Quân đội Nga sẽ ký hợp đồng với một số thành viên Wagner

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một số chiến binh Wagner, bao gồm những người không tham gia nổi dậy và một số người "chịu quay đầu" sẽ được ký hợp đồng với quân đội Nga, theo Điện Kremlin.

Hãng thông tấn TASS ngày 25.6 dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng một số chiến binh nhóm Wagner, những người đã quyết định không nghe theo lời kêu gọi nổi loạn của thủ lĩnh Yevgeny Prigozhin, sẽ có thể ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga.

"Một thỏa thuận đã đạt được, rằng lính Wagner sẽ trở lại doanh trại và nơi triển khai của họ. Một số người trong số họ, nếu muốn, sau đó có thể ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng. Điều này cũng áp dụng cho các chiến binh, những người đã quyết định không tham gia nổi dậy vũ trang", theo ông Peskov.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Người phát ngôn cũng cho biết "có một số chiến binh trong đội hình quân sự [của Wagner], những người đã thay đổi quyết định ngay từ đầu, và quay lại ngay lập tức". "Họ thậm chí đã yêu cầu sự hỗ trợ của cảnh sát giao thông cũng như sự trợ giúp khác để trở về nơi đóng quân thường trực", ông Peskov nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý hủy bỏ vụ án hình sự chống lại ông Prigozhin, cho phép ông này sang Belarus. Quyết định của ông Putin được đưa ra sau khi ông có cuộc nói chuyện với trùm Wagner, trong đó Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đóng vai trò trung gian. Sau cuộc thảo luận, ông Prigozhin đã lệnh cho các đoàn xe quân sự dừng lại và quay về các trại dã chiến.

Tối 23.6, ông Prigozhin đã kêu gọi một cuộc nổi loạn nhằm "trả thù" giới lãnh đạo quân sự Nga. Tuyên bố của ông được đưa ra sau khi ông cáo buộc Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov âm mưu tập kích và tiêu diệt các chiến binh Wagner. Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ lời tố cáo của ông Prigozhin.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/quan-doi-nga-se-ky-hop-dong-voi-mot-so-thanh-vien-wagner-185230625101016864.htm

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

(GLO)-Khác với nguồn tin từ Kiev, hôm 26/9, tại cuộc họp giữa Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu với các đô đốc và tư lệnh quân đội hàng đầu của Nga được phát trực tiếp trên sóng truyền hình, chỉ huy Hạm đội biển Đen Viktor Sokolov đã xuất hiện và tham gia cuộc họp.
Kiev tuyên bố sẽ phá hủy cây cầu chiến lược và hạ tầng của Nga ở Crimea

Kiev tuyên bố sẽ phá hủy cây cầu chiến lược và hạ tầng của Nga ở Crimea

(GLO)-Trả lời phỏng vấn truyền thông nhân chuyến tháp tùng Tổng thống Volodymyr Zelensky thăm Mỹ vừa rồi, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quân đội Ukraine Kirill Budanov cho biết hầu hết các cuộc tập kích vào lãnh thổ do Nga kiểm soát đều theo chỉ đạo của Tổng cục Tình báo Quân đội Ukraine.
Nga sẵn sàng đàm phán giải quyết xung đột nhưng không ngừng bắn

Nga sẵn sàng đàm phán giải quyết xung đột nhưng không ngừng bắn

(GLO)-Trong cuộc họp báo ngày 23/9 về kết quả phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bác bỏ đề xuất 10 điểm do Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra, cũng như các đề xuất mới nhất của Liên hợp quốc nhằm khôi phục Sáng kiến ​​ngũ cốc Biển Đen.