Ronaldo ghi cú đúp ngoạn mục, Al Nassr sống lại cơ hội vô địch Saudi Pro League

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Rạng sáng 5.4, Ronaldo rực sáng ghi cú đúp giúp Al Nassr đánh bại kình địch Al Hilal với tỷ số 3-1 ngay trên sân khách ở trận derby Ả Rập Xê Út, qua đó sống lại cơ hội vô địch giải Saudi Pro League.

Cú đúp bàn thắng của Ronaldo ghi các phút 47 và 88 (từ chấm 11m), nhờ đó đã giúp danh thủ này nâng tổng số bàn thắng trong sự nghiệp đến nay lên con số 931 bàn thắng. Hơn thế nữa, danh thủ 40 tuổi còn giúp CLB Al Nassr tìm lại cơ hội đua tranh ngôi vô địch Saudi Pro League tưởng chừng đã tắt ngấm trước đó.

Ronaldo tiếp tục rực sáng ở tuổi 40. Ảnh: Reuters
Ronaldo tiếp tục rực sáng ở tuổi 40. Ảnh: Reuters

Trận thắng trước Al Hilal giúp Al Nassr thu hẹp cách biệt đáng kể trước đối thủ này ở vị trí thứ 2, khi còn thua chỉ 3 điểm (54 so với 57). Trong khi cũng tạm thu hẹp cách biệt trước đội đầu bảng Al Ittihad còn 7 điểm. Giải Saudi Pro League còn 8 vòng đấu. Vì vậy, mọi cơ hội lại mở ra cho Ronaldo và Al Nassr.

"Riyadh là màu vàng và xanh dương!", Ronaldo hào hứng viết thông điệp trên mạng xã hội X. Màu vàng và xanh dương cũng tượng trưng cho màu áo của Al Nassr.

Đây là lần đầu tiên sau 2 trận gặp kình địch Al Hilal trước đây, Al Nassr mới giành được chiến thắng. Trong đó, đội bóng của Ronaldo từng thua kình địch này với tỷ số tới 1-4 tại chung kết giải Super Cup và chỉ hòa 1-1 trên sân nhà ở trận lượt đi tại Saudi Pro League.

Ronaldo đã giúp các đồng đội lần đầu tiên đánh bại được kình địch Al Hilal trong mùa giải. Ảnh: Reuters
Ronaldo đã giúp các đồng đội lần đầu tiên đánh bại được kình địch Al Hilal trong mùa giải. Ảnh: Reuters

Chính quyết tâm phải đánh bại Al Hilal mới tìm lại hy vọng, đội bóng của Ronaldo có bàn dẫn trước 1-0 ở cuối hiệp 1 do Ali Al-Hassan ghi. Ngay đầu hiệp 2, Ronaldo nâng tỷ số lên 2-0 từ pha kiến tạo đẹp mắt của Mane. Phút 62, Albulayhi rút ngắn tỷ số còn 1-2 cho Al Hilal.

Nhưng ở phút 88, Al Nassr được hưởng quả phạt đền khi tiền đạo Duran bị phạm lỗi trong vòng cấm. Ronaldo nhận quả sút và bình tĩnh thực hiện thành công để hoàn tất cú đúp, giúp đội nhà giành chiến thắng mỹ mãn.

Cú đúp cũng giúp Ronaldo tiếp tục dẫn đầu danh sách vua phá lưới với 21 bàn tại giải Saudi Pro League, hơn đến 4 bàn so với Abderrazak Hamdallah (Al Shabab) và Marcos Leonardo (Al Hilal).

Theo Giang Lao (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

(GLO)- Từ ngày 24 đến 30-8, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh (phường Quy Nhơn) sôi động với gần 700 vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tham gia Giải vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2025.

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn ở các giải quốc nội, các võ sĩ Taekwondo Gia Lai vừa tỏa sáng ở đấu trường quốc tế. Điều này mở ra cơ hội lớn cho môn thể thao này có thể vươn đến những tầm cao mới trong tương lai.

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

(GLO)- Cuối tháng 8 này, những con đường ở phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ sôi động với Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025. Hơn 1.000 người yêu chạy bộ trên cả nước sẽ cùng nhau sải bước, hòa nhịp trong không gian âm nhạc và ánh sáng giữa cao nguyên.

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

(GLO)-Từ 18 đến 25-8, tại sân bóng đá Trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ (phường Quy Nhơn Tây), Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu nội bộ cho hơn 50 cầu thủ nhí. Đây là hoạt động thường niên giúp các cầu thủ nhí giao lưu, rèn luyện kỹ năng.

null