Rủ nhau đi cướp lấy tiền chơi game

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Rạng sáng ngày 14-2, tại khu vực dốc Đỏ (ngã ba Nguyễn Trung Trực-Lê Thánh Tôn, thuộc tổ 14, phường Hội Phú, TP. Pleiku), một nhóm 4 thanh niên cầm gậy, đá đã ngang nhiên chặn các ô tô qua lại để “xin đểu”.

Đối tượng Nguyễn Thái An. Ảnh: Tiến Dũng
Đối tượng Nguyễn Thái An. Ảnh: Tiến Dũng

Theo anh Mai Hoàng Anh (SN 1985, trú tại 42/1 đường Hai Bà Trưng, TP. Pleiku, một nạn nhân của nhóm cướp) kể lại, khoảng hơn 3 giờ sáng, khi anh đang lái xe ô tô tải BKS 81K-7846 đến đoạn đường trên thì phát hiện một nhóm đối tượng cầm gậy, đá chặn ngang đường, buộc anh phải thắng xe. Ngay lập tức, một đối tượng nhảy lên bám vào cửa xe và nói: “Bác tài có tiền cho mấy đồng”. Biết là gặp phải bọn bất lương, anh Anh định đánh xe chạy thì đối tượng đe dọa, nếu không đưa tiền bọn chúng sẽ ném đá vỡ kính xe. Hoảng sợ, anh Anh đành móc ví lấy 300 ngàn đồng đưa cho chúng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát 113 (Công an tỉnh) và Công an phường Hội Phú (TP. Pleiku) đã phối hợp xuống hiện trường vây bắt nhóm cướp. Khi phát hiện thấy lực lượng công an xuất hiện, 3 đối tượng đã nhảy lên một chiếc xe máy hiệu Sirius màu đen tháo chạy. Đối tượng còn lại chạy xuống khu vực ruộng lúa gần đó đã bị Thượng sĩ Lương Văn Mạnh của Đội Cảnh sát 113 bắt được.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng này khai tên là Nguyễn Thái An (SN 1994, trú tại thôn 5, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa). Đêm 13, rạng ngày 14-2, An cùng 3 đối tượng khác rủ nhau ra khu vực dốc Đỏ chặn xe ô tô để cướp lấy tiền chơi game. Trước khi lấy được 300 ngàn đồng của anh Mai Hoàng Anh, vẫn với thủ đoạn tương tự, bọn chúng đã cướp được 250 ngàn đồng của một lái xe tải hiệu IFA.

Hiện tại, cùng với việc tiếp tục đấu tranh với đối tượng Nguyễn Thái An, Công an TP. Pleiku đang khẩn trương truy bắt 3 đối tượng còn lại trong nhóm cướp.

Như vậy, chỉ trong hơn mười ngày, Công an TP. Pleiku và Đội Cảnh sát 113 đã phối hợp triệt phá hai nhóm đối tượng chặn ô tô để cướp. Trước đó, vào đêm mùng 1, rạng sáng mùng 2-2, tại quốc lộ 14, đoạn thuộc địa phận xã Chư Hdrông, TP. Pleiku, Đoàn Minh Tuấn (SN 1996, trú tại thôn Hàm Rồng, xã Chư Hdrông, TP. Pleiku) cùng đồng bọn đã sử dụng hung khí chặn 3 xe ô tô, cướp được 1,2 triệu đồng.

Tiến Dũng

Có thể bạn quan tâm