Quỹ Vì người nghèo huyện Kbang vận động được hơn 250 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 26-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024.

Trong năm 2023, toàn huyện vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 251 triệu đồng; đã triển khai xây dựng 6 nhà “Đại đoàn kết”; tặng gần 150 suất quà cho người nghèo, người gặp khó khăn hoạn nạn với tổng giá trị 249 triệu đồng.

Năm 2023, huyện Kbang có 5 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”. Ảnh: Hà Duyệt

Năm 2023, huyện Kbang có 5 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”. Ảnh: Hà Duyệt

Qua rà soát năm 2023, huyện Kbang đã duy trì 70 mô hình có hiệu quả về thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; đồng thời xây dựng mới 118 mô hình. Phong trào “Đoàn kết, sáng tạo” đạt những thành quả tích cực gắn với tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18-11.

Ủy ban MTTQ huyện Kbang cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả các phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh được các cấp Mặt trận trong huyện chú trọng; quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phản ánh kịp thời kiến nghị của người dân tới các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023. Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng thừa ủy quyền trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho bà Nguyễn Thị Thu Nhi-nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang khóa VIII. Đây là 1 trong số 5 cá nhân đã có cống hiến cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc của huyện Kbang được nhận kỷ niệm chương đợt này.

Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết về chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024; trong đó có tập trung triển khai tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp (nhiệm kỳ 2024-2029).

Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

(GLO)- Ông Rơ Lan Đăk (làng Thong Yố, xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất cũng như tuyên truyền, vận động đồng bào theo đạo Công giáo tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Hộ kinh doanh ẩm thực chợ đêm mong dự án mau hoàn thành

Hộ kinh doanh ẩm thực chợ đêm mong dự án mau hoàn thành

(GLO)- Sau khi chợ đêm Pleiku dừng hoạt động để phục vụ cho dự án Phố ẩm thực đêm, những hộ kinh doanh chuyên bán các mặt hàng ẩm thực đã phải tứ tán “mỗi người mỗi nơi”. Có người may mắn tìm được mặt bằng để tiếp tục kinh doanh, nhưng cũng có người vẫn chưa tìm được địa điểm để buôn bán.