Sôi động thị trường thiết bị giải nhiệt mùa nắng nóng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa mua chiếc quạt máy Senko với giá hơn 400 ngàn đồng, anh Đan Duy Ninh (26 Trần Quang Khải, TP. Pleiku) cho biết: “Thời tiết mấy ngày nay nắng nóng, oi bức quá nên mình mua cây quạt này dùng trước, vài hôm nữa chắc phải mua thêm lắp trên tường”. Còn theo anh Nguyễn Tấn Dũng-một thợ chuyên lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa, quạt máy tại TP. Pleiku nói: “Gần đây, khách mua máy điều hòa nhiều, mình thường xuyên đi lắp đặt, có ngày lắp đến 4-5 chiếc. Số máy bảo hành, sửa chữa cũng tăng nhanh nên hầu như ngày nào cũng đi làm. Không chỉ khu vực trung tâm, các huyện vùng xa cũng liên tục liên lạc”.
 

 Người dân chọn mua thiết bị giải nhiệt tại một cửa hàng trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: N.D
Người dân chọn mua thiết bị giải nhiệt tại một cửa hàng trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: N.D

Nhu cầu tăng cao nên các cửa hàng điện máy nhanh chóng nhập hàng để phục vụ. Bà Trịnh Thị Hương-chủ cửa hàng điện máy-điện lạnh Đức Hậu (15A Trần Quang Khải, TP. Pleiku) cho biết: “Chừng 10 ngày trở lại đây, khách đến mua máy điều hòa và quạt tăng cao (tăng khoảng 60% so với ngày thường). Để đáp ứng, cửa hàng mới nhập về một lô máy điều hòa và quạt máy. Nhờ làm tốt công tác bảo hành và sửa chữa miễn phí… nên cửa hàng ký được nhiều hợp đồng lắp đặt cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP. Pleiku. Hiện khách hàng khá ưa chuộng các loại máy điều hòa như Gree (Thái Lan), Panasonic, Toshiba, Hitachi (Nhật Bản)… Dù nhu cầu tăng nhưng giá các loại máy này khá bình ổn, chỉ khoảng 7 triệu đồng/chiếc”.

Cũng mới nhập một lô thiết bị giải nhiệt từ Công ty TNHH một thành viên Thanh Phong, bà Huỳnh Thị Hạnh-chủ cửa hàng điện máy-điện lạnh Huỳnh Vũ (xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) cho biết: “Khoảng 1 tháng nay, khách hàng đến mua thiết bị giải nhiệt tăng mạnh, đặc biệt là mặt hàng quạt điều hòa. Đây là mặt hàng làm mát nhanh, tiết kiệm điện (chỉ tốn khoảng 1/10 lượng điện so với sử dụng máy điều hòa). Hơn nữa, máy có thể di chuyển dễ dàng và sử dụng ở bất kể không gian nào, thậm chí sân vườn. Tuy có giá tương đối cao nhưng nhiều người vẫn lựa chọn mặt hàng này”.

Theo ông Lê Tuấn Thành-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thanh Phong-nhà phân phối của nhãn hàng Sunhouse tại Gia Lai-Kon Tum: “Hiện tại, Công ty đã nhận được khá nhiều đơn hàng đặt mua thiết bị giải nhiệt của các đại lý. Trong đó, mặt hàng của Sunhouse có nhiều chủng loại, kiểu dáng và giá cả chia nhiều phân khúc nên rất phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng”.

 Dã Quỳ

Có thể bạn quan tâm

Hành trình vươn tầm của hạt gạo vùng thung lũng Cheo Reo

Hành trình vươn tầm của hạt gạo vùng thung lũng Cheo Reo

(GLO)- Bao đời nay, cây lúa đã gắn bó mật thiết với đời sống của đồng bào các dân tộc ở vùng thung lũng Cheo Reo. Từ chỗ chỉ làm lúa rẫy theo hình thức tự cung tự cấp, giờ đây, bà con đã mở rộng diện tích sản xuất lúa nước lên hàng nghìn ha, xây dựng thương hiệu, đưa hạt gạo vươn xa trên thị trường.

Những tỷ phú Jrai

Những tỷ phú ở buôn làng

(GLO)- Tuy sinh sống tại vùng còn nhiều khó khăn nhưng bằng phẩm chất chịu thương chịu khó, tinh thần ham học hỏi và ý chí vươn lên, nhiều người Jrai ở Gia Lai đã trở thành tỷ phú, là niềm tự hào của buôn làng.

Cán bộ, nhân viên Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Ia Grai kiểm tra rừng. Ảnh: L.N

Giữ rừng xuyên Tết: Khi mùa xuân ở lại giữa đại ngàn

(GLO)- Trong khi nhiều gia đình quây quần chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, thì giữa những cánh rừng bạt ngàn, lực lượng làm công tác quản lý, bảo vệ rừng vẫn âm thầm bám trạm, bám rừng. Với họ, Tết là thời điểm nhạy cảm nhất, càng phải căng mình giữ rừng, để mùa xuân được ở lại giữa đại ngàn.

Công nghiệp chế biến: Động lực tăng trưởng mới

Công nghiệp chế biến: Động lực tăng trưởng mới của Gia Lai

(GLO)- Với gần 977 nghìn héc ta đất sản xuất nông nghiệp và tổng sản lượng lương thực ước đạt hơn 1,35 triệu tấn trong năm 2025, Gia Lai đang sở hữu nền tảng quan trọng để phát triển công nghiệp chế biến, nhất là chế biến sâu nông sản. Công nghiệp chế biến trở thành động lực tăng trưởng mới của Gia Lai.

Giữ nhịp dòng điện trong những ngày Tết

Giữ nhịp dòng điện trong những ngày Tết

(GLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi hoạt động sản xuất, kinh doanh tạm lắng, nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt lại tăng đột biến, Phòng Điều độ Công ty Điện lực Gia Lai vẫn duy trì trực vận hành 24/24 giờ, chia 3 ca liên tục, không nghỉ Tết.

Khi nông dân mang tư duy doanh nhân

Khi nông dân Gia Lai mang tư duy doanh nhân

(GLO)- Nhiều nông dân ở Gia Lai đang từng bước thay đổi cách làm, chủ động đầu tư công nghệ, liên kết sản xuất và xây dựng thương hiệu. Tư duy doanh nhân đã giúp họ gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, hướng đến phát triển bền vững.

null