng/cây. Nhờ đó, lợi nhuận mỗi năm sau khi trừ chi phí còn lãi trên 200 triệu đồng.

MINH KHOA

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai căng sức giữ rừng trong cao điểm nắng nóng

Gia Lai căng sức giữ rừng trong cao điểm nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng kéo dài hơn một tháng qua khiến nhiều diện tích rừng tại Gia Lai đứng trước nguy cơ cháy cao. Các lực lượng chức năng, chính quyền và người dân đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp theo phương châm “phòng là chính”, nhằm bảo vệ an toàn diện tích rừng.

Giải ngân vốn đầu tư công: Tín hiệu tích cực

Giải ngân vốn đầu tư công: Tín hiệu tích cực

(GLO)- Dù chịu nhiều tác động bởi các yếu tố khách quan, công tác giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Gia Lai vẫn đạt kết quả cao. Quý I/2026, toàn tỉnh đã giải ngân được hơn 1.763 tỷ đồng, đạt 12,3% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao và đạt 11,3% kế hoạch HĐND tỉnh giao.

Thuế tỉnh Gia Lai tuyên truyền thực hiện thống nhất chính sách thuế áp dụng với xăng dầu

Thuế tỉnh Gia Lai tuyên truyền thực hiện thống nhất chính sách thuế áp dụng với xăng dầu

(GLO)- Thuế tỉnh Gia Lai vừa có công văn gửi các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm tuyên truyền, phổ biến thực hiện thống nhất chính sách thuế áp dụng với xăng dầu theo Nghị quyết số 19/2026/QH16 ngày 12-4-2026 của Quốc hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 16-4 đến hết 30-6-2026.

Mở rộng vùng trồng dược liệu gắn chế biến sâu và chuỗi liên kết

Mở rộng vùng trồng dược liệu gắn chế biến sâu và chuỗi liên kết

(GLO)- Hiện trên địa bàn tỉnh phát triển gần 1.500 ha cây dược liệu, mục tiêu mở rộng lên hơn 7.486 ha đến năm 2030. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra cần chuẩn hóa chất lượng, đẩy mạnh chế biến sâu và xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ, nhằm nâng cao giá trị và phát triển bền vững.

null