Quảng Nam: Cá heo lớn dạt vào vịnh Dung Quất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau hơn 2 giờ nỗ lực giải cứu cá heo lớn dạt vào vịnh Dung Quất không thành, nhóm du khách đã liên hệ người dân địa phương để chôn cất theo tín ngưỡng địa phương.

 Cá heo được phát hiện trôi dạt vào gần bờ. Ảnh nguồn SGGPO
Cá heo được phát hiện trôi dạt vào gần bờ. Ảnh nguồn SGGPO

Theo đó, lúc 17 giờ ngày 19-7, ông Nguyễn Duy Khắc (một người trong nhóm du khách) đi tắm biển đã phát hiện con cá heo dài khoảng 2 m, nặng 100 kg dạt vào vịnh Dung Quất thuộc địa phận Biển Rạng, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Khi phát hiện, cá heo vẫn còn sống.

Nhóm du khách này đã tổ chức giải cứu đẩy cá heo ra vùng nước sâu nhưng cá heo quá yếu không thể bơi được ra khơi.

Suốt 2 giờ liền nỗ lực giải cứu của nhóm du khách đã không thành khi cá chết sau đó. Nhóm du khách đã liên hệ người dân địa phương để chôn cất theo tín ngưỡng địa phương.

 

GIA BẢO 

 

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.