Sôi động thị trường thiết bị giải nhiệt mùa nắng nóng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa mua chiếc quạt máy Senko với giá hơn 400 ngàn đồng, anh Đan Duy Ninh (26 Trần Quang Khải, TP. Pleiku) cho biết: “Thời tiết mấy ngày nay nắng nóng, oi bức quá nên mình mua cây quạt này dùng trước, vài hôm nữa chắc phải mua thêm lắp trên tường”. Còn theo anh Nguyễn Tấn Dũng-một thợ chuyên lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa, quạt máy tại TP. Pleiku nói: “Gần đây, khách mua máy điều hòa nhiều, mình thường xuyên đi lắp đặt, có ngày lắp đến 4-5 chiếc. Số máy bảo hành, sửa chữa cũng tăng nhanh nên hầu như ngày nào cũng đi làm. Không chỉ khu vực trung tâm, các huyện vùng xa cũng liên tục liên lạc”.
 

 Người dân chọn mua thiết bị giải nhiệt tại một cửa hàng trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: N.D
Người dân chọn mua thiết bị giải nhiệt tại một cửa hàng trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: N.D

Nhu cầu tăng cao nên các cửa hàng điện máy nhanh chóng nhập hàng để phục vụ. Bà Trịnh Thị Hương-chủ cửa hàng điện máy-điện lạnh Đức Hậu (15A Trần Quang Khải, TP. Pleiku) cho biết: “Chừng 10 ngày trở lại đây, khách đến mua máy điều hòa và quạt tăng cao (tăng khoảng 60% so với ngày thường). Để đáp ứng, cửa hàng mới nhập về một lô máy điều hòa và quạt máy. Nhờ làm tốt công tác bảo hành và sửa chữa miễn phí… nên cửa hàng ký được nhiều hợp đồng lắp đặt cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP. Pleiku. Hiện khách hàng khá ưa chuộng các loại máy điều hòa như Gree (Thái Lan), Panasonic, Toshiba, Hitachi (Nhật Bản)… Dù nhu cầu tăng nhưng giá các loại máy này khá bình ổn, chỉ khoảng 7 triệu đồng/chiếc”.

Cũng mới nhập một lô thiết bị giải nhiệt từ Công ty TNHH một thành viên Thanh Phong, bà Huỳnh Thị Hạnh-chủ cửa hàng điện máy-điện lạnh Huỳnh Vũ (xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) cho biết: “Khoảng 1 tháng nay, khách hàng đến mua thiết bị giải nhiệt tăng mạnh, đặc biệt là mặt hàng quạt điều hòa. Đây là mặt hàng làm mát nhanh, tiết kiệm điện (chỉ tốn khoảng 1/10 lượng điện so với sử dụng máy điều hòa). Hơn nữa, máy có thể di chuyển dễ dàng và sử dụng ở bất kể không gian nào, thậm chí sân vườn. Tuy có giá tương đối cao nhưng nhiều người vẫn lựa chọn mặt hàng này”.

Theo ông Lê Tuấn Thành-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thanh Phong-nhà phân phối của nhãn hàng Sunhouse tại Gia Lai-Kon Tum: “Hiện tại, Công ty đã nhận được khá nhiều đơn hàng đặt mua thiết bị giải nhiệt của các đại lý. Trong đó, mặt hàng của Sunhouse có nhiều chủng loại, kiểu dáng và giá cả chia nhiều phân khúc nên rất phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng”.

 Dã Quỳ

Có thể bạn quan tâm

Chủ động phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ cây trồng

Chủ động phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng

(GLO)- Thời tiết diễn biến thất thường những ngày qua tạo điều kiện cho sâu bệnh phát sinh, gây hại cây trồng. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường Gia Lai) hướng dẫn nông dân áp dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ cây trồng.

Rong ruổi theo cánh ong bay

Rong ruổi theo cánh ong bay

(GLO)- Cuộc sống của những người nuôi ong mật ở phía Tây tỉnh Gia Lai quanh năm rong ruổi theo cánh ong bay. Họ di chuyển đàn ong khắp núi rừng theo mùa hoa từ Tây Nguyên ra tận miền Bắc để đảm bảo nguồn nguyên liệu cho ong làm mật.

Cảng Quy Nhơn xưa, nay & mai này

Cảng Quy Nhơn giữ vai trò cầu nối quan trọng

(GLO)- Với việc hợp nhất 2 tỉnh Gia Lai (cũ) với Bình Định thành tỉnh Gia Lai, kinh tế biển sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển và là ngành mũi nhọn của địa phương. Và, cảng Quy Nhơn giữ vai trò cầu nối quan trọng trong khu vực.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Sâm khỏe Kbang cần được bảo tồn và khai thác có hiệu quả

Sâm khỏe Kbang

(GLO)- Mới đây, một bạn từ Kbang gửi cho ít sâm khỏe đã được sơ chế. Bạn còn nhắn tin nhắc nếu ngâm rượu thì hãy ngâm sớm, còn nếu để dành nấu nước uống dần thì hãy phơi lại dưới nắng nhẹ.

null