Tăng thu nhập từ trồng hoa đào bán Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Những ngày cận tết Nguyên đán, người dân và du khách nhộn nhịp tham quan, chụp ảnh trong vườn đào của ông Phạm Văn Tạo (thôn Bính Đức, xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn).

Hiện nay, rất nhiều người biết đến hoa đào bích ở xã Tây Vinh. Từ ngày 10 âm lịch, khách hàng đã tìm đến vườn nhà ông Tạo đặt mua những cành đào, chậu hoa đào để về trang trí, làm quà tết. Đặc biệt, trong năm 2023, sản phẩm cây hoa đào của ông Tạo đã được UBND huyện Tây Sơn công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.

Từ đầu tháng 10 âm lịch, khách hàng đã tìm đến vườn nhà ông Tạo đặt mua đào. Ảnh: MINH KHOA

Từ đầu tháng 10 âm lịch, khách hàng đã tìm đến vườn nhà ông Tạo đặt mua đào.  Ảnh: MINH KHOA

Năm nay, gần 500 gốc đào từ loại mới chiết cành đến nhiều năm tuổi của gia đình ông Tạo đang phát triển tốt, có nhiều cây chiều cao hơn 2 m; cành hoa có nhiều tầng nụ, hoa trồng trong chậu nở hơn 1 tháng mới tàn, có quả và lộc (lá non). Nếu cắt cành cắm vào bình, hoa sẽ nở hơn nửa tháng mới tàn. Hiện đào hầu hết đều có bông, nụ chi chít, không thua kém gì đào được trồng xứ Bắc. Giá mỗi cây đào phụ thuộc vào tuổi, tay cành, nụ và hoa; trung bình mỗi gốc đào hơn 2 năm tuổi có giá từ 2 - 3 triệu đồng.

Hiện tại, khoảng 40% số cây đào trong vườn ông Tạo đã có người đặt mua, chờ gần ngày sẽ đưa về chơi Tết. Ngoài ra, ông Tạo còn cho thuê đào với giá cả tùy thuộc vào kích thước, dáng thế của cây, dao động từ 5 - 10 triệu đồng/cây. Nhờ đó, lợi nhuận mỗi năm sau khi trừ chi phí còn lãi trên 200 triệu đồng.

MINH KHOA

Có thể bạn quan tâm

Hướng tới an ninh năng lượng chủ động, bền vững

Hướng tới an ninh năng lượng chủ động, bền vững

(GLO)- Nhu cầu điện tăng nhanh và áp lực chuyển dịch xanh đặt ra yêu cầu cấp thiết về lưu trữ năng lượng, trong đó, thủy điện tích năng được kỳ vọng là “pin điện” quy mô lớn, giúp ổn định hệ thống và mở hướng phát triển bền vững cho tỉnh.

Phối cảnh dự án điểm dừng chân ngắm cảnh tại đèo Vĩnh Hội. Ảnh: Tiến Sỹ

Tìm nhà đầu tư cho Dự án điểm dừng chân phía Nam đèo Vĩnh Hội

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện Dự án điểm dừng chân ngắm cảnh phía Nam đèo Vĩnh Hội diện tích hơn 9.641 m2 tại địa bàn xã Cát Tiến, với tổng vốn đầu tư tối thiểu để triển khai dự án, chưa bao gồm tiền thuê đất là 25 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp đề xuất đầu tư nhiều lĩnh vực tại Gia Lai

Các doanh nghiệp đề xuất đầu tư nhiều lĩnh vực tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 15-5, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã làm việc với đại diện KDI Group và Tập đoàn Tô Thương (Trung Quốc) đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực hạ tầng, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục STEM và AI.

Nâng tầm sầu riêng Gia Lai

Nâng tầm sầu riêng Gia Lai

(GLO)- Tháng 4-2026, UBND tỉnh có Văn bản số 3861/UBND-KGVX, cho phép sử dụng tên địa danh “Gia Lai” để đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Sầu riêng Gia Lai”. Đến nay, hồ sơ đã được Sở Khoa học và Công nghệ nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Trước hiện tượng giếng khoan phun cột khí và nước cao ở Gia Lai, Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam yêu cầu địa phương triển khai phương án bảo vệ, tận thu nguồn khí CO2

Lập phương án thu hồi, tận thu nguồn khí CO2

(GLO)- Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) vừa có văn bản hướng dẫn Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai về việc thu hồi, tận thu khí CO2 phát hiện trong quá trình khoan nước tại địa phương.

Các mô hình trình diễn giống cây trồng mới chịu hạn và kháng bệnh đang được Trung tâm Khuyến nông triển khai rộng khắp các xã vùng khó khăn.

Khuyến nông thúc đẩy sản xuất hiệu quả

(GLO)- Thông qua nhiều mô hình trình diễn trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai đang từng bước đưa tiến bộ kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và thúc đẩy phát triển nông nghiệp xanh, bền vững.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai làm việc với doanh nghiệp có hoạt động giao thương tại Campuchia

(GLO)- Sáng 11-5, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã chủ trì cuộc họp nghe các doanh nghiệp có hoạt động giao thương tại Campuchia qua Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh báo cáo khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thời gian qua.

null