Sở Nội vụ Gia Lai không cử công chức thanh tra, kiểm tra hoạt động tôn giáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 7-12, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai có Công văn số 163/SNV-BTG về việc mạo danh công chức để trục lợi.
Theo đó, vừa qua, Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) tỉnh Gia Lai nhận được nhiều thông tin phản ảnh về việc có một số đối tượng sử dụng sim rác (các số như: 0917.304.136, 032.915.1378, 0918.259.864) giả danh là cán bộ, công chức Nhà nước, gọi điện đến các cơ sở tôn giáo để thanh tra, kiểm tra, sau đó gửi hồ sơ tài liệu đến cơ sở tôn giáo và đề nghị chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng.
Nhằm ngăn chặn việc mạo danh, giả danh để thanh tra, kiểm tra và thực hiện các hoạt động quản lý Nhà nước về tôn giáo đến các cơ sở tôn giáo với mục đích trục lợi cá nhân, gây ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo, công chức cơ quan quản lý Nhà nước về tôn giáo, Sở Nội vụ thông báo đến các tổ chức tôn giáo trực thuộc trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Tòa Giám mục Kon Tum biết: Cơ quan quản lý Nhà nước về tôn giáo các cấp cũng như các ngành chức năng có liên quan không có chủ trương cũng như không cử cán bộ, công chức liên hệ qua điện thoại để trao đổi đi thanh tra, kiểm tra các hoạt động liên quan đến tôn giáo. Các hoạt động quản lý Nhà nước về tôn giáo đều phải có văn bản trao đổi theo quy định.
Sở Nội vụ đề nghị các tổ chức tôn giáo trực thuộc trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Tòa Giám mục Kon Tum thông tin đến chức sắc, chức việc, tín đồ cảnh giác và thông báo, phối hợp với cơ quan công an ở địa phương, Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) tỉnh khi có các đối tượng mạo danh, giả danh liên hệ công tác nhằm trục lợi để ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật.
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

(GLO)- Thông tin cho rằng từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển mọi loại xe máy đều bị phạt là không chính xác. Học sinh đủ 16 tuổi vẫn được lái xe gắn máy đáp ứng giới hạn về tốc độ, dung tích hoặc công suất, nhưng chưa được điều khiển xe mô tô.

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

(GLO)- Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai tăng cường kiểm tra xe tải, xe đầu kéo chở vật liệu từ đầu nguồn đến các tuyến giao thông trọng điểm nhằm phòng ngừa tai nạn, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của DN, chủ phương tiện, lái xe.

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

(GLO)- Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lãnh đạo xã Tuy Phước Bắc “bảo kê” khai thác cát trái phép đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy có hành vi khai thác cát trái phép, song chưa có cơ sở xác định việc lãnh đạo địa phương có hành vi như phản ánh.

null