Quý bà U70 vận chuyển sản phẩm động vật hoang dã qua đường hàng không

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Qua theo dõi, lực lượng chức năng đã phát hiện trong hành lý cá nhân của một phụ nữ gần 4kg ngà voi đã cắt khúc, 9 đuôi voi, nhiều loại móng vuốt và 3 bộ da của loài báo gấm châu Phi trị giá hơn 2 tỷ đồng.
 

Người phụ nữ cùng tang vật.
Người phụ nữ cùng tang vật.

Ngày 14-5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP. HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp các lực lượng chức năng gồm: C74; PC46; Công an cửa khẩu sân bay TSN; Cục Điều tra chống buôn lậu và Đội Kiểm soát Hải quan phát hiện tạm giữ một phụ nữ 62 tuổi, quốc tịch Việt Nam nhập cảnh trên chuyến bay từ châu Phi về Việt Nam để điều tra về hành vi buôn lậu.

Công an thu giữ tang vật gần 4 kg ngà voi đã được cắt khúc, 9 cái đuôi voi, nhiều loại móng vuốt và đặc biệt còn có 3 bộ da của loài báo gấm châu Phi trong sách Đỏ cần bảo vệ. Giá trị tang vật ước tính hơn 2 tỷ đồng.

Người phụ nữ này cất giấu rất tinh vi số hàng trên trong hành lý cá nhân và vật dụng gia đình nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Bằng nghiệp vụ trinh sát và thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc trên. Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang tiến hành phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, hành vi vi phạm.

Trong một tháng qua, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển trái phép 5 kg sừng tê giác đen, 1,5 kg tê giác hai sừng châu Phi (Diceros bicornis) và hơn 4 kg các sản phẩm chế tác từ ngà voi và vảy tê tê.

Theo danviet

Có thể bạn quan tâm

Hơn 56 ngàn đơn vị sản phẩm vi phạm bị tiêu huỷ

Hơn 56 ngàn đơn vị sản phẩm vi phạm bị tiêu huỷ

(GLO)- Ngày 7-6, Hội đồng tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu (gọi tắt là Hội đồng) do Cục Quản lý thị trường tỉnh chủ trì, và Hội đồng do Đội Quản lý thị trường số 1 và Hội đồng do Đội Quản lý thị trường số 2 chủ trì đã tiến hành họp để thực hiện tiêu huỷ hàng hóa vi phạm.