Quảng Ngãi: Hai phụ nữ đi cạo rong mứt bị sóng đánh tử vong và mất tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hai người phụ nữ ở Quảng Ngãi đi cạo rong mứt trên gành đá thì bị sóng đánh rơi xuống biển, một người tử vong, một người mất tích.

Trưa 8.1, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Viết Thanh, Chủ tịch UBND P.Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi), cho biết hai người phụ nữ đi cạo rong mứt trên gành đá thuộc P.Phổ Thạnh trong thời tiết biển động, bị sóng đánh rơi xuống biển tử vong và mất tích.

"Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cử lực lượng đến hiện trường hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích. Hiện đã tìm kiếm được một người (đã tử vong), còn một người vẫn chưa tìm thấy", ông Thanh nói.

Nơi xảy ra vụ việc
Nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, vào sáng sớm cùng ngày, nhiều người dân ở thôn Vĩnh Tuy, xã Phổ Châu (TX.Đức Phổ) đến khu vực chân núi đá Hóc Mó, thuộc tổ dân phố Thạnh Đức 2, P.Phổ Thạnh để cạo rong mứt.

Trong lúc bà Nguyễn Thị Châu (49 tuổi) và bà Lê Thị Hồng Thủy (51 tuổi, đều ở thôn Vĩnh Tuy, xã Phổ Châu) đang cạo rong mứt trên gành đá thì bị sóng biển đánh, dẫn đến trượt chân rơi xuống biển. Ngay sau đó, một số người đàn ông cạo rong mứt bên cạnh cùng người dân địa phương đã tìm thấy, đưa được bà Nguyễn Thị Châu lên bờ, nhưng bà Châu đã tử vong. Còn bà Thủy mất tích.

Nhiều người dân đến khu vực xảy ra vụ việc để theo dõi việc tìm kiếm
Nhiều người dân đến khu vực xảy ra vụ việc để theo dõi việc tìm kiếm

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến hiện trường tham gia tìm kiếm người mất tích. Do biển động nên công tác tìm kiếm khó khăn.

Theo người dân địa phương, khu vực biển Hóc Mó có nhiều gành đá, thời điểm cuối năm thời tiết biển động thường có rong mứt, nên nhiều người dân ở xã Phổ Châu đến cạo rong bán kiếm thêm thu nhập.

Rong mứt là một loại rong biển dùng chế biến món ăn. Loài rong này thường sinh sôi trên những gành đá ven biển TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) vào mùa đông mưa lạnh. Nhiều người dân đi hái rong mứt để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình. Chính quyền các địa phương ven biển thường xuyên khuyến cáo người dân hết sức cẩn thận khi thu hái rong mứt để tránh xảy ra tai nạn, nhưng vẫn có trường hợp tử vong khi cạo loài rong này.

Theo Hải Phong - Trang Thy (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cần ưu tiên phát triển hạ tầng số, thủy lợi và nước sạch ở vùng đặc biệt khó khăn

Cần ưu tiên phát triển hạ tầng số, thủy lợi và nước sạch ở vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII, các đại biểu đã chất vấn lãnh đạo các sở, ngành về thực trạng cũng như giải pháp, lộ trình đầu tư hạ tầng số, thủy lợi và nước sạch cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Cảnh sát biển đồng hành cùng quân, dân đảo Cù Lao Chàm

Cảnh sát biển đồng hành cùng quân, dân Cù Lao Chàm

(GLO)- Ngày 16-7, Đoàn công tác do Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với chính quyền xã Tân Hiệp (đảo Cù Lao Chàm, TP. Đà Nẵng) về phát triển kinh tế biển, đảo gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh và tổ chức hoạt động an sinh xã hội trên đảo.

Thủ tướng Chính phủ: Việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đặc biệt nghiêm trọng

Thủ tướng Chính phủ: Việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đặc biệt nghiêm trọng

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng khẳng định vụ việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi của Trường THPT chuyên Tuyên Quang có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính nghiêm minh, công bằng của kỳ thi và tác động rất tiêu cực đến uy tín của ngành GD&ĐT.

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

(GLO)- Sáng 15-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, HĐND tỉnh khóa XIII (nhiệm kỳ 2026-2031) đã khai mạc kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Cảnh sát biển trao đổi về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh tại Nhơn Châu.

Cảnh sát biển trao đổi về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh tại Nhơn Châu

(GLO)- Ngày 14-7, Đoàn công tác khảo sát, nắm tình hình các vùng biển, đảo ven bờ miền Trung do Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm Trưởng đoàn tổ chức hội nghị với chính quyền xã đảo Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh.

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

(GLO)- Dự án Phương Mai Bay Resort được tỉnh Gia Lai gia hạn tiến độ sử dụng đất thêm 24 tháng cho toàn bộ dự án so với ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, tiến độ thực hiện dự án này vẫn ì ạch.

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

(GLO)- Bưu điện Việt Nam sẽ xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ; đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ, phổ biến các yêu cầu về bảo mật, an toàn cho lực lượng tham gia và bố trí phương tiện, nhân sự phục vụ công tác vận chuyển.

null