Quân đội Nga được đặt trong tình trạng báo động toàn diện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các biện pháp an ninh ở thủ đô Moskva của Nga đã được siết chặt; tất cả các cơ sở trọng yếu, các cơ quan chính phủ, hạ tầng giao thông vận tải được tăng cường bảo vệ.
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường thiết bị bay không người lái tấn công ở thủ đô Moskva, Nga, ngày 30/5/2023. (Ảnh: THX/TTXVN) ảnh 1

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường thiết bị bay không người lái tấn công ở thủ đô Moskva, Nga, ngày 30/5/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng tin TASS ngày 24/6 dẫn một nguồn tin cơ quan thực thi pháp luật Nga cho biết các cơ sở trọng yếu ở thủ đô Moskva đã được tăng cường bảo vệ, đồng thời an ninh ở thủ đô được siết chặt.

Nguồn tin nêu rõ: "Các biện pháp an ninh ở Moskva đã được siết chặt; tất cả các cơ sở trọng yếu, các cơ quan chính phủ, hạ tầng giao thông vận tải được tăng cường bảo vệ".

Theo nguồn tin, hiện các đơn vị đặc biệt của Lực lượng vệ binh quốc gia Nga được đặt trong tình trạng báo động toàn diện.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Phó Tư lệnh các lực lượng liên hợp Nga trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt, ông Serge Surovikin, kêu gọi công ty quân sự tư nhân Wagner PMC tuân thủ mệnh lệnh của Tổng thống Vladimir Putin và giải quyết tất cả các vấn đề một cách hòa bình.

Trước đó, kênh Telegram của ông Evgeny Prigozhin - người sáng lập công ty Wagner, đăng tải một số tin nhắn âm thanh, trong đó ông này tuyên bố các đơn vị của Wagner đã bị không kích và cáo buộc quân đội Nga liên quan.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các báo cáo về các cuộc tấn công nhằm vào các đơn vị Wagner PMC là sai sự thật.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã được thông báo về tình hình xung quanh Prigozhin và "các biện pháp cần thiết đang được thực hiện".

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/quan-doi-nga-duoc-dat-trong-tinh-trang-bao-dong-toan-dien/871013.vnp

Có thể bạn quan tâm

Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ đệ đơn kiện Trung Quốc lên Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) liên quan các cáo buộc cho rằng các hoạt động của Bắc Kinh đã phá hoại môi trường ở biển Tây Philippines (cách Philippines gọi phần phía đông của Biển Đông).
Phe ly khai Armenia đầu hàng

Phe ly khai Armenia đầu hàng

(GLO)-Ngày 20/9, lực lượng vũ trang người thiểu số Armenia ở vùng ly khai Nagorno-Karabakh đã đầu hàng theo đề xuất ngừng bắn của Nga, 24 giờ sau khi Azerbaijan phát động chiến dịch quân sự tại khu vực.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.