Sứ thần Tòa thánh Vatican bị Ukraine triệu tập liên quan vụ “giương cờ trắng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 11/3 Bộ Ngoại giao Ukraine đã triệu tập sứ thần Tòa thánh Vatican để bày tỏ sự "thất vọng" với những bình luận của Giáo hoàng Francis về việc Ukraine nên "giương cờ trắng" và mở các cuộc đàm phán với Nga.
Cảnh hoang tàn, đổ nát do chiến tranh ở Kharkiv, Ukraine. Ảnh: Reuters

Cảnh hoang tàn, đổ nát do chiến tranh ở Kharkiv, Ukraine. Ảnh: Reuters

Tuyên bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết, sứ thần Visvaldas Kulbokas đã được thông báo rằng Đức Giáo hoàng "được kỳ vọng sẽ gửi tín hiệu đến cộng đồng thế giới về sự cần thiết phải hợp lực ngay lập tức để đảm bảo chiến thắng của cái thiện trước cái ác".

Cùng ngày, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng các đồng minh phương Tây không nên loại trừ việc triển khai quân tới Ukraine.

"NATO không có kế hoạch gửi quân tới Ukraine. NATO không tham gia cuộc xung đột và các đồng minh của NATO cũng vậy", ông Stoltenberg nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

Đối với Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói: “Tôi thấy Giáo hoàng đang đề nghị phương Tây gạt tham vọng của họ sang một bên và thừa nhận họ sai”, theo ANSA .

Bà Zakharova nói rằng phương Tây đang dùng Ukraine làm công cụ thực hiện tham vọng làm suy yếu Nga.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nói rằng “chúng tôi không bao giờ cản trở đàm phán”, và cho rằng tình hình ở Ukraine đã “rơi vào ngõ cụt”.

Có thể bạn quan tâm

Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
Từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài có lệnh trục xuất chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 36 tháng

Từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài có lệnh trục xuất chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 36 tháng

(GLO)- TTXVN và nhandan.vn đưa tin, Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua nội dung sửa đổi trong Đạo luật Kiểm soát nhập cư. Theo đó, từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài đã có lệnh trục xuất do cư trú bất hợp pháp hoặc phạm tội sẽ chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa đến 36 tháng.