Quỹ Vì người nghèo huyện Kbang vận động được hơn 250 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 26-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024.

Trong năm 2023, toàn huyện vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 251 triệu đồng; đã triển khai xây dựng 6 nhà “Đại đoàn kết”; tặng gần 150 suất quà cho người nghèo, người gặp khó khăn hoạn nạn với tổng giá trị 249 triệu đồng.

Năm 2023, huyện Kbang có 5 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”. Ảnh: Hà Duyệt

Năm 2023, huyện Kbang có 5 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”. Ảnh: Hà Duyệt

Qua rà soát năm 2023, huyện Kbang đã duy trì 70 mô hình có hiệu quả về thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; đồng thời xây dựng mới 118 mô hình. Phong trào “Đoàn kết, sáng tạo” đạt những thành quả tích cực gắn với tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18-11.

Ủy ban MTTQ huyện Kbang cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả các phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh được các cấp Mặt trận trong huyện chú trọng; quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phản ánh kịp thời kiến nghị của người dân tới các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023. Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng thừa ủy quyền trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho bà Nguyễn Thị Thu Nhi-nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang khóa VIII. Đây là 1 trong số 5 cá nhân đã có cống hiến cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc của huyện Kbang được nhận kỷ niệm chương đợt này.

Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết về chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024; trong đó có tập trung triển khai tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp (nhiệm kỳ 2024-2029).

Có thể bạn quan tâm

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Đak Sơmei vui mùa đót

Rộn ràng mùa đót ở Đak Sơmei

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, hoa đót nở rộ khắp triền rừng. Từ sáng sớm, người dân xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) đã vào rừng hái đót với mong muốn có thêm khoản thu nhập cho gia đình.

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

(GLO)- Trước tình trạng nguồn máu dự trữ dần cạn kiệt, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã kêu gọi, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hiến máu vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Lễ bàn giao nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Sró, huyện Kông Chro trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung vào sáng ngày 15-1.

Hoàn thành sớm “Chiến dịch Quang Trung” ở xã vùng khó

(GLO)- Các ngôi nhà thuộc “Chiến dịch Quang Trung” sớm hoàn thành và bàn giao vào sáng 15-1 không chỉ giúp người dân xã Sró có nơi ở an toàn mà còn được đón Xuân Bính Ngọ 2026 trong niềm vui mới. Đây cũng là điểm tựa giúp người dân vùng khó, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sớm ổn định cuộc sống.

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

(GLO)- Tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Gia Lai), tinh thần "gần dân nhất" được cụ thể hóa bằng những việc làm giản dị nhưng đầy trách nhiệm. Không chỉ hướng dẫn thao tác trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, mỗi hồ sơ được giải quyết là sự tận tụy, linh hoạt của cán bộ làm nhiệm vụ.

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu thiết lập lộ trình phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026.

null