Sẽ thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 433 doanh nghiệp ngừng hoạt động trên 1 năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc rà soát, chuẩn hóa thông tin để đồng bộ dữ liệu về doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và đầu tư đã tiến hành rà soát tình trạng hoạt động của doanh nghiệp, qua đó đã xác định có 433 doanh nghiệp đã ngừng hoạt động trên 1 năm nhưng không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan Thuế.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Căn cứ Điểm c Khoản 1 Điều 211 Luật Doanh nghiệp năm 2014, ngày 22-3, Phòng Đăng ký Kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư) đã gửi thông báo đến địa chỉ trụ sở 433 doanh nghiệp trên, yêu cầu người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đến trụ sở Phòng Đăng ký kinh doanh giải trình trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký thông báo. Sau thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc thời hạn hẹn trong Thông báo nêu trên mà người được yêu cầu không đến thì Phòng Đăng ký Kinh doanh sẽ Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

Phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

(GLO)- Phát huy lợi thế từ các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, nhiều địa phương, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị nông sản, tạo sinh kế bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.

Vì sao sàn giao dịch carbon hơn 1 tháng vẫn "im ắng"?

Vì sao sàn giao dịch carbon hơn 1 tháng vẫn "im ắng"?

(GLO)- Sau hơn 1 tháng kể từ khi chính thức vận hành, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới ngoài phiên đầu tiên. Theo các chuyên gia, đây là diễn biến phù hợp với giai đoạn thí điểm của 1 thị trường còn rất mới tại Việt Nam.

null