Ra mắt mô hình tái hòa nhập cộng đồng tại xã Đak Djrăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Ngày 26-5, UBND xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) công bố quyết định và ra mắt mô hình tái hòa nhập cộng đồng “Giúp nhau cùng tiến”.

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình tái hòa nhập cộng đồng “Giúp nhau cùng tiến” tại xã Đak Djrăng. Ảnh: Bảo Duy
Quang cảnh lễ ra mắt mô hình tái hòa nhập cộng đồng “Giúp nhau cùng tiến” tại xã Đak Djrăng. Ảnh: Bảo Duy

Trên địa bàn xã Đak Djrăng hiện có 21 người chấp hành xong án phạt tù đang thuộc diện quản lý. Những người chấp hành xong án phạt tù khi trở về địa phương thường có tư tưởng mặc cảm, tự ti với cộng đồng, không có công việc ổn định nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, để giúp người chấp hành xong án phạt tù vững bước trên con đường hoàn lương, xã Đak Djrăng đã triển khai mô hình tái hòa nhập cộng đồng “Giúp nhau cùng tiến” đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người dân.

Mục tiêu của mô hình là chung tay xóa bỏ mặc cảm, giúp đỡ, hỗ trợ vốn, tạo công ăn việc làm cho những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương ổn định cuộc sống; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, vận động toàn dân tham gia giải quyết những vấn đề phức tạp, bức xúc nổi lên ngay tại cơ sở, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Tận dụng nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 2 con bò giống. Cách làm này không chỉ giúp người dân có sinh kế trước mắt mà còn tạo điều kiện để thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững.

Xã Ia Hiao khẩn trương triển khai dự án tái định cư vùng thiên tai

Xã Ia Hiao đẩy mạnh triển khai dự án tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 924/QĐ-UBND ngày 16/3/2026 của UBND tỉnh Gia Lai về phê duyệt dự án bố trí, sắp xếp định canh, định cư tập trung cho vùng thiên tai tại xã Ia Hiao, chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các hạng mục, hướng đến mục tiêu sớm ổn định nơi ở cho người dân.

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

null