Quán triệt một số nội dung Luật Đấu giá tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa qua, Sở Tư pháp-Cơ quan thường trực của Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Luật Đấu giá tài sản và các văn bản hướng dẫn thi hành cho trên 100 đại biểu là đấu giá viên; đại diện các tổ chức hành nghề công chứng; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; trưởng các phòng, trung tâm thuộc Sở; đại diện lãnh đạo các phòng Tư pháp, Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố.
 

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được tìm hiểu 2 chuyên đề: Giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Đấu giá tài sản năm 2016 và Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16-5-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu giá; Một số kỹ năng pháp lý cơ bản cần thiết của Đấu giá viên. Đây là Hội nghị nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong hoạt động đấu giá tài sản trong thời gian qua.

Đào Trọng Giáp

Có thể bạn quan tâm

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 925 hiến máu tình nguyện

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 925 hiến máu tình nguyện

(GLO)- Ngày 9-5, tại Nhà thi đấu của Trung đoàn 925, tỉnh Gia Lai, Trung đoàn 925 (Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc Phòng) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2026. Ngày hội thu hút gần 200 cán bộ, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

(GLO)- Rời quân ngũ, từ hai bàn tay trắng, nhiều nữ cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản lĩnh, bền bỉ gây dựng cơ nghiệp, vượt qua biến cố, lan tỏa nghĩa tình bằng những việc làm thiết thực, giữ vững phẩm chất người lính Cụ Hồ giữa đời thường.

Các mô hình sản xuất hiệu quả được triển khai tại xã An Lão đã tạo ra động lực giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững.

An Lão ưu tiên nguồn lực cho công tác giảm nghèo

(GLO)- Những năm qua, xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững, phát huy hiệu quả các mô hình sản xuất và nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống.

Đề xuất 6 mức phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại các cơ sở công lập

Đề xuất 6 mức phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại các cơ sở công lập

(GLO)- Bộ Tư pháp vừa công bố tài liệu thẩm định dự thảo Nghị định quy định chi tiết về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức và người lao động tại các cơ sở y tế công lập. Theo đó, ngành Y tế sẽ áp dụng 6 mức phụ cấp từ 30-100%, tùy theo tính chất công việc và môi trường làm việc.

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

(GLO)- Ngày 4-5, tại xã Đức Cơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Hè vui được gặp Bác Hồ

Hè vui được gặp Bác Hồ

(GLO)- Được gặp Bác Hồ với thế hệ chúng tôi là phần thưởng vô cùng quý giá. Với những học sinh miền Nam, điều đó còn quý giá thêm hơn một chút nữa vì tất cả chúng tôi ai cũng khao khát được gặp Bác.

null