Tặng quà Tết cho hộ nghèo và người có uy tín

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News




(GLO)- Ngày 18-1, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Siu Trung làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa, Ia Pa.

Theo đó, tại mỗi địa phương, đoàn công tác trao tặng 5 suất quà cho hộ nghèo (1,2 triệu đồng/suất). Bên cạnh đó, đoàn đã trao 10 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số của 3 huyện, thị xã.

Ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (thứ 2 từ trái sang) thăm ông Rơ Ô Bhot-buôn Du, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa là người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS. Ảnh: Ngọc Anh

Ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (thứ 2 từ trái sang) thăm ông Rơ Ô Bhot-buôn Du, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa là người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS. Ảnh: Ngọc Anh

Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thăm hỏi, động viên các hộ nghèo chăm chỉ làm ăn, tiết kiệm trong chi tiêu để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, mong muốn người có uy tín tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương.

Được biết, vừa qua, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã chuyển hỗ trợ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện Krông Pa, Ia Pa mỗi đơn vị 70 suất quà và thị xã Ayun Pa 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) để trao tặng các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán 2024.

Có thể bạn quan tâm

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

(GLO)- Ngày 6-8, thừa ủy quyền của Hội Phụ nữ Bộ Công an, Ban Công tác phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Ia O tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Mái ấm tình thương” cho 2 hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn biên giới.

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ ở phường Quy Nhơn

(GLO)- Nhiều khu chung cư, nhà tập thể cũ tại phường Quy Nhơn đã xuống cấp nghiêm trọng sau hàng chục năm sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Triển khai đề án di dời, tái định cư và xây dựng lại các khu chung cư cũ là vấn đề mang tính cấp thiết.

Tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Ảnh: Đ.Y

Quy Nhơn Tây ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”

(GLO)- Chiều 4-8, Công an phường Quy Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở.

Siết chặt quản lý việc đốt thực bì

Siết chặt quản lý việc đốt thực bì

(GLO)- Vụ cháy xảy ra trong quá trình đốt xử lý thực bì trên rẫy tại xã Cửu An (tỉnh Gia Lai) khiến 2 người tử vong vào cuối tháng 6-2026 thêm một lần cảnh báo về những rủi ro từ tập quán sử dụng lửa trong sản xuất.

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

(GLO)- Trong 3 ngày (từ 1 đến 3-8), UBND phường Bình Định (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức lấy mẫu hài cốt của 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Khánh và Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Phúc để phục vụ công tác giám định ADN.

Phường Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền chống khai thác IUU

Phường Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền chống khai thác IUU

(GLO)- Tối 30-7, Hội Nông dân phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” nhằm tuyên truyền và tìm hiểu các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

(GLO)- Từ lâu, anh Trần Văn Hiền (SN 1985, trú tổ 16, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến là “rái cá Trà Đa”. Nhờ thành thạo với con nước, anh đã nhiều lần dũng cảm cứu sống người dân gặp nạn khỏi lưỡi hái tử thần.

null