Quảng Ngãi xử lý nghiêm cán bộ, công chức không chịu tiêm vaccine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các sở, ngành của tỉnh và các địa phương phải quản lý, rà soát cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị của mình nếu đủ điều kiện nhưng không chịu tiêm vaccine phòng Covid-19 thì xử lý nghiêm. 

Cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi vào sáng 23/2.
Cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi vào sáng 23/2.
Đây là chỉ đạo của đồng chí Đặng Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi tại cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới diễn ra vào sáng 23/2.
Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, trong 2 tuần qua, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục gia tăng cả về số ca bệnh mới, ca nặng và nguy kịch cũng như số ca tử vong. Trong đó, ca bệnh mới tăng 9,4%; ca nặng và nguy kịch chiếm tỷ lệ 1,5% và 30 ca tử vong.
Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi có 98,2% số người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19; tiêm mũi 3 (bổ sung, nhắc lại) đạt tỷ lệ 34,9%. Số trẻ từ 12-17 tuổi tiêm đủ 2 mũi đạt tỷ lệ 96,6%. Tỉnh Quảng Ngãi và 13/13 huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì cấp độ dịch ở mức cấp độ 1 (vùng xanh).
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Đặng Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong 2 tuần qua rất phức tạp, xuất hiện nhiều ca F0 trong các cơ quan, đơn vị, trường học. Điều này cho thấy công tác phòng, chống dịch phải được tiếp tục quan tâm chỉ đạo, thường xuyên, liên tục, quyết liệt và cần có các giải pháp phù hợp với điều kiện mới nhằm bảo đảm phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân.
Đề cập nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới, đồng chí Đặng Văn Minh yêu cầu các cơ quan, địa phương cập nhật kịp thời các quy định mới nhất của Chính phủ và Bộ Y tế, nhất là hướng dẫn điều trị, cách ly F1, F0 để thực hiện thống nhất trên địa bàn tỉnh.
“Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, các sở, ngành, địa phương không được cứng nhắc đối với các nhiệm vụ mới phát sinh mà phải hết sức linh hoạt, đặc biệt là trong việc tổ chức cho trẻ đến trường”, đồng chí Đặng Văn Minh nhấn mạnh đồng thời giao Chủ tịch Ủy ban nhân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào thực tế của địa phương, nhất là việc phát sinh dịch trong trường học để quyết định việc học trực tiếp hay trực tuyến, hoặc vừa học trực tiếp vừa học trực tuyến.
Trước tình trạng giá kít xét nghiệm tăng cao bất thường, đồng chí Đặng Văn Minh yêu cầu các sở, ngành chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc niêm yết giá tại các cơ sở mua bán trang thiết bị, vật tư y tế để người dân không bị ảnh hưởng lớn khi có nhu cầu mua phục vụ phòng, chống dịch cho gia đình và bản thân.
Bên cạnh việc tiếp tục nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là mạng lưới y tế cơ sở, đồng chí Đặng Văn Minh đề nghị Sở Y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành việc tiêm mũi  3 trong quý I/2022 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tiếp tục tham vấn ý kiến của Bộ Y tế nhằm chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi ngay sau khi có chủ trương của Trung ương, phấn đấu là tỉnh đạt tỷ lệ cao trong thời gian sớm nhất.
Liên quan đến việc tiêm vaccine phòng Covid-19, đồng chí Đặng Văn Minh chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh và các địa phương phải quản lý, rà soát cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị của mình nếu đủ điều kiện nhưng không chịu tiêm vaccine phòng Covid-19 thì xử lý nghiêm, kể cả xử lý kỷ luật.
HIỂN CỪ (NDĐT)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kiến nghị điều chỉnh mức hưởng BHYT 100% cho đối tượng hưởng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng

Gia Lai kiến nghị điều chỉnh mức hưởng BHYT 100% cho đối tượng hưởng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng

(GLO)- Ngày 13-9, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 3416/UBND-KGVX về việc áp dụng chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đối với một số đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đề nghị điều chỉnh chính sách theo hướng thống nhất áp dụng một mức hưởng BHYT là 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho toàn bộ đối tượng hưởng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng.

Lực lượng Cảnh sát chữa cháy chuyên nghiệp đưa nạn nhân ra khu vực an toàn. Ảnh: N.L

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Cụm công nghiệp Phước An

(GLO)- Chiều 14-9, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công an xã Tuy Phước Tây diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Phát và Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Tín (Cụm công nghiệp Phước An).

Tặng quà trung thu cho trẻ em tại chương trình

Trao tặng 127 suất quà trung thu cho trẻ em xã Vĩnh Sơn

(GLO)-Ngày 14-9, tại thôn Suối Đá (xã Vĩnh Sơn, tỉnh Gia Lai), Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn phối hợp với Facebook Minh Hoàng và nhóm Thiện nguyện Yêu Thương An Nhơn tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu-An toàn mỗi ngày”.

Góp hương vị cho mùa đoàn viên

Góp hương vị cho mùa đoàn viên

(GLO)- Tết Trung thu đang đến gần, không khí rộn ràng lan tỏa khắp nơi. Trên phố, hương bánh nướng, bánh dẻo thoảng bay trong gió. Trong những gian bếp nhỏ, những người thợ vẫn miệt mài làm ra những mẻ bánh thơm ngon, góp hương vị cho mùa đoàn viên.

Tuyên truyền Luật BHXH, BHYT - đồng hành cùng doanh nghiệp

Tuyên truyền Luật BHXH, BHYT - đồng hành cùng doanh nghiệp

(GLO)- Ngày 12-9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi, bổ sung cho 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách BHXH, BHYT đến từ 50 doanh nghiệp trên địa bàn quản lý.

Tăng cường xử lý rác thải bằng công nghệ hiện đại

Tăng cường xử lý rác thải bằng công nghệ hiện đại

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành liên quan tăng cường đầu tư, kêu gọi đầu tư các dự án nhà máy xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Qua đó, giải quyết áp lực trong xử lý rác thải, hướng đến mục tiêu thân thiện với môi trường, biến rác thải thành tài nguyên.

Người dân Ia Ko mong sớm được đầu tư hạ tầng giao thông

Người dân Ia Ko mong sớm được đầu tư hạ tầng giao thông

(GLO)- Nhiều tuyến đường xuống cấp cộng với ngầm tràn thường xuyên bị chia cắt trong mùa mưa khiến việc đi lại của người dân làng Vel và làng Sur A (xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) gặp nhiều khó khăn. Bà con kỳ vọng Nhà nước sớm đầu tư cầu, đường kiên cố để việc đi lại bảo đảm an toàn, thuận tiện hơn.

null