Quảng Ngãi xử lý nghiêm cán bộ, công chức không chịu tiêm vaccine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các sở, ngành của tỉnh và các địa phương phải quản lý, rà soát cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị của mình nếu đủ điều kiện nhưng không chịu tiêm vaccine phòng Covid-19 thì xử lý nghiêm. 

Cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi vào sáng 23/2.
Cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi vào sáng 23/2.
Đây là chỉ đạo của đồng chí Đặng Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi tại cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới diễn ra vào sáng 23/2.
Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, trong 2 tuần qua, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục gia tăng cả về số ca bệnh mới, ca nặng và nguy kịch cũng như số ca tử vong. Trong đó, ca bệnh mới tăng 9,4%; ca nặng và nguy kịch chiếm tỷ lệ 1,5% và 30 ca tử vong.
Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi có 98,2% số người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19; tiêm mũi 3 (bổ sung, nhắc lại) đạt tỷ lệ 34,9%. Số trẻ từ 12-17 tuổi tiêm đủ 2 mũi đạt tỷ lệ 96,6%. Tỉnh Quảng Ngãi và 13/13 huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì cấp độ dịch ở mức cấp độ 1 (vùng xanh).
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Đặng Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong 2 tuần qua rất phức tạp, xuất hiện nhiều ca F0 trong các cơ quan, đơn vị, trường học. Điều này cho thấy công tác phòng, chống dịch phải được tiếp tục quan tâm chỉ đạo, thường xuyên, liên tục, quyết liệt và cần có các giải pháp phù hợp với điều kiện mới nhằm bảo đảm phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân.
Đề cập nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới, đồng chí Đặng Văn Minh yêu cầu các cơ quan, địa phương cập nhật kịp thời các quy định mới nhất của Chính phủ và Bộ Y tế, nhất là hướng dẫn điều trị, cách ly F1, F0 để thực hiện thống nhất trên địa bàn tỉnh.
“Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, các sở, ngành, địa phương không được cứng nhắc đối với các nhiệm vụ mới phát sinh mà phải hết sức linh hoạt, đặc biệt là trong việc tổ chức cho trẻ đến trường”, đồng chí Đặng Văn Minh nhấn mạnh đồng thời giao Chủ tịch Ủy ban nhân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào thực tế của địa phương, nhất là việc phát sinh dịch trong trường học để quyết định việc học trực tiếp hay trực tuyến, hoặc vừa học trực tiếp vừa học trực tuyến.
Trước tình trạng giá kít xét nghiệm tăng cao bất thường, đồng chí Đặng Văn Minh yêu cầu các sở, ngành chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc niêm yết giá tại các cơ sở mua bán trang thiết bị, vật tư y tế để người dân không bị ảnh hưởng lớn khi có nhu cầu mua phục vụ phòng, chống dịch cho gia đình và bản thân.
Bên cạnh việc tiếp tục nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là mạng lưới y tế cơ sở, đồng chí Đặng Văn Minh đề nghị Sở Y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành việc tiêm mũi  3 trong quý I/2022 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tiếp tục tham vấn ý kiến của Bộ Y tế nhằm chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi ngay sau khi có chủ trương của Trung ương, phấn đấu là tỉnh đạt tỷ lệ cao trong thời gian sớm nhất.
Liên quan đến việc tiêm vaccine phòng Covid-19, đồng chí Đặng Văn Minh chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh và các địa phương phải quản lý, rà soát cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị của mình nếu đủ điều kiện nhưng không chịu tiêm vaccine phòng Covid-19 thì xử lý nghiêm, kể cả xử lý kỷ luật.
HIỂN CỪ (NDĐT)

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

(GLO)- Những năm qua, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng được triển khai đồng bộ ở cơ sở, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để họ hòa nhập xã hội.

Thanh niên khuyết tật Gia Lai: Nghị lực viết tiếp ước mơ

Thanh niên khuyết tật với nghị lực viết tiếp ước mơ

(GLO)- Dù mang trong mình khiếm khuyết, mỗi thanh thiếu niên khuyết tật tiêu biểu năm 2026 được Tỉnh đoàn Gia Lai tuyên dương đều bền bỉ vươn lên bằng nghị lực và niềm tin. Họ từng bước vượt qua rào cản, chọn sống tích cực, sống có ích, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

(GLO)- Ngày 17-4, tại phường Quy Nhơn Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ I, nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18.4).

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

null