Real Madrid tiếp tục là đội thể thao có giá trị nhất hành tinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo xếp hạng của tạp chí tài chính danh tiếng Forbes, đội đương kim vô địch Champions League lần thứ hai liên tiếp đứng đầu danh sách CLB thể thao đắt giá nhất thế giới.
 

Chức vô địch Champions League mùa giải vừa qua giúp giá trị của Real Madrid tăng lên đáng kể.
Chức vô địch Champions League mùa giải vừa qua giúp giá trị của Real Madrid tăng lên đáng kể.


Forbes ước tính Real có giá khoảng 3,44 tỷ đô la (gần 73 ngàn tỷ đồng), trong khi đó, hai đội đứng ngay sau lần lượt là Barcelona (3,2 tỷ đô la) và Manchester United (2,81 tỷ đô la).

Ba yếu tố chính mà Forbes tính tới khi đưa ra bảng xếp hạng này là vốn của chủ sở hữu, số tiền nợ và giá trị của sân vận động. Cùng với đó, tạp chí lừng danh nước Mỹ cũng dựa trên tiêu chí về mức độ tăng giá cổ phiếu trong năm năm gần nhất, giá bản quyền truyền hình, các hợp đồng tài trợ mà CLB đã ký cũng như trị giá các ngôi sao đang sở hữu.

Theo danh sách này, trong 50 đội thể thao đắt giá nhất hành tinh, có đến 30 đội bóng bầu dục đang chơi tại Giải vô địch quốc gia Mỹ (NFL), chiếm 60%. 20 đội còn lại gồm sau đội bóng chày thuộc MLB, tám đội bóng đá, bốn đội bóng rổ thuộc giải NBA, một đội hockey tại giải NHL và một đội đua Công thức Một. Giá trị trung bình của các đội thể thao trong top 50 là 1,34 tỷ đô la, tăng 8% so với năm trước.

Thống kê của Forbes được đưa ra một ngày sau khi tờ Wall Street Journal (Mỹ) tuyên bố rằng Man Utd là CLB có giá trị nhất thế giới sau khi ký hợp đồng tài trợ trang phục thi đấu trị giá 130 triệu đô la mỗi năm với hãng Adidas. Wall Street ước tính Man Utd có giá khoảng 3,6 tỷ đô la.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Forbes cho rằng, Man Utd đang nắm giữ hợp đồng tài trợ đồng phục và tài trợ áo đấu giá trị nhất thế giới, nhưng Real và Barca cũng có những lợi thế riêng khi họ sở hữu lợi nhuận khổng lồ từ bản quyền truyền hình nhờ cách phân chia có phần ưu ái của ban tổ chức La Liga.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

(GLO)- Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15-2024 diễn ra ở Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai từ ngày 18 đến 24-4 là cơ hội vàng để phong trào Vovinam tỉnh nhà vươn lên một tầm cao mới.